ข่าวเด่น » ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง

ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง

10 มิถุนายน 2018
1046   0

เพลิงโหมลุกไหม้บ้านสองผัวเมีย เจ้าตัวเผยขณะเกิดเหตุกำลังนอนหลับอยู่บนบ้าน หลังได้กลิ่นเหม็นไหม้ตะโกนขอความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่กู้ภัย ช่วยพาหนีลงทางระเบียงหวิดถูกไฟคลอกตาย

 

 

 

เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2561 เวลาประมาณ 00.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำศูนย์วิทยุตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง รับการประสานจากศูนย์วิทยุสมาคมกู้ภัยสว่าง ว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ข้างโรงเรียนเคนเน็ตแม็คเคนซี ตั้งอยู้ที่บริเวณเขือนยาง ถนนเจริญประเทศ ตำบลเวียงเหนือ อำเภอเมืองลำปาง ซึ่งเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรงขอสนับสนุนรถดับเพลิงอย่างเร่งด่วน

 

หลังรับแจ้งประสาน ร.ต.อ.วิจารณ์ คำอ่อง รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองลำปาง พร้อมรถดับเพลงของเทศบาลนครลำปาง จำนวน 5 คันเดินทางเข้าพื้นที่เกิเหตุ โดยที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนสองชั้น พบว่าไฟลุกไหม้จากชั้นล่างขึ้นไปชั้นบน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งฉีดน้ำดับไฟที่กำลังลุกไหม้อย่างเร่งด่วน เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

 

สอบสวน นางประภาพร แก้วใย อายุ 65 ปี และ นายคนึง แก้วใย อายุ 70 ปี เจ้าของบ้าน ให้การว่าบ้านที่เกิดเพลิงไหม้คือบ้านเลขที่ 342 ถนนเจริญประเทศ ตำบลเวียงเหนือ อำเภอเมืองลำปาง ขณะเกิดเหตุตนทั้งสองกำลังนอนหลับอยู่ แต่รู้สึกเหม็นควันไฟ จึงลุกมาเปิดประตูห้องนอนซึ่งอยู่ที่ชั้นสองของตัวบ้าน พบว่ามีกลุ่มควันไฟจำนวนมากฟุ้งอยู่ในบ้าน จึงเปิดออกมาที่ระเบียง และร้องตะโกนเรียกเจ้าหน้าที่กู้ภัยซึ่งมีจุดบริการอยู่ที่หน้าบ้าน ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้ามาให้การช่วยเหลือลงมาจากระเบียงบ้าน อย่างปลอดภัยแต่ นายคนึง พยายามจะเข้าไปในตัวบ้านอีกครั้งจึงถูกเศษกระจกบาดได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าให้การช่วยเหลือได้รับบาดเจ็บสองนาย โดยรายแรกถูกเศษกระจกบาดที่มือและอีกรายถูกไฟฟ้าดูด ซึ่งเพื่อนๆได้นำทั้งสามส่งโรงพยาบาลลำปาง โดยล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว

 

สำหรับสาเหตุการเกิดไฟไหม้ในครั้งนี้เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิฐานว่าเกิดจากสาเหตุไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังคงปิดกั้นบริเวณที่เกิดเหตุ เพื่อรอเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง

 

 

 

…สุจิต อาสนะนันทน์ ภาพ/ข่าว

 

 

error: Content is protected !!