ข่าวเด่น » หนุ่มใหญ่ออกบ้านไปงมหอยไม่ยอมกลับ พบเป็นศพจมน้ำดับคาดเป็นตะคริว

หนุ่มใหญ่ออกบ้านไปงมหอยไม่ยอมกลับ พบเป็นศพจมน้ำดับคาดเป็นตะคริว

13 มิถุนายน 2018
1015   0

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 12 มิถุนายน 2561 พ.ต.ท.สุวิทย์ ดีมีหาญ สว.(สอบสวน) สภ.ห้างฉัตร อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง ได้รับแจ้งพบศพคนจมน้ำเสียชีวิตที่บริเวณสระน้ำในสวนกลางทุ่งนาหมู่ 3 ต.ห้างฉัตร อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง จึงพร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน แพทย์ รพ.ห้างฉัตร และเจ้าหน้าที่กู้ภัยห้างฉัตรแม่ตาล รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

 

จากการตรวจสอบเจ้าหน้าที่พบสระน้ำขนาดใหญ่โดยที่บริเวณผิวน้ำพบหมวกลอยอยู่จึงคาดว่าน่าจะมีคนจมน้ำ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงดำน้ำลงไปงมค้นหาก่อนจะเจอร่างผู้เสียชีวิตและนำขึ้นมา ทราบชื่อคือ นายอรุณ คำฝั้นจันทร์ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 312 หมู่ 3 ต.ห้างฉัตร อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง สภาพศพเริ่มแข็งตัวสวมเสื้อยืดสีน้ำเงิน กางเกงขายาวสีดำ แพทย์จึงได้ทำการชันสูตรพลิกศพเบื้องต้นทราบว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 12 ชั่วโมง

 

โดยจากการสอบสอบทราบว่าวันนี้ผู้ตายบอกญาติว่าจะไปงมหอย และได้ขับรถจักรยานยนต์ออกบ้านตั้งแต่เวลา 8 โมงเช้า จนกระทั่งถึงช่วงเย็นก็ยังไม่กลับเข้าบ้าน ญาติจึงได้ออกตามหาจนไปพบรถจักรยานยนต์ของผู้ตายจอดอยู่ในกระท่อมติดกับสระน้ำดังกล่าว เมื่อเดินไปดูที่บริเวณสระน้ำก็พบว่ามีหมวกลอยอยู่ จึงได้รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาตรวจสอบและพบศพดังกล่าว

 

 

อย่างไรก็ตามคาดว่าผู้ตายน่าจะเป็นตะคริวจนทำให้จมน้ำเสียชีวิตเนื่องจากในวันนี้ได้มีฝนตกลงมาตลอดทั้งวันทำให้มีอากาศเย็น อีกทั้งทางแพทย์ก็ไม่พบมีบาดแผลหรือร่องรอยการ ถูกทำร้ายแต่อย่างใด โดยทั้งนี้จะได้มีการสอบสวนอย่างละเอียดต่อไปอีกครั้ง.

ติรยา ใจแก้ว – ข่าว
ภาพโดย..เครือข่ายกู้ภัยอําเภอห้างฉัตร จังหวัดลําปาง

error: Content is protected !!