ข่าวเด่น » ผู้หมวดสาว ดีกรีด็อกเตอร์ ขอบตาเกิดเขียวคล้ำ หลังใช้บริการเสริมความงามคลินิกศัลยกรรมกลางเมืองลำปาง

ผู้หมวดสาว ดีกรีด็อกเตอร์ ขอบตาเกิดเขียวคล้ำ หลังใช้บริการเสริมความงามคลินิกศัลยกรรมกลางเมืองลำปาง

9 มิถุนายน 2018
3167   0

ผู้หมวดสาว ดีกรีด็อกเตอร์เข้าไปใช้บริการเสริมความงามคลินิกศัลยกรรมกลางเมืองลำปาง หลังทำได้ไม่กี่วันขอบตาเกิดเขียวคล้ำก่อนลุกลามช้ำไปทั้งใบหน้า เข้าไปสอบถามเจ้าของคลินิกกลับถูกโยนว่าเป็นเพราะเลือดลูกค้าผิดปรกติ ก่อนลงทุนไปตรวจเลือดพบปกติทุกอย่าง ล่าสุด เจ้าของคลินิกรุดข้าขอโทษผู้เสียหายแล้ว แต่ยังไร้เงาหมอผู้ทำการผ่าตัด..

 

 

เมื่อค่ำวันที่ 6 มิ.ย. 2561  ได้มีเฟสบุ๊คจากผู้ใช้ชื่อว่า Nongyao Athitayanon ได้โพสต์ภาพและข้อความว่า ..เมื่อท่านผู้รู้วินิจฉัยบอกเลือดดิฉันผิดปรกติ “ด้วยคำพูดที่ฟันธง” …ผลออกมาแล้วค่ะว่า คุณลงมือหนักกับแผลเล็กน้อย..เลือดดิฉันปกติค่ะ..อย่าปฏิเสธอย่างเดียวหนีคนไข้ด้วยการไม่รับโทรศัพท์..ฟังคนไข้บ้างนะคะเพราะผลกระทบต่อจิตใจมันสูงมาก..และถ้าใครเจอสภาพแบบนี้คงรับไม่ได้แบบดิฉันเช่นกันค่ะ..เจ็บตัว เสียเงินแพงและเสียความรู้สึกค่ะ ขอให้ดิฉันเป็นเคสสุดท้ายของคลินิกคุณนะคะ..”

 

โดยหลังภาพและข้อความจากเฟสบุ๊คดังกล่าวถูกโพสต์ออกไป ปรากฏมีคอมเม้นท์จากเพื่อน และผู้ใช้เฟสบุ๊คจากหลายสาขาอาชีพเข้ามาแสดงความเห็นใจ และให้กำลังใจอย่างกว้างขวาง หลายข้อความมีการตำหนิคลินิกที่เป็นต้นเหตุในเรื่องดังกล่าวอย่างมากมายด้วยเช่นกัน

 

วันที่ 7 มิ.ย. ผู้สื่อข่าว ได้เดินทางไปพบกับเจ้าของเฟสบุ็คดังกล่าวคือ ร.ต.ท.หญิง ดร.นงเยาว์ อาทิตยานนท์ เป็นอาจารย์สอนหนังสือนักเรียนตำรวจประจำอยู่ที่ ศูนย์ฝึกตำรวจภูธรภาค 5 ลำปาง ซึ่งได้พบว่า สภาพใบหน้าเริ่มดีขึ้นมาก จนเกือบจะหาเป็นปรกติ เนื่องจากผ่านมาร่วม 10 วันแล้ว

 

ร.ต.ท.หญิง ดร.นงเยาว์ เผยว่า คนได้เข้าใช้บริการที่คลินิกแห่งหนึ่ง (elegrand Clinic Lampang) ตั้งแต่ปลายเดือน พฤษภาคม ที่ผ่านมาซึ่งเป็นสถานรับเสริมความงามเอกชน ตั้งอยู่ถนนท่าคราวน้อย ต.สบตุ๋ย อ.เมือง จ.ลำปาง มี น.ส.ณัฐมนต์ ยิ่งตระกูล เป็นผู้รับใบอนุญาต โดยครั้งแรกคิดว่าจะไปเสริมจมูก แต่เมื่อเข้าไปไม่พบว่า ทางคลินิกไม่ได้มีการวัดความดันหรือตรวจผลเลือดก่อน เกรงว่าถ้าเกิดช็อคหรือเป็นอะไรขึ้นมาใครจะรับผิดชอบ จึงเกิดความลังเลและเปลี่ยนใจไม่ทำ

