ข่าวเด่น » แขวงทางหลวงฯยันไม่มีแผนเปิด-จุดกลับรถทางเข้าชุมชนบ้านหน้าค่ายฯ

แขวงทางหลวงฯยันไม่มีแผนเปิด-จุดกลับรถทางเข้าชุมชนบ้านหน้าค่ายฯ

11 มีนาคม 2021
1898   0

แขวงทางหลวงลำปาง เผยไม่เคยได้รับการประสานกับกลุ่มการเมืองท้องถิ่น ผู้สมัครนายกเทศมนตรีนครลำปาง กรณีสองกลุ่มการเมืองชูนโยบายเปิดทางเข้าชุมชนบ้านต้าหน้าค่าย บ้านต้าสามัคคีฯ เผยยังไม่มีแผนและงบประมาณในเรื่องนี้แต่อย่างใด

หลังมีผู้ทำหนังสือสอบถามไปยัง แขวงทางหลวงลำปางที่ 1 กรมทางหลวง เพื่อขอทราบข้อมูลเรื่องทางแยกค่ายสุรศักดิ์มนตรี ตามที่มีการประชาสัมพันธ์การหาเสียงเลือกตั้งเทศบาลนครลำปางของกลุ่มการเมืองสองกลุ่ม ว่าจะเปิดทางเข้าชุมชนบ้านต้าหน้าค่าย บ้านต้าสามัคคี และมีสัญญาณไฟจราจร เพื่อเพิ่มความสะดวกปลอดภัยให้กับคนในชุมชน และอีกกลุ่มหนึ่งเสนอเพิ่มจุดกลับรถเพื่อเข้าชุมชนได้ง่ายขึ้น

โดยเนื้อหาในหนังสือแขวงทางหลวงลำปางที่ 1 ได้ชี้แจงรวม 3 ข้อคือ

1.แขวงทางหลวงลำปางที่ 1 ไม่ได้รับการประสานเรื่องดังกล่าวกับทั้งสองกลุ่มการเมืองแต่อย่างใด

  1. บริเวณดังกล่าวเป็นจุดตัดอยู่แล้ว (แยกค่ายสุรศักดิ์มนตรี)
  2. แขวงทางหลวงลำปางที่ 1 ไม่มีแผนและงบประมาณในเรื่องดังกล่าวข้างต้น

เกี่ยวกับประเด็นดังกล่าวมีการวิพากษ์วิจารณ์จากบรรดาคอการเมืองลำปาง ว่านโยบายของกลุ่มการเมืองทั้งสองดังกล่าว เป็นการหาเสียงที่เกินจริงและสัญญาว่าจะให้ฯ หรือไม่ ซึ่งเข้าข่ายผิดกฏหมายเลือกตั้งหรือไม่ โดยเกี่ยวกับเรื่องการร้องเรียนการทำผิดกฎหมายเลือกตั้งของเทศบาลนครลำปางครั้งนี้ ข่าวรายงานว่ามีการส่งหลักฐานและเรื่องร้องเรียนของกลุ่มการเมืองต่างๆ ไปยัง กกต. หลายเรื่อง ซึ่งจะมีเรื่องใดเข้าข่าย และ กกต.จะพิจารณาชี้มูลในเรื่องใดบ้างต้องคอยติดตามต่อไป…

error: Content is protected !!