ข่าวเด่น » แม่ค้าทุเรียนปิ้งไอเดีย แกะทุเรียนขายเป็นพลูตั้งแต่ราคา 5 บาท ไปจนถึงราคา 70 บาท

แม่ค้าทุเรียนปิ้งไอเดีย แกะทุเรียนขายเป็นพลูตั้งแต่ราคา 5 บาท ไปจนถึงราคา 70 บาท

13 มิถุนายน 2018
2347   0

วันที่ 13 มิถุนายน 25561 เวลาประมาณ 08.00 น. ที่บริเวณด้านข้างปากทางเข้าค่ายสุรศักดิ์มนตรี มณฑลทหารบกที่ 32 ต.พระบาท อ.เมืองลำปาง ได้แม่ค้านำทุเรียนมาวางจำหน่ายให้กับชาวบ้านแต่ราคาทุเรียนที่ร้านดังกล่าวมาราคาถูกกว่าที่อื่น ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ไปสังเกตการณ์


ซึ่งพบว่า จากที่ในช่วงนี้ ผลไม้หลายชนิด ในพื้นที่ จ.ลำปาง และจังหวัดไกล้เคียง มีราคาที่ถูกลง ส่งผลให้ผลไม้ขึ้นชื่ออย่าง ทุเรียน ซึ่งแม้จะมีรสชาติที่อร่อยติดใจใครต่อใครหลายคน แต่จากที่มีราคาที่สูง ราคาอยู่ที่กิโลกรัมละประมาณ 100-150 บาท และหนึ่งผลก็จะมีน้ำหนักมากกว่า 1 กิโลกรัมขึ้นไป จึงส่งผลให้การจำหน่ายทุเรียนในช่วงนี้อืดๆไปบ้าง พ่อค้าแม่ค้าทุเรียน อย่างเช่น นางสาว ศศิธร เสาร์แดง อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 54 ม.11 ต.สบปราบ อ.สบปราบ จ.ลำปาง จึงปิ๊งไอเดียสุดเก๋ เพื่อเอาใจคนงบน้อยแต่ชื่นชอบรสชาดของทุเรียน ด้วยการขายทุเรียนไซร์มินิในราคาเพียง 5-70 บาทต่อพู


ซึ่งจากการสังเกตของผู้สื่อข่าวพบว่า ลูกค้าส่วนใหญ่ ชื่นชอบไอเดียนี้และถือเป็นการฉีกกฎการขายทุเรียนแบบเดิมๆ ที่เห็นกันอยู่ในปัจจุบัน อาทิ ขนาดนี้เหมาะสม ขนาดราคา 25-30 บาทก็สามารถกินให้หายอยากได้ ซึ่งถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีมาก ขณะเดียวกัน นางสาว ศศิธรยังกล่าวเพิ่มเติมว่าสำหรับพูละ 5 บาท สำหรับลูกค้าที่เป็นโรคเบาหวาน ซึ่งสามารถรับประทานได้ปริมาณน้ำตาลไม่น่าจะเกินหรือเป็นอันตรายต่อสุขภาพได้ สำหรับการจำหน่ายจะจำหน่ายตั้งแต่ช่วงเช้าไปถึงช่วงเวลาประมาณ 16.00 น. ซึ่งหากลูกค้าผู้ชื่นชอบในรสชาติของทุเรียนก็มาอุดหนุนได้ แต่ถ้าท่านใดต้องการซื้อยกทั้งผล ก็มีจำหน่ายเช่นกัน.

ภาพ/ข่าว สุจิต อาสนะนันทน์

error: Content is protected !!