 

ทางคลินิกฯบอกว่าไม่ต้องทำจมูกก็ได้ แต่จะผ่าตัดเลาะพังผืดที่ดั้งจมูกออกให้แทน เพื่อให้จมูกได้รูป หลังจากทำเสร็จแล้วผ่านไปแค่สองวัน ปรากฏว่ารอบดั้งจมูกขึ้นไปถึงขอบตาทั้งสองข้างเริ่มมีอาการคล้ำห้อเลือด ก่อนจะลุกลามไปทั่วใบหน้า ทำให้ตัวเองเกิดความวิตกว่ามันเกิดอะไรขึ้น

 

จึงกลับไปปรึกษากับหมอที่ผ่าตัดที่คลินิกฯ  ก็ได้รับคำตอบว่า เลือดผิดปรกติ และไม่ได้ให้ความสนใจ หรือแนะนำการรักษากับคนไข้เลย..ซึ่งทำให้ตนเองคาใจและวิตกมากจึงรีบไปเจาะเลือดตรวจหาผลความผิดปรกติของเลือด และผลยืนยันว่าเลือดของตนเองปรกติ จึงตัดสินใจนำผลตรวจเลือด และสภาพใบหน้าโพสต์ขึ้นเฟสบุ๊คดังกล่าว

 

โดย ร.ต.ท.หญิง ดร.นงเยาว์ บอกว่าตนต้องหมดเงินไปกับการรักษาเพื่อให้สภาพใบหน้ากลับคืนมาเช่นเดิมตลอดกว่า 10 วันที่ผ่านมา โดยที่ได้สอบถามความรับผิดชอบไปทางคลินิกฯ ก็ได้รับคำยืนยันว่าเป็นความผิดปรกติของเลือดเราอย่างเดียว

ร.ต.ท.หญิง ดร.นงเยาว์ กล่าวว่า ตนไม่ต้องการเงินค่าชดเชยหรือเรียกร้องอะไรจากทางคลินิก แต่แค่ต้องการคำขอโทษในความผิดพลาดที่เกิดขึ้น และขอให้จ่ายเงินที่ตนต้องเสียไปกับการรักษาใบหน้าจากผลกระทบที่ผ่านมาทั้งหมดเท่านั้นเอง โดยจะไม่ติดใจเอาความใดๆ เพราะต้องการแค่คำขอโทษ และอยากให้เป็นอุทาหรณ์สำหรับผู้ใช้บริการรายอื่นๆ เท่านั้นเอง…

 

ต่อมาช่วงเย็นวันเดียวกัน (7 มิ.ย.) น.ส.ณัฐมนต์ ยิ่งตระกูล เจ้าของคลินิกศัลยกรรมฯ ดังกล่าว ได้เดินทางไปพบ ร.ต.ท. หญิง ดร. นงเยาว์ อาทิตยานนท์ ที่บ้านพัก เพื่อชี้แจงถึงเรื่องดังกล่าว โดยยอมรับความผิดพลาดว่าเกิดจากการสื่อสารที่ไม่เข้าใจกัน พร้อมยินยอมขอโทษและพร้อมจะชดใช้ความเสียหายนอกเหนือจากการทำศัลยกรรมที่ ร.ต.ท.หญิง ดร.นงเยาว์ เสียไปทุกอย่าง..

 

ด้าน ร.ต.ท.หญิง ดร.นงเยาว์ อาทิตยานนท์ เผยว่า ตนพร้อมที่จะรับคำขอโทษ แต่ติดใจตรงที่หมอผู้ที่ทำศัลยกรรมให้กับตนเอง ไม่มาชี้แจงสาเหตุด้วยตนเอง และฝากให้ทางคลินิกฯ มีความรอบคอบในการบริการให้มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในส่วนของการตรวจสุขภาพและผลเลือดก่อนที่จะทำการผ่าตัดหรือศัลยกรรมผู้ใช้บริการ เพราะมันหมายถึงความรับผิดชอบและความไว้วางใจของผู้ใช้บริการ…

 

 

error: Content is protected !!