ข่าวกีฬา » บางกอกแอร์เวย์สลำปางฮาล์ฟมาราธอน (Bangkok Airways Lampang Half-Marathon

บางกอกแอร์เวย์สลำปางฮาล์ฟมาราธอน (Bangkok Airways Lampang Half-Marathon

8 มิถุนายน 2018
1349   0

 

สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานลำปาง เทศบาลนครลำปาง และบริษัท ทีละก้าว จำกัด จัดรายการวิ่ง “บางกอกแอร์เวย์สลำปางฮาล์ฟมาราธอน (Bangkok Airways Lampang Half-Marathon)” หนึ่งในเจ็ดรายการวิ่งของ “บางกอกแอร์เวย์ส บูทีค ซีรี่ย์ 2018” (Bangkok Airways Boutique Series 2018) ในวันอาทิตย์ที่ 24 มิ.ย. 2561 นี้ ณ สวนสาธารณะเขลางค์นคร

 

นายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง กล่าวว่า “จังหวัดลำปางมีความพร้อมสำหรับการรองรับกลุ่มนักท่องเที่ยวเป้าหมายได้ทุกกลุ่ม ทั้งกลุ่มครอบครัว กลุ่มสูงวัย หรือกลุ่มวัยรุ่น เนื่องจากมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่มีความหลากหลาย อาทิ อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน วัดพระธาตุลำปางหลวง วัดพระบาทปู่ผาแดง วัดพระธาตุดอยพระฌาน กาดกองต้าและจุดเช็คอินแห่งใหม่ในเมือง ตามโครงการ Wall Painting River Stress Art ที่พร้อมสำหรับการมาเยือนของนักท่องเที่ยวได้”

 

นายกฤตธกร สิรภาพจน์ ผู้อำนวยการอาวุโส ส่วนสื่อสารการตลาด กล่าวว่า “บางกอกแอร์เวย์สลำปางฮาล์ฟมาราธอน (Bangkok Airways Lampang Half Marathon) เป็นการแข่งขันวิ่งรายการที่ 4 จากทั้งหมด 7 รายการ ของบางกอกแอร์เวย์ส บูทีค ซีรี่ย์ 2018 (Bangkok Airways Boutique Series 2018) ซึ่งจะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน 2561 ณ บริเวณสวนสาธารณะเขลางค์นคร เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬาในเขตเมืองของจังหวัดลำปาง โดยการจัดแข่งขันในครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานลำปาง ในการประชาสัมพันธ์และสร้างการรับรู้ในกิจกรรมรวมไปถึงการประสานงานกับภาคส่วนที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ ร่วมบูรณาการการจัดกิจกรรม โดยมีบริษัท ทีละก้าว จำกัด ซึ่งเป็นมืออาชีพด้านการจัดการแข่งขันวิ่งของประเทศ มาช่วยออกแบบเส้นทางวิ่งให้มีความโดดเด่นและมีกลิ่นอายความเป็นบูทีคในแบบฉบับของบางกอกแอร์เวย์ส”

 

นายอนันต์ สีแดง ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานลำปาง กล่าวว่า “การจัดกิจกรรม ในครั้งนี้ มีเส้นทางวิ่ง 3 ระยะซึ่งอยู่ในเขตเมืองลำปาง ที่ผู้ร่วมกิจกรรมจะได้รับรู้และสัมผัสถึงแหล่งท่องเที่ยวในเส้นทางที่ผ่าน ไม่ว่าจะเป็นวัดวาอาราม บ้านเก่าในเขตเมือง และเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวสู่เมืองรองตามนโยบาย ททท. เนื่องจากผู้เข้าร่วมกิจกรรมส่วนใหญ่เป็นคนต่างพื้นที่ เดินทางมาพร้อมกับผู้ติดตามและครอบครัว ภายหลังเสร็จสิ้นกิจกรรมก็จะมีการเดินทางท่องเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ทั้งในพื้นที่จังหวัดลำปางและจังหวัดใกล้เคียงอันจะส่งผลให้เกิดการกระจายรายได้สู่ชุมชนในแหล่งท่องเที่ยวนั้นๆ”

 

