ข่าวเด่น » เจ้าหน้าที่พบไม้แปรรูปเถื่อนกองมหึมาทิ้งข้างทาง

เจ้าหน้าที่พบไม้แปรรูปเถื่อนกองมหึมาทิ้งข้างทาง

15 มิถุนายน 2018
1576   0

 

เจ้าหน้าที่สนธิกำลังเข้าตรวจยึดไม้แปรรูปจำนวนมากถูกทิ้งข้างทาง เจ้าหน้าที่ต้องใช้รถกระบะ กว่า 20 คันลำเรียงไม้ของกลางเก็บรักษาที่หน่วย พร้อมสืบสวนติดตามผู้ร่วมขบวนการมอดไม้รายนี้ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

 


เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 25561 เวลาประมาณ 13.00 น. ร้อย รักษาความสงบที่ 3 กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จังหวัดลำปาง เจ้าหน้าที่อุทยานถ้ำผาไท , เจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์ปฏิบัติการป้องกันปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพย์กรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ตำรวจภูธรภาค 5 , ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 33, หน่วยปฏิบัติการพิเศษจังหวัดลำปาง , สายตรวจป่าไม้, หน่วยป่าไม้      แม่ต๋า, หน่วยป่าไม้แม่สุก, เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แจ้ห่ม, ฝ่ายปกครอง อ.แจ้ห่ม ร่วมกันสนธิกำลังเข้า ตรวจสอบพร้อมตรวจยึดไม้แปรรูปจำนวนมาก ที่ บริเวณท้ายหมู่บ้านเลาสู ม.8 ต.ปงดอน อ.แจ้ห่ม


โดยก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่อุทยานถ้ำผาไท ภาคสนาม 2 ได้ทำการ ลงพื้นที่ ลาดตระเวน เขตติดต่อ บ้านเลาสู ม.8 ต.ปงดอน อ.แจ้ห่ม และ บ้านแม่กวัก ม.1 ต.บ้านอ้อน อ.งาว จ.ลำปาง ต่อมาทาง   เจ้าหน้าที่ได้พบรถบรรทุกหกล้อจำนวน 6-7 คัน วิ่งสวนมา ด้วยความเร็ว เจ้าหน้าที่ได้วกรถเพื่อไล่ติดตาม แต่รถทั้งหมดขับหลบเข้าไปในป่า ก่อนเจ้าหน้าที่จะตามมาพบกองไม้แปรรูปจำนวนมาก โดยเบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่ารถหกล้อที่พบกำลังจะมาขนไม้กองนี้ แต่เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่สายตรวจจึงได้ขับรถลงเขาไป ซึ่งเจ้าหน้าที่จะติดตามคนขับรถบรรทุกหกล้อเหล่านั้นมาสอบสวนเพื่อหาตัวเจ้าของไม้แปรรูปกองมหึมาต่อไป


โดยเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ร่วมกันทำการตรวจยึดไม้แปรรูปของกลางดังกล่าว ไปไว้ที่ หน่วยป่าไม้แม่ต๋า ต.ปงดอน อ.แจ้ห่ม ซึ่งจากการตรวจนันพบไม้ของกลางในที่เกิดเหตุจำนวน 580 แผ่น/เหลี่ยม พร้อมนำบันทึกตรวจยึดส่ง สภ.แจ้ห่ม เพื่อติดตามเจ้าของไม้และผู้ร่วมขบวนการดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ภาพ/ข่าว สุจิต อาสนะนันทน์

error: Content is protected !!