ข่าวเด่น » หนุ่มใบ้ลงงมหอยพลัดตกน้ำลึกจมน้ำดับอนาถ

หนุ่มใบ้ลงงมหอยพลัดตกน้ำลึกจมน้ำดับอนาถ

14 มิถุนายน 2018
644   0

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 14 มิถุนายน 2561 ร.ต.อ.ไพโรจน์ ธิแจ้ รอง สว.(สอบสวน) สภ.แม่เมาะ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง พร้อมด้วยแพทย์ รพ.แม่เมาะ เจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลตำบลแม่เมาะ รุดไปตรวจสอบที่บริเวณอ่างเก็บน้ำบ้านแม่เมาะสถานี หมู่ 4 ต.แม่เมาะ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งมีคนพบศพลอยน้ำ

 


จากการตรวจสอบเจ้าหน้าที่พบว่าที่บริเวณคลองส่งน้ำด้านท้ายอ่างเก็บน้ำดังกล่าวได้มีร่างผู้เสียชีวิตลอยอยู่เหนือผิวน้ำ เจ้าหน้าที่จึงได้เดินลุยน้ำไปตรวจสอบพบเป็นชาย 1 รายสภาพขึ้นเริ่มขึ้นอืดสวมแต่กางเกงในที่คอพบมีกระชังห้อยอยู่ 1 อัน ตรวจสอบโดยรอบที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีดำขาว สภาพใหม่ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนจอดอยู่บริเวณริมอ่างเก็บน้ำและพบเสื้อและกางเกงพาดอยู่ซึ่งคาดว่าเป็นของผู้ตาย โดยเมื่อตรวจค้นที่บริเวณใต้เบาะรถคันดังกล่าวพบทรัพย์สินของผู้ตายและกระเป๋าเงินทราบชื่อคือ นายสมพร พรม อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 68 หมู่ 6 ต.เสริมขวา อ.เสริมงาม จ.ลำปาง ซึ่งจากการชันสูตรพลิกศพเบื้องต้นก็ไม่พบมีบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตามจากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่าผู้ตายซึ่งพิการหูหนวกและเป็นใบ้ เป็นคนงานของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งที่รับเหมาในเหมืองแม่เมาะ ซึ่งมีคนพบเห็นล่าสุดเมื่อตอนเวลา 1 ทุ่มของเมื่อวานนี้ที่บริเวณดังกล่าวจนกระทั่งมีคนพบศพในช่วงเย็นวันนี้ โดยคาดว่าผู้ตายน่าจะมางมหอยที่อ่างเก็บน้ำดังกล่าวก่อนจะพลัดตกลงไปในน้ำลึกและไหลเชี่ยวแรง ประกอบกับมาเพียงคนเดียวไม่มีใครช่วยเหลือจึงจมน้ำเสียชีวิตแล้วไหลมาตามคลองส่งน้ำดังกล่าว ทั้งนี้จะได้มีการสอบสวนอย่างละเอียดต่อไปอีกครั้ง.

สำนักข่าวฅนเมืองเหนือ
ภาพ..กู้ภัยเทศบาลตำบลแม่เมาะ

error: Content is protected !!