ข่าวประชาสัมพันธ์ » แชะ ช้อปสินค้าเกษตรปลอดภัย และชมโรงเรือนอัจฉริยะ มาที่เดียวครบทุกสิ่ง 11-17 กพ. นี้

แชะ ช้อปสินค้าเกษตรปลอดภัย และชมโรงเรือนอัจฉริยะ มาที่เดียวครบทุกสิ่ง 11-17 กพ. นี้

1 กุมภาพันธ์ 2021
258   0

เกษตรสัมพันธ์ปันสุขสู่ชุมชน Special แชะ ช้อปสินค้าเกษตรปลอดภัย และชมโรงเรือนอัจฉริยะ มาที่เดียวครบทุกสิ่ง 11-17 กุมภาพันธ์นี้

พบกับสวนสวรรค์กล้วยไม้นานาพันธุ์สุดอลังการกว่า 1 แสนช่อ และเทคโนโลยี Smart Farm โรงเรือนอัจฉริยะและเกษตรแม่นยำ ภายในงาน เกษตรสัมพันธ์ปันสุขสู่ชุมชน Special ที่ คณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง   คณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง ร่วมกับ สหกรณ์ผู้ประกอบการกล้วยไม้ไทย จำกัด ศูนย์เทคโนโลยีเกษตรและนวัตกรรมจังหวัดลำปาง (Agritech and Innovation Center : AIC) และ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์จังหวัดลำปาง จัดงาน เกษตรสัมพันธ์ปันสุขสู่ชุมชน Special โดยภายในงานจะได้พบการจัดซุ้มกล้วยไม้หลากหลายสายพันธุ์ รวมถึงกล้วยไม้พันธุ์หายากต่าง และต้นไม้มงคลอย่าง ว่านงาช้าง ที่ทางสหกรณ์ฯเตรียมนำมาแสดงในงานนี้อีกด้วย

ผศ.ดร.นันทินา ดำรงวัฒนกูล คณบดีคณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง กล่าวว่า งานเกษตรสัมพันธ์ปันสุขสู่ชุมชม เรียกได้ว่าเป็นงานประจำปีของคณะ แต่ปีนี้ทางคณะได้จัดงานเป็นพิเศษ ที่ได้เปิดตัวโรงเรือนอัจฉริยะ และอบรมเชิงปฏิบัติการเรียนรู้เกษตรแม่นยำสูงภายในโรงเรือนระบบ Evaporation และโรงเรือนระบบปิด  ที่ผลิตเมล่อน มะเขือเทศ และสลัด นานาพันธุ์ทั้งในประเทศและต่างประเทศ นอกจากนี้ยังมีการอบรม เชิงปฏิบัติการ เรื่อง การส่งเสริมผู้ประกอบการจังหวัดลำปาง ด้านการตลาดและการส่งออก ร่วมกับสำนักงานพาณิชย์จังหวัดลำปาง และการอบรมให้ความรู้หลักสูตรการทำเกษตรแบบผสมผสานร่วมกับมูลนิธิเก้าเกษตรเพื่อสร้างการปลดหนี้ ความปลอดภัย และยั่งยืนให้กับเกษตรกร นอกจากนี้ภายในบริเวณการจัดงานยังมีการประกวดถ่ายภาพชุดครอสเพล ในบริเวณงาน ที่มี ยอดไลค์ยอดแชร์สูงสุดรับรางวัลพิเศษจากผู้จัดงาน “กล้องโพลาลอยด์” จำนวน 1 รางวัล และยอดไลค์ยอดแชร์สูงสุดสำหรับผู้มาเที่ยวงาน รับรางวัลพิเศษ “ต้นไม้มงคล ว่านงาช้าง” จำนวน 1 รางวัล

นอกจากในงานจะมีการจัดแสดงสวนสวรรค์กล้วยไม้นานาพันธุ์แล้ว ยังเปิดให้ผู้ร่วมงานได้สัมผัสเทคโนโลยี Smart Farm ที่จะทำให้เกษตรกรได้ผลิตที่ดีมีคุณภาพมากขึ้น รวมถึงจะได้พบกับคาราวานสินค้าที่นำขบวน พืชกินได้ไม้ขายดี ที่ขนกันมาทั้งผักปลอดภัย ผักอินทรีย์ ผักปลอดสารพิษ รวมรวมถึงผลิตที่ปลูกในโรงเรือนอัจฉริยะ ไม่ว่าจะเป็น เมล่อน มะเขือเทศพันธุ์ ผักสลัดต่าง ๆ  และกิจกรรมการประกวด แข่งขันต่างๆมากมาย

สนใจสอบถามรายละเอียดได้ทาง เพจ คณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง หรือ โทร 241-298 จองบูธ ติดต่อ คุณโอ๋ คุณแอน คุณพงศ์  061-726-8998 หรือ 085-6199576

error: Content is protected !!