ข่าวเด่น » หนุ่มใหญ่เกาะคา สั่งซื้อยาบ้าทางมือถือเม็ด 70 บาท เจ้าหน้าที่วางแผนใช้สายติดต่อเข้าซื้อ

หนุ่มใหญ่เกาะคา สั่งซื้อยาบ้าทางมือถือเม็ด 70 บาท เจ้าหน้าที่วางแผนใช้สายติดต่อเข้าซื้อ

9 มิถุนายน 2018
1862   0

ยิ่งจับ ยิ่งโผล่เหมือนดอกเห็ด หนุ่มใหญ่เกาะคา สั่งซื้อยาบ้าทางมือถือเม็ด 70 บาท ก่อนจะนำมาขายให้ลูกค้า เม็ดละ 100 บาท เจ้าหน้าที่รู้ถึงหู จึงวางแผนใช้สายติดต่อเข้าซื้อ ก่อนกำลังเจ้าหน้าที่จะกรูรวบตัวได้ในบ้านพัก

 

 

วันที่ 4 มิ.ย.2561 เวลาประมาณ 12.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะคา จ.ลำปาง อำนวยการโดย พ.ต.อ.จิตตพล  วงษ์วัน ผกก. นำโดย ร.ต.อ.บุญธรรม สุขศิริสายศร รอง สวป.สภ.เกาะคา พร้อมชุดสืบสวนกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เกาะคา ร่วมกับ พ.ต.ต.สายันต์ หมอกฤทธิ์ สว.สส.สภ.เขลางค์นครฯ  พร้อมด้วย พ.ต.ท.เฉลิมวุฒิ  แสงศรีเมือง สว.สส.สภ.ห้างฉัตร พร้อม จนท.ทหาร กกล.รส.มทบ.32 ลำปาง ได้ร่วมกันจับกุมนายนธี หรือเหลง  พรรณอำไพ  อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 136/1 ม.4 ต.ลำปางหลวง อ.เกาะคา จ.ลำปาง  โดยกล่าวหา “จำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1(เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมายและมียาเสพติดให้โทษประเภท 1  (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” ของกลางยาบ้า จำนวน 65 เม็ด

 

ก่อนการจับกุม จนท.ตร.ชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับ(ขอปิดนาม)ว่าบ้านเลขที่ 102/3 บ้านเหลียว ม.4 ต.ลำปางหลวง อ.เกาะคาฯ ซึ่งมีนายนธีหรือเหลง  พรรณอำไพ อายุ 50 ปี พักอาศัยอยู่ มีการลักลอบจำหน่ายยาเสพติด(ยาบ้า)ให้กับกลุ่มวัยรุ่นและผู้ใช้แรงงานทั่วไป  หลังทราบข่าวจึงร่วมกันวางแผน ใช้สายลับเข้าล่อซื้อยาบ้าจากนายนธีหรือเหลง พรรณอำไพ ได้ จำนวน 5 เม็ด ในราคา 600 บาท

 

หลังสายลับรับยาบ้าจากนายนธีหรือเหลง ได้นำมาส่งให้เจ้าหน้าที่ ก่อนที่กำลังเจ้าหน้าที่จะกรูเข้าไปยังบ้านพักนายนธีหรือเหลง  ซึ่งพบยืนอยู่ภายในบ้าน จึงได้ทำการตรวจค้นตัวและบริเวณบ้านพบยาบ้าจำนวนอีก 60 เม็ด บรรจุในถุงพลาสติกใส ชนิดกดเปิด-ปิด ในกระเป่ากางเกงด้านหน้าข้างซ้ายที่นายนธีหรือเหลงฯสวมใส่อยู่ สอบถามเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การว่ายาบ้าของกลางและเงินสดได้มาจากการจำหน่ายยาบ้าให้กับสายลับเป็นของตนเองจริง จึงได้ทำการจับกุมตัวพร้อมของกลาง ส่ง พงส.ฯดำเนินคดี

 

สอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การว่ายาบ้าดังกล่าวได้มาจากชายไทย(ไม่ทราบชื่อ-สกุลจริง)และที่อยู่ ติดต่อซื้อขายยาบ้ากันทางโทรศัพท์ จำนวน 100 เม็ด ราคาเม็ดละ 70 บาท เป็นเงิน 7,000 บาท ล่าสุดได้ซื้อมาเมื่อวันที่ 30 พ.ค.2561ที่ผ่านมา บริเวณถนนข้างชลประทานฯเขตติดต่อบ้านต้ากับบ้านย่าเป้า ต.ชมพู อ.เมืองลำปาง จว.ลำปาง ส่วนเงินค่ายาบ้าเมื่อได้ยาบ้าแล้วพร้อมเอาเงินวางไว้ ซื้อขายยาบ้ากันมา 5-6 ครั้ง ก่อนจะมาถูกจับกุมได้ในครั้งนี้.

error: Content is protected !!