ข่าวเด่น » สาวใหญ่เสียชีวิตอืดคาบ้าน มีลิงจ๋อนอนเฝ้าศพไม่ห่าง

สาวใหญ่เสียชีวิตอืดคาบ้าน มีลิงจ๋อนอนเฝ้าศพไม่ห่าง

14 มิถุนายน 2018
1977   0

สาวใหญ่อาศัยตามลำพังกับลิงจ๋อ เกิดเสียชีวิตในบ้านพัก กว่าจะมีคนพบศพก็ขึ้นอืดแล้ว ส่วนลิงขาดอาหารนอนซมหายใจรวยรินใกล้กับศพเจ้านาย

วันที่ 14 มิถุนายน 2561 เวลาประมาณ 10.00 น. ร.ต.ท.วิโรจน์ แสงเอี่ยม รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งฝาย เจ้าหน้าหน่วยงานป้องกัน อบต.ทุ่งฝาย และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยต้นธงชัยลำปาง ได้รับแจ้งว่ามีคนเสียชีวิตภายในบ้านเลขที่ 105 หมู่ 4 ต.ทุ่งฝาย อ.เมือง จ.ลำปาง บริเวณตรงข้ามหน้าโรงเรียนบ้านท่าโทก ต.ทุ่งฝาย อ.เมือง จ.ลำปาง จึงรุดรีบออกไปตรวจสอบ

จากการตรวจสอบบ้านสองชั้น ครึ่งปูน ครึ่งไม้พบว่าประตูบ้านถูกล็อคจากด้านในทั้งหน้าและหลัง หลังจากที่แจ้งทางญาติให้มาภายในบริเวณบ้านหลังดังกล่าวแล้วชาวบ้านจึงช่วยกันงัดประตูเหล็กหน้าบ้านเพื่อเข้าไปดู พบศพเป็นหญิง 1 ราย นอนเสียชีวิตคว่ำหน้าอยู่ชั้นล่างบ้านทราบชื่อต่อมาคือ นางสาวระพีพรรณ พันปวโรภาส อายุ 59 ปี อาศัยอยู่บ้านหลังเกิดเหตุเพียงลำพัง และใกล้กันยังพบ ลิง 1 ตัว โดนล่ามโซ่นอนฟุบหน้าอยู่ข้างๆศพ นอนหายใจรวยริน เนื่องจากขาดอาหารหลายวัน นอนอยู่นอกมุ้งใกล้กันกับศพจากการตรวจสอบสภาพศพพบว่า น.ส.ระพีพรรณฯ เสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 5 วันเนื่องจากมีหนอนและมีน้ำเหลืองไหลออกมาจากตัวนองเต็มพื้นบ้าน ส่งกลิ่นเน่าเหม็นคละคลุ้ง

จากการสอบถาม นายเรือง ศรีใจ อายุ 78 ปี อยู่บ้านเลขที่ 229 ม. 4 ต.ทุ่งฝาย อ.เมือง จ.ลำปาง ทราบว่าเป็นคนไปเรียกผู้ตาย แต่ผู้ตายไม่ขานตอบรับแต่อย่างใด เพราะปกติเรียบครั้งสองครั้งผู้ตายก็จะขานตอบรับกลับมาเสมอ จึงชะโงกมองดูที่หน้าต่างมองและได้กลิ่นเหม็นเน่า จึงคิดว่าเกิดเรื่องไม่ดีขึ้นแน่ๆ จึงรีบไปแจ้งทางผู้ใหญ่บ้านและเรียกทางญาติให้มาตรวจสอบ

สำหรับผู้ตายนั้นอาศัยอยู่ตามลำพัง โดยได้เลี้ยงลิงไว้เป็นเพื่อนแก้เหงาตัวหนึ่ง และผู้ตายมีโรคประจำตัว คือความดันสูง และได้ทำการไปตรวจอยู่เป็นประจำที่ รพ.สต. บ้านท่าโทก อยู่เสมอ และเนื่องจากผู้ตายเป็นคนรูปร่างค่อนข้างอ้วนนั้นคงมีอาการเจ็บปวดตามแขนขา โดยเจ้าหน้าที่ได้พบซองยาแก้ปวดเป็นจำนวนมากและพบยานวดวางไว้บนที่นอนข้างตัวผู้ตาย และทราบอีกว่าไม่มีใครพบว่าผู้ตายไปไหนมาไหนเป็นเวลาหลายวันแล้ว เพราะปกติจะออกไปซื้อหาของกินอยู่แถวบ้านเป็นประจำ จนกระทั่งมาพบเป็นศพ

ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกทางแพทย์โรงพยาบาลลำปางมาในที่เกิดเหตุ และจากการสอบถามญาติคาดว่าผู้ตายคงเสียชีวิตด้วยโรคประจำตัวและญาติไม่ได้ติดใจเอาความแต่อย่างใดจึงได้ให้ทางเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยต้นธงชัยลำปาง นำศพไปไว้ที่ วัดบ้านท่าโทกเพื่อบำเพ็ญกุศลต่อไป และทางลิงทางผู้ใหญ่บ้าน จะติดต่อให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมารับตัวไปรักษาและดูแลต่อไป..

error: Content is protected !!