ข่าวเด่น » พบแล้วลูกชายที่หายในกองเพลิง ส่วนพ่อยังสาหัส

พบแล้วลูกชายที่หายในกองเพลิง ส่วนพ่อยังสาหัส

11 มิถุนายน 2018
1313   0

ความคืบหน้า เหตุไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลังที่บ้านเลขที่ 1/3 หมู่ 7 บ้านดอนไชย หรือบ้านหนองผำ เขตอำเภอเถิน ซึ่งเป็นบ้านของร้อยตรีธนิต และนางทัศนี วัลย์มาลี

 

โดยคืนที่ผ่าน สองสามีภรรยา ได้ยืนยันว่าในบ้านที่เกิดเหตุนั้นยังมีนายธงรบ วัลย์มาลี บุตรชายพักอาศัยด้วย แต่หลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันดับไฟสงบลงบ้านถูกไฟไหม้ไปเสียหายทั้งหลัง ปรากฏว่าไม่พบตัวนายธงรบ วัลย์มาลี อายุ 33 ปี ลูกชายเจ้าของบ้านอยู่ในกองไฟแต่อย่างใด สร้างความมึนงง ไปตามๆกัน จึงกระจายกำลังออกติดตามหาตัว นายธงรบ วัลย์มาลี

 

ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่นอนหลับอยู่ภายในวัดแม่ปะหลวง ต.แม่ปะ อ.เถิน ห่างจากบ้านที่เกิดเหตุไปประมาณเกือบสองกิโล พบว่าตามตัวและใบหน้าเต็มไปด้วยเขม่าควันไฟอยู่ในอาการหวาดกลัว ซึ่งน่าจะตกใจกับเหตุการณ์เมื่อคืน เจ้าหน้าที่จึงพาตัวกลับไปหาผู้เป็นแม่ ทำให้ผู้เป็นแม่และชาวบ้านที่มาคอยเป็นกำลังใจต่างโล่งอกและดีใจไปตามๆกัน เจ้าหน้าที่พร้อมญาติจึงเร่งให้การช่วยเหลือและนำตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลเถิน ต่อไปส่วน ร้อยตรี ธนิต วัลย์มาลี อายุ 68 ปี อาการล่าสุดแพทย์โรงพยาบาลลำปางยังให้อยู่ในห้องปลอดเชื้อพบมาบาดแผลจากการถูกไฟลวกประมาณ 80 เปอร์เซ็น อาการสาหัส ดวงตาทั้งสองข้างขณะนี้ยังมีอาการพล่ามัว เพาะถูกเปลวไฟลวก ซึ่งทีมแพทย์ยังเร่งให้การรักษาอย่างไกล้ชิด นายธงรบ วัลย์มาลี หรือโรเบิร์ต กล่าวว่า ขณะเกิดไฟไหม้ ตนตกใจวิ่งเตลิดหนีไปหลบพักที่วัดแม่ปะหลวง ไกลกว่า 1 กม. มีคนพบและแจ้ง จนท.พาไปรับกลับ โดยเมื่อได้พบหน้าญาติต่างโผเข้ากอดพ่อและแม่ด้วยความดีใจที่รอดชีวิต แม้ว่าบ้านจะถูกไฟเผาวอดหมดก็ตาม

 

อำพัน พงษ์พานิช ภาพ/ สุจิต อาสนะนันทน์ รายงาน

 

 

 

 

 

 

 

 

error: Content is protected !!