คลิปข่าว » ร้องศาลฯเร่งคดี2หนุ่มเมายิงปืนทุบเบ๊นซ์ในร้านอาหารดัง (คลิป)

ร้องศาลฯเร่งคดี2หนุ่มเมายิงปืนทุบเบ๊นซ์ในร้านอาหารดัง (คลิป)

24 มีนาคม 2021
3665   0

ผู้เสียหายหุ้นส่วนร้านอาหารดังเมืองลำปาง ที่ถูกสองหนุ่มอ้างเป็นทหารหน่วยรบพิเศษ โชว์กร่างยิงปืนขู่ในร้านและทุบรถเบนซ์ที่จอดหน้าร้านได้รับความเสียหาย ควงทนายฯ ยื่นร้องศาลเพื่อเร่งเอาผิดผู้ก่อเหตุ เผยทำให้ธุรกิจเสียหาย

(13 มี.ค. 2564) เวลาประมาณ 02.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขลางค์นครได้จับกุม นายพีรณัฐ อายุ 49 ปี ข้อหา “พกพาอาวุธปืนไปในเมืองฯ ยิงปืนในที่สาธารณะ หรือ หมู่บ้านฯ พร้อมยึดอาวุธของกลาง อาวุธปืนขนาด 11 มม. จำนวน 1 กระบอก เครื่องกระสุนปืนขนาด 11 มม.จำนวน 6 นัด และปลอกกระสุนปืน ขนาด 11 มม.ที่ยิงไปแล้ว 1 ปลอก ส่วนอีกคนชื่อ นายศตคุณ อายุ 29 ปี  ข้อหา “ดูหมิ่นเจ้าพนักงานฯ  ต่อสู้ขัดขวางฯ เหตุเกิดที่ร้านอาหารเดอะสกาย ถ.ซุปเปอร์ไฮเวย์ ลำปาง.-งาว ต.พระบาท อ.เมืองลำปาง ซึ่งผู้ก่อเหตุทั้งสองเป็นราษฏรเขตบึงกุ่ม กทม. อ้างว่าตนเองเป็นทหารจากหน่วยรบพิเศษจากสังกัดหนึ่งด้วย

โดยคืนเกิดเหตุ ผู้ก่อเหตุคนที่สองคือ นายศตคุณฯ ได้ทุบทำลายรถเก๋ง ยี่ห้อเบนซ์ สีขาว รุ่น E250 CGI ของนายอรรถกรฯ ซึ่งเป็นหุ้นส่วนร้านอาหารดังกล่าว ซึ่งได้จอดรถที่หน้าร้านฯ โดยสภาพรถเบนซ์โดนทุบกระจกหน้าและกระจกหลังจนแตก รวมถึงกระจกมองข้างด้านขวา หลุดพังเสียหาย

ซึ่งขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขลางค์นคร ได้เข้าตรวจสอบภายในร้าน พบชายผู้ก่อเหตุทั้งสองคนอยู่ภายในร้านจึงแสดงตัวเข้าตรวจค้น ระหว่างนั้นชายคนหนึ่งได้พยายามดึงอาวุธปืนออกจากเอว จึงเกิดการยื้อแย่งกันจนปืนตกลงพื้น ชายอีกคนจึงได้เข้าไปยื้อแย่ง ดึงตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจไว้ เพื่อช่วยเพื่อนตัวเอง ก่อนถูกเจ้าหน้าที่คุมตัวทั้งสองคนดังกล่าวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี

และเมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมา ที่ศาลจังหวัดลำปาง นายธนภัทร ศรีปินตา ทนายความ พร้อมด้วย นายอรรถกรฯ  เผยกับผู้สื่อข่าวว่า วันนี้ได้ไปยื่นฟ้องผู้ต้องหาในข้อหาบุกรุกและร่วมกันลักทรัพย์ยามวิกาล ทำให้เสียทรัพยื ซึ่งเรื่องนี้แม้ว่าจะอยู่ระหว่างดำเนินการของเจ้าหน้าที่ตำรวจส่งเรื่องถึงอัยการส่่งศาลก็ว่าตามขั้นตอนไป แต่ผู้เสียหายได้มาปกป้องตามสิทธิของเขา และเพื่อความสะดวกรวดเร็วในเรื่องของการดำเนินคดี เพราะผู้ต้องหาไม่รับผิดชอบอะไรเลย..

นายอรรถกรฯ เผยว่า ตนดำเนินธุรกิจดังกล่าวตามกรอบที่กฎหมายกำหนดอย่างเคร่งครัดมาโดยตลอด และหลังจากเกิดเรื่องดังกล่าวที่ผ่านมา ส่งผลกระทบกับธุรกิจของร้านเป็นอย่างมาก ลูกค้าที่เคยให้ความไว้วางใจเช้าใช้บริการ ต้องลดลงอย่างน่าใจหาย ..//////////////////

error: Content is protected !!