ข่าวเด่น » บริษัทกลางฯสาขาลำปางเตรียมจ่ายสินไหมทดแทนให้ญาตินักท่องเที่ยวต่างชาติหลังประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต

บริษัทกลางฯสาขาลำปางเตรียมจ่ายสินไหมทดแทนให้ญาตินักท่องเที่ยวต่างชาติหลังประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต

12 มิถุนายน 2018
1441   0

เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2561 นายเอกพงศ์ ปิติจะ ผู้จัดการบริษัท กลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ จำกัด สาขาลำปาง เปิดเผยถึงกรณีที่ Mr. Siu Ming Wong อายุ 44 ปี ชาวฮ่องกง และ Miss.Fanhui Kong อายุ 28 ปี ชาวจีน นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติได้มาประสบอุบัติเหตุขับรถจักรยานยนต์ถูกเฉี่ยวชนจนเสียชีวิตในพื้นที่  จ.ลำปาง เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน ที่ผ่านมานั้น

 

 

 

 

 

โดยจากการตรวจสอบรถจักรยานยนต์คันที่ประสบเหตุ พบว่าเป็นรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า เอ็นแม๊ก สีขาว หมายเลขทะเบียน 1กท8947 เชียงราย ซึ่งรถคันดังกล่าวได้มีประกันภัยภาคบังคับของ บริษัท กลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ จำกัด ซึ่งหลังจากเกิดเหตุก็ได้มีเจ้าหน้าที่ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวต่างชาติ ประจำสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดลำปางได้เข้ามาติดต่อประสานงานในเบื้องต้นแล้ว

 


อย่างไรก็ตามทาง บริษัท กลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ จำกัด สาขาลำปาง ได้เตรียมจ่ายค่าสินไหมทดแทนในส่วนของผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ซึ่งเป็นค่าปลงศพเบื้องต้น 35,000 บาท และในส่วนผู้โดยสารจะใช้หลักสำรองจ่ายตาม พรบ. มีค่าสินไหมทดแทนกรณีเสียชีวิต 300,000 บาท ซึ่งอยู่ระหว่างรอเอกสารและญาติของผู้ประสบเหตุเดินทางมาจากต่างประเทศเพื่อมารับศพผู้เสียชีวิตภายในอาทิตย์นี้
ทั้งนี้ในส่วนของการชดเชยด้านอื่นๆยังคงต้องรอการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งทราบว่ารถยนต์เก๋งคู่กรณีมีประกันภาคสมัครใจของบริษัท สินมั่นคงประกันภัย จำกัด ซึ่งจะได้มีการเจรจากับทางคู่กรณีต่อไป.

ติรยา ใจแก้ว ภาพ-ข่าว

 

 

error: Content is protected !!