คลิปข่าว » สาวร้องสื่อฯถูกมือดีนำบัตรคนจนไปรูดใช้เพลิน3ปีไร้คนรับผิดชอบ (คลิป)

สาวร้องสื่อฯถูกมือดีนำบัตรคนจนไปรูดใช้เพลิน3ปีไร้คนรับผิดชอบ (คลิป)

9 มีนาคม 2021
799   0

สาวเข้าร้องศูนย์ดำรงค์ธรรม ขอให้ตรวจสอบและหาผู้รับผิดชอบกรณีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐถูก นศ.สาวฝึกงานฯ ธนาคารออมสินฯ แอบนำไปใช้รูดซื้อสินค้านานกว่า 3 ปี หลังตรวจสอบจนสามารถติดตามตัวเจอมีการเรียกร้องค่าเสียหายแต่ไม่สามารถตกลงกันได้ ล่าสุดร้องผู้สื่อข่าวหวังให้หน่วยงานต้นเรื่องรับผิดชอบ…

(7 ก.พ.2564) ผู้เสียหายรายนี้คือ น.ส.ทิวารัตน์ (ขอสงวนนามสกุล) ราษฏรตำบลสบตุ๋ย อ.เมือง จ.ลำปาง ได้โชว์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐซึ่งมีรูปและระบุชื่อของตนเองมาแสดงกับผู้สื่อข่าว พร้อมเล่าว่า หลายปีก่อนตนได้ยื่นลงทะเบียนขอรับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่ธนาคารออมสิน สาขาสบตุ๋ย จนเวลาล่วงเลยมาก็ไม่ได้รับแจ้งว่าตนได้รับสิทธิหรือไม่จึงไม่ได้สนใจหรือติดตามเรื่องต่อ

จนกระทั่งไม่นานมานี้ รัฐบาลมีโครงการคนละครึ่ง ออกมาช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน ตนจึงได้ลงทะเบียนเพื่อขอรับสิทธิฯ ผ่านทางอินเตอร์เนต แต่ได้มีข้อความแจ้งขึ้นมาว่า ไม่สามารถเข้าร่วมคนละครึ่งได้ เนื่องจากเป็นผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐแล้ว ซึ่งสร้างความแปลกใจให้กับตนอย่างยิ่ง เพราะที่ผ่านมาไม่เคยได้รับบัตรฯ และใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐมาก่อนเลย จึงได้เดินทางไปติดต่อสอบถามที่ธนาคารออมสิน ที่ยื่นขอมีบัตรฯ อีกครั้ง จึงได้ทราบว่าบัตรฯ มีผู้เซ็นรับและนำไปใช้แล้วรวมกับบัตรฯ ของคนอื่นๆ ที่ไม่ได้ไปติดต่อขอรับบัตรฯ อีกรวม 28 บัตร และทราบว่าผู้ที่นำไปใช้เป็น นศ.หญิงคนหนึ่ง ที่เคยฝึกงานกับธนาคารออมสิน สาขาดังกล่าวนั่นเอง

น.ส.ทิวารัตน์ฯ เผยว่า ตนได้พยายามสืบเสาะจนทราบที่อยู่ของ นศ.หญิงคนดังกล่าวและได้เดินทางไปสอบถามกับเจ้าตัว ซึ่งก็ได้ยอมรับว่าเป็นผู้นำบัตรฯ ของตนเองไปใช้จริง ตุั่้งแต่ปี 2560 เมื่อสอบถามว่าจะชดใช้ความเสียห่ายที่เกิดขึ้นให้เท่าไร แต่ไม่สามารถตกลงกันได้ เพราะได้รับคำตอบว่าสามารถชดเชยให้ได้เพียง 2 พันบาท เพราะไม่มีรายได้อะไรมาก

ผู้เสียหายจึงได้ไปสอบถามยังธนาคารออมสิน สาขาสบตุ๋ย อ.เมือง จ.ลำปาง ว่าจะเยียวยาความเสียหายที่เกิดขึ้นจากความสะเพร่าขององค์กรนี้ได้หรือไม่ แต่ทางธนาคารได้แจ้งว่าได้ให้เงินย้อนหลังไปยังสำนักงานคลังจังหวัดลำปางแต่ยังไม่ได้รับคำตอบจากคลังฯ แต่อย่างใด

ซึ่งล่าสุด น.ส.ทิวารัตน์ฯ ได้นำหลักฐาน ไปลงบันทึกแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองลำปาง แล้วเพื่อดำเนินคดีและเรียกร้องค่าเสียหายกับบุคคลทั้งสอง ที่ได้กระทำการละเมิดสิทธิของตน ในข้อหาลักทรัพย์หรือยักยอกทรัพย์ตามกฏหมายต่อไป..

error: Content is protected !!