ข่าวเด่น » ไปไม่รอดปิคอัพขนไม้เถื่อนมาเต็มลำพลิกคว่ำ หลังปะทะเจ้าหน้าที่

ไปไม่รอดปิคอัพขนไม้เถื่อนมาเต็มลำพลิกคว่ำ หลังปะทะเจ้าหน้าที่

13 มิถุนายน 2018
1065   0

วันที่ 12 มิถุ นายน 2561 เวลา 23.00 น ที่บริเวณถนนสายลำปาง – แจ้ห่ม บ้านแพะหนองแดง ตำบลทุ่งฝาย อำเภอเมืองจังหวัดลำปาง

 

 

เกิดอุบัติเหตุ รถปิกอัพ บรรทุก ไม้เถื่อนพลิกคว่ำ โดยเมื่อเจ้าหน้าที่ป่าไม้และ ตำรวจ และทหารได้ขับรถผ่านมา บริเวณดังกล่าวพอดี หลังจากขนไม้เถื่อนมาเต็มลำ โดยรถคันดังกล่าว เป็นรถยนต์ ยี่ห้อมิซูบิชิไซโคลนรุ่นเก่า สภาพรถยางแตก หลังจากรถคันดังกล่าว ดัดแปลงเป็นรถยนต์ปิกอัพบรรทุกไม้เถื่อนพลิกคว่ำ หลังจากเจ้าหน้าที่ส่งสัญญาณให้หยุด แต่รถคันดังกล่าว ยังคงขับรถหนี เจ้าหน้าที่ จึงตัดสินใจใช้อาวุธยิงเข้าไป ที่ยางรถยนต์ ล้อหลัง จากนั้นรถที่ ขนไม้เถื่อนดังกล่าว เสียหลัก พุ่งตกลงพงหญ้าข้างทาง จนรถพังเสียหาย ในเบื้องค้น ทาง เจ้าหน้าที่ ตรวจสอบเบื้องต้น บริเวณด้านหลัง รถพบไม้กระยาเลยประมาณ 50 ท่อน อยู่บนรถ และไม้อีกส่วนหนึ่งประมาณ 4 ท่อนตกกระจายเกลื่อบนถนน หลังจาก คน งานที่อยุ่หลังรถ กลิ้งท่อนไม้ตกลงมากลางถนนหวังสกัดเจ้าหน้าที่ดังกล่าว

 

ส่วนคนขับรถปิคอัพ และคนงานทั้ง 3 คน ที่ขนไม้เถื่อนดังกล่าว หลบหนีไปได้ทัน และเจ้าหน้าที่ตรวจสอบภายในรถ ยังพบอุปกรณ์การเสพยาบ้าตกอยู่ในรถจำนวนหนึ่ง

 

อย่างไรก็ตาม หลัง เกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ได้ หารถมาขนย้ายเปลี่ยนถ่ายไม้ไปเก็บไว้ ที่ สภ.ทุ่งฝาย โดย ทราบ ซึ่งทาง เจ้าหน้าที่ ได้ทำการยึดรถพร้อมไม้ของกลางไป ที่ โรงพักสภ.ทุ่งฝาย พร้อมจะได้ตรวจลายนิ้วมือและ DNA ของคนขับรถรายนี้ว่าเป็นผู้ใดมาจากไหน และจะได้สอบสวนขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการต่อไป.

ฉัตรชัย วุฒิยางกูร รายงาน

error: Content is protected !!