ข่าวเด่น » ซิ่งยกล้อหน้า สภ.เกาะคา จ.ลำปาง ตำรวจเผยเป็นภาพเก่าก่อนย้ายมาอยู่ ระบุเอาผิดไม่ได้เพราะไม่ใช่ทางสาธารณะ

ซิ่งยกล้อหน้า สภ.เกาะคา จ.ลำปาง ตำรวจเผยเป็นภาพเก่าก่อนย้ายมาอยู่ ระบุเอาผิดไม่ได้เพราะไม่ใช่ทางสาธารณะ

13 มิถุนายน 2018
1158   0

จากกรณีที่เพจเฟสบุ๊ค Red Skull Phatthalung ได้โพสต์ภาพเด็กแว้นขี่รถจักรยานยนต์แต่งซิ่ง สีชมพู มาขับขี่รถยกล้อที่บริเวณหน้า สภ.เกาะคา ซึ่งเป็นที่ทำการใหม่ ตั้งริมถนนพหลโยธินสายลำปาง – ตาก เขต ต.ศาลา อ.เกาะคา จ.ลำปาง

 

โดยทางเพจข้างต้นยังได้เขียนข้อความระบุว่า “โรงพักเพิ่งสร้างเสร็จใหม่ๆ สงสัยยังไม่มีตำรวจ อ่อนสัสขนาดให้แว๊นซ์กากๆ ยกล้อท้าหน้าโรงพัก”
หลังจากภาพดังกล่าวถูกโพสต์ลงใน เพจเฟซบุ๊ก Red Skull Phatthalung ก็ทำให้มีประชาชนเข้ามาดูเป็นจำนวนมาก และแสดงความคิดเห็นไปต่างๆ นานา โดยเฉพาะการตำหนิถึงพฤติกรรมของเด็กแว้นคนดังกล่าว ว่า ท้าทายเจ้าหน้าที่ตำรวจ ถึงได้นำรถจักรยานยนต์แต่งซิ่งมาขับขี่บริเวณลานด้านหน้า สภ.เกาะคา ที่ทำการใหม่ และมีการยกล้อถ่ายภาพ จึงทำให้ประชาชนได้แชร์สะพัดไปในสังคมออนไลน์ เฟสบุ๊ค จนเกิดโด่งดัง

 


ความคืบหน้าในเรื่องนี้ (13มิ.ย.61) ในเรื่องนี้ พ.ต.อ.จิตตพล วงษ์วัน ผู้กำกับการ สภ.เกาะคา อ.เกาะคา จ.ลำปาง เปิดเผยว่า ทาง สภ.เกาะคา ได้มีการตรวจสอบแล้ว พบว่า เป็นภาพเก่า ซึ่งคาดว่าหน้าจะถ่ายขึ้นในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2561 ที่ผ่านมา ที่ทำการใหม่แห่งนี้พึ่งแล้วเสร็จ โดยเป็นช่วงที่ทาง สภ.เกาะคา ยังไม่ย้ายจาก สภ.ที่ตั้งเดิมที่อยู่ข้างที่ว่าการอำเภอเกาะคา เพื่อมายังที่ทำการใหม่ ซึ่งการก่อเหตุดังกล่าวนั้น ถือว่ามาจากความคึกคะนองของชายคนดังกล่าว ซึ่งขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบตัวแล้ว โดยเป็นชาว ต.ศาลา อ.เกาะคา จ.ลำปาง สำหรับการมาขับขี่ยกล้อที่หน้า สภ.เกาะคา ทางเจ้าหน้าที่ไม่สามารถเอาผิดได้ เพราะลานด้านหน้าไม่ใช่ทางถนนสาธารณะ และไม่มีทรัพย์สินของทางราชการเสียหาย

 


สำหรับเด็กแว้นที่ก่อเหตุข้างต้นนั้น เป็นบุคคลเดียวกันที่ไปขับขี่รถจักรยานยนต์ซิ่งยกล้อบนถนนที่ จ.เชียงใหม่ และถ่ายภาพไว้ ก่อนที่จะนำมาลงในโซเชียลมีเดีย จนเกิดกระแสสังคมถูกตำหนิอย่างหนัก และวิพากษ์วิจารณ์ว่าไม่เหมาะสม ตลอดจนอาจจะเป็นอันตรายต่อผู้อื่นได้ กระทั่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ติดตามตัวมาสอบสวน เป็นชาย อายุ 35 ปี ซึ่งเป็นอดีตครูฝึกขับขี่รถจักรยานยนต์ ระดับ “ซิลเวอร์” และเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการขับขี่รถจักรยานยนต์แบบสปอร์ตของบริษัทเอกชนจำหน่ายรถจักรยานยนต์ยี่ห้อดัง ซึ่งได้รับสารภาพ ว่า เป็นบุคคลในคลิปภาพจริง และกระทำไปโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ทางพนักงานสอบสวน สภ.ช้างเผือก จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาขับขี่รถโดยประมาท หรือน่าหวาดเสียว และไม่คำนึงถึงความปลอดภัย อันอาจจะทำให้ผู้อื่นได้รับความเดือดร้อน และอาจจะเป็นอันตรายแก่บุคคล หรือทรัพย์สินผู้อื่นได้.

สำนักข่าวฅนเมืองเหนือ รายงาน
ภาพซิ่งยกรถที่ จ.เชียงใหม่ และภาพนิ่งซิ่งยกล้อหน้า สภ.เกาะคา จ.ลำปาง โดยเพจ Red Skull Phatthalung

อัศวิน ลำปาง

error: Content is protected !!