คลิปข่าว » ยึดไอซ์ล็อตใหญ่600กก.ก่อนรวบ7ผู้ต้องหาแก๊งสุพรรณฯ (คลิป)

ยึดไอซ์ล็อตใหญ่600กก.ก่อนรวบ7ผู้ต้องหาแก๊งสุพรรณฯ (คลิป)

21 เมษายน 2021
448   0

บช.ภ.5 พร้อม ผวจ.ลำปาง ร่วมแถลงข่าวการตรวจยึดไอซ์ล๊อตใหญ่ 600 กก. พร้อมจับกุม 7 ผู้ต้องหาชาวสุพรรณบุรี ขณะลอบลำเลียงจากชายแดนภาคเหนือเตรียมขนเข้ากรุง ก่อนจนมุมตำรวจ สภ.แม่พริก ลำปาง พร้อมรถยนต์ลำเลียงและรถนำทาง จำนวน 3 คัน

ที่กองบังคับการตำรวจภูธร จ.ลำปาง พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผบช.ภ.5 พร้อมด้วยนายณรงค์ศักดิ์ โอสถะธนากร ผวจ.ลำปาง และ พล.ต.ต.นันทวิทย์ เทียมบุญธง ผบก.ภ.จว.ลำปาง ร่วมแถลงการจับกุมยาเสพติดรายสำคัญ ซึ่งเป็นฝีมือของตำรวจ สภ.แม่พริก จ.ลำปาง ได้ของกลางเป็นไอซ์จำนวน 600 กก. ก่อนขยายผลจับกุมผู้ต้องหาได้จำนวน 7 คน พร้อมรถยนต์ของกลาง 3 คัน

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 19 เม.ย. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่พริก ได้ตรวจค้นรถเก๋งโตโยต้า สีเทา หมายเลขทะเบียน 4 กต 9079 กรุงเทพมหานคร คนขับและคนโดยสารรวม 3 คน ซึ่งสืบสวนทราบว่าเป็นรถนำของขบวนการขนยาเสพติด จากการตรวจค้นรถไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย จึงปล่อยไป

ต่อมาได้มีรถกระบะแบบแคป โตโยต้า สีเทา หมายเลขทะเบียน ผก 9134 สุพรรณบุรีได้ขับเลี้ยวกลับก่อนถึงด่านประมาณ 100 เมตร รถแล้วขับมุ่งหน้าไปทางอำเภอเถิน เจ้าหน้าที่จึงได้ขับรถไล่ติดตามแต่ไม่พบ ซึ่งตรวจสอบตามเส้นทางพบกระสอบจำนวน 2 ใบถูกทิ้งร่องกลางถนนและพบไอซ์จำนวนมากซุกซ่อนอยู่ จึงนำเก็บไว้ที่ สภ.แม่พริก ก่อนประสานแจ้งไปยัง สภ.อื่นๆ รวมถึงพื้นที่ในจังหวัดภาคเหนือเพื่อสกัดจับ จนในเวลาต่อมาได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำจุดตรวจบ้านนา สภ.วชิรบารมี จ.พิจิตร ว่าสามารถควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยได้ 2 คน พร้อมรถยนต์คันดังกล่าว

ต่อมาด่านตรวจ สภ.แม่พริก พบรถยนต์กระบะ อีซูซุ สีเทา-ดำ หมายเลขทะเบียน ญภ 4366 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถต้องสงสัยอีกคันกำลังจะขับผ่านด่าน ในรถมีคนมาด้วยกัน 2 คน แต่คนขับไม่ยอมจอด พร้อมได้เร่งเครื่องยนต์ขับหลบหนีไปตามถนนพหลโยธินขาล่องอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่จึงได้ขับรถไล่ติดตามไปจนถึงบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 589 เขตอำเภอแม่พริก พบรถยนต์ผู้ต้องหาเสียหลักจอดอยู่ร่องกลางถนน โดยเปิดประตูทิ้งไว้ ไม่มีคนอยู่ในรถ จากการตรวจสอบพบถุงกระสอบจำนวน 10 ถุง ข้างในถุงมีไอซ์ เจ้าหน้าที่จึงได้แบ่งกำลังออกติดตามและประสานงานพื้นที่ใกล้เคียงสกัดจับ

ต่อมาสามารถสกัดจับรถยนต์เก๋ง พร้อมควบคุมคนในรถได้รวม 5 คน ซึ่งจากการสอบสวนในเบื้องต้นรับสารภาพว่า ได้ขับรถยนต์แหกด่านที่ สภ.แม่พริก ทราบชื่อมี นายอภิวัฒน์ สุขอำภร อายุ 24 ปี .นายภาคิน เหลี่ยมกำแพง นายศักดา งามขำ อายุ 25 ปี น.ส.น้ำฝน ธัญญเจริญ อายุ 23 ปี นายธนากร มะขันทอง อายุ 37 ปี น.ส.ปิยะวรรณ ก่วยสกุล อายุ 30 ปี และ น.ส.ดารารัตน์ สมจิตร์ อายุ 21 ปี ทั้งหมดเป็นชาว อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี

เจ้าหน้าที่ตรวจนับของกลางทั้งหมดจำนวน 12 ถุง มีไอซ์ขนาดบรรจุถุงละ 1 กิโลกรัม รวมทั้งหมด 600 กิโลกรัม เบื้องต้นผู้ต้องหารับว่าขับรถทำทีเป็นนักท่องเที่ยวก่อนที่รับจ้างขนไอซ์ โดยแบ่งหน้าที่รับผิดชอบ จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 7 คนส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่พริก พร้อมแจ้งข้อหา “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน หรือยาไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย..

error: Content is protected !!