ข่าวเด่น » กินยาบ้า 75 เม็ด! ผู้ต้องหาตกใจมากตำรวจบุกบ้าน เกือบชักขณะสอบสวน

กินยาบ้า 75 เม็ด! ผู้ต้องหาตกใจมากตำรวจบุกบ้าน เกือบชักขณะสอบสวน

13 มิถุนายน 2018
1203   0

วันที่ 13 มิถุนายน 2561 เวลา 12.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทุ่งฝาย อ.เมือง จ.ลำปาง ได้ประสานให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยองค์การบริหารส่วนตำบลนิคมพัฒนา อ.เมือง จ.ลำปาง ให้รีบเข้าที่ สภ.ทุ่งฝาย เพื่อให้มารับตัวชาย อายุ 36 ปี ทราบชื่อ นายพัฒนา หรือแดง พันธ์ศรีนวล หรือฉายาแดงทราย ชาวบ้านห้วยทราย ม.4 ต.ต้นธงชัย อ.เมือง จ.ลำปาง หลังรู้สึกตัวสั่น พูดจาวกวน หายใจติดขัด เหงื่อออกมาก และเริ่มรู้สึกไม่ดี ก่อนที่จะเกิดอาการปากเบี้ยว กระทั่งบอกกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ก่อนหน้านี้ได้กินยาบ้า จำนวน 75 เม็ด เข้าไป

 


เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาถึงก็ให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้น และวัดชีพจรพบหัวใจเต้นแรง และเร็วถึง 190 ครั้งต่อนาที ก่อนนำตัวขึ้นเปลนอน และรีบนำขึ้นรถกู้ภัยทันที เพื่อไปส่งที่โรงพยาบาลลำปาง ซึ่งทางแพทย์ และพยาบาลห้องฉุกเฉินได้เร่งให้การรักษา กระทั่งปลอดภัย และให้นอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลลำปาง โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการควบคุมตัวไว้อยู่ เนื่องจากเป็นผู้ต้องหาในคดียาเสพติด ข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครอง โดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษ ประเภท 1 (ยาบ้า)

 

ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนของ สภ.ทุ่งฝาย อ.เมือง จ.ลำปาง นำโดย พ.ต.ท.สันติ แก้วอินต๊ะ รองผู้กำกับสืบสวนฯ , พ.ต.ต.รัชพล การเร็ว สารวัตรสืบสวน สภ.ทุ่งฝาย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด และชุดสืบสวน รวมถึงกำลังเจ้าหน้าที่ทหารจากมณฑลทหารบกที่ 32 ลำปาง นำโดย ร.ต.สุพงษ์ มานะจรรยาพงษ์ นขง.มทบ.32 ได้นำกำลังเข้าไปตรวจค้นที่บ้านเลขที่ 237 ม.4 บ้านแม่ทรายคำ ต.ต้นธงชัย อ.เมือง จ.ลำปาง เพื่อทำการตรวจค้นยาเสพติด เนื่องจากทราบว่า ที่บ้านหลังดังกล่าว มียาเสพติดซุกซ่อนอยู่ หลังเจ้าหน้าที่จับกุมผู้เสพได้ก่อนหน้า และซักทอดมายังบ้านหลังดังกล่าว
ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เข้าตรวจค้น โดยพบยาบ้า 2 เม็ด อยู่ในตลับ และวางอยู่ในห้องนอน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงจับกุมมาทำการสอบสวน โดยทราบว่า ยาบ้า 2 เม็ดนั้นมีไว้ เพื่อเสพ ซึ่งขณะทำการสอบสวนอยู่นั้น ปรากฏว่า นายพัฒนา ได้เกิดอาการดังกล่าว กระทั่งยอมรับสารภาพว่าได้กินยาบ้าจำนวนดังกล่าวเข้าไปด้วยความตกใจที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้บุกเข้ามาที่บ้าน

สำนักข่าวฅนเมืองเหนือ

อัศวิน / ลำปาง

error: Content is protected !!