ที่เที่ยว-ที่พัก ลำปาง » นักเที่ยวแห่สัมผัสวิวสวยดอกไม้งามที่วัดป่าฯ เมืองลำปาง

นักเที่ยวแห่สัมผัสวิวสวยดอกไม้งามที่วัดป่าฯ เมืองลำปาง

1 กุมภาพันธ์ 2021
1182   0

ชาวลำปาง และนักท่องเที่ยวแห่เข้าสัมผัสดอกไม้สวยและบรรยากาศสุดซิล ในวัดป่าฯ อุทุมพร โดยเฉพาะดอกเลาหลากสีสัน และทุ่งทานตะวันได้รับความสนใจจากผู้คนไปเซลฟี่กันอย่างล้นหลาม…

ที่วัดป่าพระเจ้าอุทุมพร ซึ่งตั้งอยู่ในเขต ต.บ่อแฮ้ว อ.เมือง จ.ลำปาง ตลอดทั้งวันมีนักท่องเที่ยวทยอยเข้าไปเที่ยวชมกันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากทางวัดได้มีการตกแต่งสถานที่อย่างสวยงามด้วยดอกเลาหลากสี ซึ่งเป็นดอกที่ขึ้นตามบนที่สูงมีลักษณะดอกเป็นสีครีม ด้วยความคิดสร้างสรรค์ทางวัดจึงได้นำดอกเลามาย้อมให้มีหลากหลายสีสัน และนำดอกเลามาตกแต่งประดับตามจุดต่างๆ อย่างวยงามโดยได้รับความสนใจจากประชาชนและนักท่องเที่ยว ที่เข้ามาเที่ยวชมและถ่ายรูปเป็นที่ระลึก

นอกจากนี้ทางวัดยังมีขัวแตะ หรือสะพานไม้ไผ่ ยาวถึง 250 เมตร ที่อยู่ท่ามกลางทุ่งนาที่เขียวขจี และขณะนี้ยังมีดอกทานตะวันที่กำลังบานสะพรั่งรอบๆ บริเวณขัวแตะ ซึ่งเป็นอีกจุดหนึ่งที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจ โดยเฉพาะในช่วงเย็นบรรยากาศเย็นสบายร่มรื่น จะเห็นพระอาทิตย์ตกสวยงามมาก

สำหรับวัดป่าพระเจ้าอุทุมพร เป็นวัดที่เพิ่งสร้างมาประมาณ 4 ปี จากเมื่อก่อนที่ตรงนี้เป็นป่ารกร้าง โดย ครูบาบุญปิง กิตติญาโณ ได้เข้ามาบุกเบิกสร้างวัดบนที่แห่งนี้ และได้สร้างศาสนสถานต่างๆ พัฒนาสถานที่นี้มาอย่างต่อเนื่อง จนเป็นที่รู้จักของคนทั่วไปและนักท่องเที่ยว และขณะนี้ทางวัดกำลังก่อสร้างเจดีย์เพื่อบรรจุพระบรมสารีริกธาตุองค์ใหญ่ ซึ่งนักท่องเที่ยวที่ได้เข้ามา ก็ได้ร่วมทำบุญกันเป็นจำนวนมาก..

error: Content is protected !!