ข่าวเด่น » ลำปางรณรงค์ดูบอลปลอดการพนัน

ลำปางรณรงค์ดูบอลปลอดการพนัน

13 มิถุนายน 2018
1154   0

ตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง พร้อมส่วนราชการ นำเยาวชน ร่วมรณรงค์ป้องกันการเล่นการพนันช่วงการแข่งขันฟุตบอลโลก พร้อมเน้นสถานศึกษาและครอบครัวให้ความรู้และสอดส่งพฤติกรรมบุตรหลานในช่วงมีการแข่งขันฟุตบอลโลก

เมื่อ วันที่ 12 มิถุนายน 25561 เวลาประมาณ 16.00 น. จังหวัดลำปาง ร่วมตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง ทหารมณฑลทหารบกที่ 32 และส่วนราชการ ตลอดจนนิสิต นักศึกษา นักเรียนและเยาว์ชน ร่วมกันรณรงค์การป้องกันปราบปรามการลักลอบเล่นพนันทายผลการแข่งขันฟุตบอลโลก โดยมี พ.ต.อ.กฤษดา พันธ์เกษม รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง เป็นประธาน เปิดโครงการรณรงค์ป้องกันการเล่นการพนันทายผลฟุตบอล ช่วงเทศกาลฟุตบอลโลก โดยเน้นกลุ่มเสี่ยงซึ่งเป็นกลุ่มเยาวชน นักเรียนนักศึกษา

ด้าน พ.ต.อ.กฤษดา พันธ์เกษม รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง ระบุว่า เป็นห่วงเยาวชนที่จะเข้าไปสู่การเล่นพนันฟุตบอล โดยเฉพาะการเล่นพนันออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ซึ่ง เบื้องต้นตำรวจภูธรจังหวัดลำปางได้จัดเจ้าหน้าที่ ร่วมกับประสานกับฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศ และการสื่อสาร หรือไอซีที ในการตรวจสอบ เว็บไซต์ หากพบจะบล็อค เว็บไซต์เหล่านี้ทันที รวมถึงการกำชับตำรวจ ในสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดลำปางกวดขันจับกุมผู้ลักลอบเล่นการพนันอย่างเข้มงวด

ทั้งนี้ ในส่วนสถาบันการศึกษา แต่ละสถาบัน ได้ร่วมกันจัดตั้งหน่วยเฉพาะกิจขึ้นมาเพื่อติดตามป้องกันการเล่นพนันฟุตบอลโลก ของนักเรียนนักศึกษา โดยได้แบ่งการทำงานเป็น 3 ระยะ ระยะที่ 1 ก่อนแข่งขัน เน้นให้ความรู้ความเข้าใจแก่เด็ก , ระยะที่ 2 ช่วงการแข่งขัน ให้ผู้บริหารและครูในโรงเรียนช่วยกันสอดส่องดูพฤติกรรมเด็ก ส่วนระยะสุด คือระยะที่ 3 คือภายหลังจบการแข่งขันฟุตบอลโลก ให้สรุปภาพรวมทั้งหมดว่าผลการดำเนินการสามารถป้องกันเด็กเข้าสู่วงจรการพนันได้มากน้อยแค่ไหน

สำหรับกิจกรรมในวันนี้หลังเปิดโครงการบริเวณห้าแยกข่วงนคร ต.สบตุ๋ย อ.เมืองลำปางแล้ว กลุ่มนักเรียนนักศึกษาร่วมกับทหาร มณฑลทหารบกที่ 32 พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่วมรณรงแจกจ่ายแผ่นพับ ให้ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนผ่านจุดประชาสัมพันธ์ โดยในแผ่นพับจะกล่าวถึงโทษของการเล่นการพนันสิ่งที่จะสูญเสียเมื่อเล่นการพนัน ตลอดจนการเชียรกีฬาฟุตบอลอย่างไร่ให้มีความสุข ทั้งนี้ในแผ่นพับยังเน้นให้ผู้ปกครองร่วมสอดส่งดูแลพฤติกรรมของบุตรหลาน ในช่วงที่มีการแข่ขันฟุตบอลโลกด้วย .

 

สุจิต  อาสนะนันทน์

error: Content is protected !!