ข่าวเด่น » บัณฑิตสาวไม่ชอบทำงานลูกจ้างเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวขายรายได้ดี

บัณฑิตสาวไม่ชอบทำงานลูกจ้างเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวขายรายได้ดี

15 มิถุนายน 2018
1580   0

สาวลำปาง จบปริญญาตรีหันมาเปิดกิจการร้านก๋วยเตี๋ยวเล็กๆ แต่รสชาติดีและขายดีเป็นเทน้ำเท่ เผยไม่ชอบทำงานเป็นลูกจ้างใคร ขอทำงานที่เป็นนายของตัวเองมีความสุขกว่า..ร้านก๋วยเตี๋ยวที่มีชื่อว่า ก๋วยเตี๋ยวป้ากำนัน” (เป็นชื่อคนนะครับ เปล่าเป็นกำนันหรือ ผญบ.อื่นใด) ตั้งอยู่เลขที่ 339 บ้านต้า ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง ร้านจะเป็นเพิงเล็กๆ แต่รอบร้านกว้างขวางด้วยที่จอดรถสะดวกสบาย
ร้านนี้ลูกค้าจะเริ่มทยอยเข้าใช้บริการตั้งแต่ 10 โมง และจะเต็มร้านก็ช่วงเที่ยงถึงบ่ายโมง ซึ่งชาวบ้านรวมไปถึงลูกค้าคนทำงานละแวกนั้น จะทราบกิตติศัพท์ดีว่า ก๋วยเตี๋ยวเจ้านี้รสชาติอร่อยเด็ดขาดจริงๆ
ก๋วยเตี๋ยวป้ากำนัน เปิดบริการมาเมื่อ 3 ปีที่แล้ว โดยเจ้าของร้านชื่อ “น้องนิด” หรือ คุณรัตติการ์

อายุ 29 ปี ซึ่งมีดีกรีจบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง
โดยเจ้าตัวเผยว่า ตั้งแต่เรียนจบมา ไม่เคยออกไปสมัครหางานทำที่ไหนเลย แต่มาคิดว่าอยากจะทำอะไรที่เป็นกิจการของตัวเอง จึงขอใช้สถานที่ของป้า คือป้ากำนัน เปิดเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวพร้อมตั้งชื่อเป็นการให้เกียรติเจ้าของสถานที่ว่า “ร้านก๋วยเตี๋ยวป้ากำนัน”


สำหรับสูตรก๋วยเตี๋ยวที่ขึ้นชื่อของร้าน คุณนิดบอกว่า เป็นสูตรของครอบครัวที่พัฒนาเรื่อยมา จนติดปากของลูกค้าคนทั่วไปมีให้เลือกทานกันทั้งหมู ไก่ และเนื้อ ซึ่งสูตรซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของลูกค้าคือ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ที่มีรสชาติเข้มข้น กลมกล่อมโดยไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่ม


นอกจากนั้นยังมีเมนู ข้าวซอย, เย็นตาโฟทะเล รวมถึงเมนูหมู เนื้อและเอ็นแก้วลวกจิ้ม แต่ละวันจะขายได้อย่างน้อย 150-200 ชาม แต่ถ้าเป็นช่วงเทศกาลหรือวันหยุดพิเศษ จะขายได้มากถึงวันละกว่า 300 ชาม ซึ่งสนนราคาก็ไม่แพง ชามธรรมดา 30 หากสั่งพิเศษก็ชามละ 40 บาท


คุณนิด รัตติการ์ฯ เผยว่า มีความสุขดีและสบายใจมากกับร้านก๋วยเตี๋ยวที่เป็นของตัวเอง เพราะเราทำได้แค่ไหนก็เป็นของเรา และไม่ต้องมีใครคอยจ้ำจี้จ้ำไชให้เครียดด้วย สำหรับรายได้หักค่าใช้จ่ายต่อวันแล้ว เหลือวันละ 1,000-1,500 บาท ก็ถือว่าเพียงพอแล้ว สำหรับร้านก๋วยเตี๋ยวเล็กๆ ที่เปิดเพียงวันละ 6 ชั่วโมง.

error: Content is protected !!