ข่าวเด่น » ตำรวจล่อซื้อยาบ้า โอ๊ดเกาะคา ก่อนบุกจู่โจมค้นตัวคาสวน เจอยาบ้ากว่า 400 เม็ด

ตำรวจล่อซื้อยาบ้า โอ๊ดเกาะคา ก่อนบุกจู่โจมค้นตัวคาสวน เจอยาบ้ากว่า 400 เม็ด

19 มกราคม 2021
971   0

รวบโอ๊ดเกาะคา ตำรวจล่อซื้อ ก่อนบุกจู่โจมค้นตัวคาสวน เจอยาบ้ากว่า 400 เม็ด

วันที่ 18 มกราคม  2564  เวลา 17.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.ภ.จว.ลำปาง นำโดย พ.ต.ท.ปิยะราช  ความเพียร รอง ผกก.สส.สภ.วังเหนือ ปฏิบัติราชการ กก.สส.ภ.จว.ลำปาง  ร.ต.อ.อานนท์ ผงปง รอง สว.กก.สส. พร้อมกำลัง ร.ต.ท.สมาน ปันทะโชติ รอง สว.(สส.) ร.ต.อ.อติชัย ยศเรืองศรี รอง สว.(ป)   ร.ต.ท.บุญเทียน  ตาใจ รอง สว.(ป.)   ด.ต.เกษม เครือคำแดง  ส.ต.ท.สรวิชญ์  จินจำ ได้ร่วมกันทำการจับกุม นายธนาณัฐหรือโอ๊ด ปานศิลา  อายุ 29 ปี บ้านเลขที่ 311  หมู่ที่ 7 บ้านแม่ปูน  ต.ศาลา  อ.เกาะคา  จ.ลำปาง พร้อมของกลาง ยาบ้าจำนวน 450 เม็ด โดยกล่าวหา“มียาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้า)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย”

สืบเนื่องก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่สืบทราบว่านายโอ๊ด หรือชื่อจริงนายธนาณัฐ  มีพฤติการณ์ลักลอบขายยาบ้าให้กับกลุ่มผู้เสพและกลุ่มวัยรุ่นทั่วไป เบื้องต้นจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนสืบสวนหาข่าวจนเป็นที่แน่ใจ จากนั้นจึงได้ร่วมกันวางแผนวางแผน ให้สายลับ ติดต่อกับนายโอ๊ด ทางโทรศัพท์ จำนวน 20 เม็ด ราคา 1,000 บาท

และได้นัดหมายที่บริเวณสวนไม่มีเลขที่ หมู่บ้านป่าสำราญ หมู่ที่3 ต.ศาลา  อ.เกาะคา  จ.ลำปาง  ก่อนถึงเวลานัด จนท.ได้นำเงินถ่ายเอกสารเอาไว้ และมอบเงิน 1,000 บาท ให้สายลับไปล่อซื้อยาบ้าจาก นายโอ๊ดฯ  ซึ่งทางเจ้าหน้าที่คอยติดตามไปสังเกตการณ์อยู่ห่างๆ เมื่อไปถึงพบ นายโอ๊ดฯอยู่ภายในกระท่อมในสวน และรับเงินล่อซื้อจำนวน 1,000 บาท ก่อนมอบยาบ้าจำนวน 20 เม็ด หลังได้ยา สายลับได้ขี่ จยย.ออกมามอบให้เจ้าหน้าที่  โดยกำลังอีกส่วนกรูเข้าไปหานายโอ๊ด ทันที จากนั้นจึงได้แสดงตัวให้ทราบ ซึ่งขณะนั้นนายโอ๊ด แสดงอาการตกใจหน้าซีด จากนั้น จนท.จึงทำการขอค้นตัว และพบเงินล่อซื้อจำนวน 1,000 บาท และตรวจพบยาบ้าอีกจำนวน 430 เม็ด ล่อซื้อได้ 20 เม็ด รวม 450 เม็ด  เบื้องต้นนายโอ๊ด รับว่าเป็นยาบ้าของตนเองทั้งหมด  จนท.จึงได้ตรวจยึดของกลางทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เกาะคา  ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

 

error: Content is protected !!