นายกิตติภูมิ นามวงศ์ นายกเทศมนตรีนครลำปาง กล่าวถึงการมีส่วนร่วมของเทศบาลนครลำปางในการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ว่า “เทศบาลมีความพร้อมทั้งสถานที่ปล่อยตัวนักวิ่งและจุดสิ้นสุด ณ สวนสาธารณะเขลางค์นคร ตลอดจนเส้นทางวิ่งตามระยะทางที่กำหนด โดยจะมีทีม อพปร. และเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกตามเส้นทางต่างๆ ทั้งนี้ เทศบาลนครลำปาง ยินดีที่จะเปิดหอปูมละกอนให้ผู้มาเข้าร่วมกิจกรรมได้เข้าชมโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย”

 

นางสาวภรณ์ทิพย์ จรัสเพชรานันท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีละก้าว จำกัด กล่าวถึงการจัดงานในครั้งนี้ว่า “เส้นทางในรายการแข่งขันวิ่งบางกอกแอร์เวย์สลำปางฮาล์ฟมาราธอน (Bangkok Airways Lampang Half Marathon) จะเป็นการผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมท้องถิ่น ธรรมชาติ และสถาปัตยกรรมแบบล้านนาของจังหวัดลำปาง ซึ่งผู้เข้าแข่งขันจะได้สัมผัสถึงวิถีชีวิตของชุมชนยามเช้า พร้อมเพลิดเพลินกับเส้นทางวิ่งเลียบริมน้ำวัง โดยการแข่งขันรายการนี้แบ่งออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่ แบบฟันรัน (Fun Run) และแบบมินิมาราธอน (Mini Marathon) ระยะทาง 5 และ 10 กิโลเมตร และแบบฮาล์ฟมาราธอน (Half-Marathon) ระยะทาง 21 กิโลเมตร”

 

สิทธิพิเศษสำหรับผู้สมัครวิ่งในรายการ “บางกอกแอร์เวย์ส บูทีค ซีรี่ย์ 2018” ทางสายการบินฯ ได้จัดโปรโมชั่น บัตรโดยสารราคาพิเศษในเส้นทางบินที่จัดการแข่งขัน เริ่มต้นเพียงเที่ยวบินละ 1,100 บาท (ไม่รวมภาษีสนามบิน) โดยผู้สมัครวิ่งสามารถตรวจสอบรายละเอียดและสำรองที่นั่งได้ที่ www.bangkokair.com/boutiqueactivites และสำหรับสมาชิกฟลายเออร์โบนัสและลูกค้าบางกอกแอร์เวย์ส สามารถรับสิทธิพิเศษจากที่พักชั้นนำอื่นๆ อีกมากมาย โดยสามารถตรวจสอบสิทธิประโยชน์ผ่านทาง http://www.bangkokair.com/beyondflying
รายการวิ่งบางกอกแอร์เวย์สลำปางฮาล์ฟมาราธอน (Bangkok Airways Lampang Half Marathon) เป็นการแข่งขันวิ่งรายการที่ 4 จากทั้งหมด 7 รายการของ “บางกอกแอร์เวย์ส บูทีค ซีรีย์ 2018 (Bangkok Airways Boutique Series 2018)” โดยมีรายการที่กำลังจะจัดแข่งขันอีก ได้แก่ รายการวิ่ง “สมุยฮาล์ฟมาราธอน” ที่จังหวัดสุราษฎ์ธานี ในวันที่ 10 มิถุนายน 2561 รายการวิ่ง “ลำปางฮาล์ฟมาราธอน” ที่จังหวัดลำปาง ในวันที่ 24 มิถุนายน 2561 รายการวิ่ง “ภูเก็ตฮาล์ฟมาราธอน” ที่จังหวัดภูเก็ต ในวันที่ 5 สิงหาคม 2561 รายการวิ่ง “เชียงรายมาราธอน” ที่จังหวัดเชียงราย ในวันที่ 16 กันยายน 2561 และรายการวิ่ง “ล้านนาฮาล์ฟมาราธอน” ที่จังหวัดเชียงใหม่ วันที่ 11 พฤศจิกายน 2561”

 

ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือสมัครเข้าร่วมรายการที่สนใจได้ที่ บริษัท ทีละก้าว จำกัด โทรศัพท์ 095-736-3066 หรืออีเมล info@teelakow.com และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)สำนักงานลำปาง โทรศัพท์ 054-222214-5 ได้ทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ

error: Content is protected !!