ข่าวเด่น » เจ้าหน้าที่งานคุ้มครองผู้บริโภค สำนักงานสาธารณสุข จ.ลำปาง เข้าตรวจสอบคลินิกศัลยกรรมดัง พบมีการจ้างแพทย์ที่ไม่มีชื่อระบุในใบอนุญาตเป็นผู้ผ่าตัด ร.ต.ท.หญิง จนใบหน้าหวิดเสียโฉม…

เจ้าหน้าที่งานคุ้มครองผู้บริโภค สำนักงานสาธารณสุข จ.ลำปาง เข้าตรวจสอบคลินิกศัลยกรรมดัง พบมีการจ้างแพทย์ที่ไม่มีชื่อระบุในใบอนุญาตเป็นผู้ผ่าตัด ร.ต.ท.หญิง จนใบหน้าหวิดเสียโฉม…

9 มิถุนายน 2018
3006   0

 

ช่วงบ่ายวันที่ 8 มิ.ย. ที่ผ่านมา นายคมสัน อมรพิชญ์ เภสัชกร ประจำกลุ่มงานคุ้มครองผู้บริโภค สำนักงานสาธารณสุข จ.ลำปาง นำเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่ อิลิแกรนด์ คลินิก ย่านถนนท่าคราวน้อย อ.เมือง จ.ลำปาง เพื่อขอตรวจสอบหลักฐานการรับอนุญาต รวมไปถึงแพทย์ที่ให้บริการด้านการรักษา

โดยบรรยากาศโดยรวมของคลินิกตลอดช่วงบ่ายพบว่า ไม่มีลูกค้าหรือผู้เข้าไปติดต่อใช้บริการแต่อย่างใด มีเพียงพนักงานคอยรับหน้าอยู่หน้าเคาน์เตอร์เพียงคนเดียว ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ขออนุญาตตรวจสอบใบ OPD หรือหลักฐานการเข้ารับศัลยกรรมของคนไข้

 

ซึ่งพบว่า ร.ต.ท.หญิง นงเยาว์ อาทิตยานนท์ ได้เข้ารับการผ่าตัดพังผืดบริเวณปลายจมูก เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม 2561 ที่ผ่านมา โดยมีแพทย์ผู้ทำการผ่าตัดลงชื่อว่า แพทย์หญิงปนัดดา ไอยกา เป็นแพทย์อายุรกรรม ประจำห้องฉุกเฉิน รพ.ลำปาง ซึ่งตรวจสอบไม่พบชื่อที่ทางคลินิกได้ระบุไว้แต่อย่างใด เนื่องจากได้ระบุชื่อแพทย์ไว้เพียงคนเดียวชื่อ พ.ญ.สุวิมล คันธธาศิริ แพทย์สาขาเวชกรรม

 

โดย เภสัชกร คมสัน อมรพิชญ์ เผยว่า กรณีดังกล่าวถือว่าคลินิกมีความผิดที่ไม่ได้ระบุชื่อแพทย์ไว้ตอนขออนุญาต แต่จะเป็นความผิดแค่โทษปรับเท่านั้น กรณีเดียวกันหากตรวจสอบไม่พบว่า ไม่ได้เป็นแพทย์ที่ทางแพทยสภารับรอง ความผิดก็จะหนักขึ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ พนักงานคลินิก ได้โทรศัพท์ติดต่อไปยังเจ้าของผู้รับใบอนุญาตคลินิก ได้รับแจ้งว่าไม่สามารถไปพบเจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้ เนื่องจากติดธุระอยู่ต่างจังหวัด พร้อมขอนัดหมายจะเข้าให้การและนำหลักฐานของแพทย์หญิงปนัดดา ไปยืนยันว่าเป็นแพทย์ที่ได้รับการรับรองจากแพทยสภา จริง ส่วนกรณีไม่มีชื่อในบัญชีรายชื่อแพทย์ประจำคลินิกฯ จะมาให้การกับเจ้าหน้าที่พร้อมกัน.

error: Content is protected !!