คลิปข่าว » ปิดบ้านออกไปทำธุระไม่ถึงสิบนาทีได้รับแจ้งไฟไหม้บ้านหวิดวอด (คลิป)

ปิดบ้านออกไปทำธุระไม่ถึงสิบนาทีได้รับแจ้งไฟไหม้บ้านหวิดวอด (คลิป)

1 มกราคม 2021
2537   0

ไฟไหม้รับวันปีใหม่ เจ้าของบ้านปิดบ้านออกไปทำธุระในตัวเมือง ไม่ถึง 10 นาที เพื่อนบ้านโทรตามไฟไหม้บ้าน โชคดีเพื่อนบ้านและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงช่วยกันดับได้ทัน เสียหายไปบางส่วน

(1 มกราคม 2564) ช่วงบ่ายวันนี้ ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่บ้านเลขที่ 152/1 หมู่ 2 บ้านหมอสม ต.ปงแสนทอง อ.เมือง จ.ลำปาง ในที่เกิดเหตุมีเพื่อนเพื่อนบ้านใกล้เคียง และพลเมืองดีกำลังเข้าช่วยเหลือกันโดยนำภาชนะที่สามารถหาได้ทั้งกะละมัง ถังน้ำ เข้าไปดับที่ลุกไหม้มุกหน้าบ้านหลังดังกล่าว

บ้านที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ โดยขณะเกิดเหตุทางเจ้าของบ้านไม่อยู่ภายในบ้านได้ออกไปทำธุระในเขตเมืองลำปาง จากนั้นพลเมืองได้ประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองเขลางค์นคร พร้อมเจ้าหน้าที่และรถดับเพลิง 4 คันเข้ามาควบคุมสถานการณ์ในที่เกิดเหตุโดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ สำรวจความเสียหายเบื้องต้นพบว่าบริเวณมุกบ้านเสียหายไปเกือบทั้งหมดโชคดีที่ ไฟไม่ได้ลุกลามไปยังห้องนอนหรือชั้นที่ 2 ของบ้าน

จากนั้นไม่นานเจ้าของบ้านซึ่งเป็น 2 สามีภรรยาได้กลับมาแล้วได้สำรวจความเสียหายเบื้องต้นเจ้าของบ้านให้การว่า บ้านหลังนี้อาศัยอยู่กัน 2 คน สองสามีภรรยา และก่อนหน้านี้ไม่ถึง 10 นาที ได้ปิดล็อกบ้าน แล้วขับรถออกไปทำธุระในตัวเมืองลำปาง จากนั้นไม่นานได้มีเพื่อนบ้านโทรศัพท์ตามให้กลับมาบ้านเนื่องจากเกิดเพลิงไหม้บ้านตนจึงรีบกลับมาเบื้องต้นความเสียหายมากพอสมควรแต่โชคดีไฟไม่ได้ลุกลามไหม้บ้านทั้งหลังเพราะเพื่อนบ้านมาช่วยเหลือได้ทัน

โดยผู้ประสบเหตุได้เล่าว่า ขณะขับรถจักรยานยนต์ผ่านมาถึงที่เกิดเหตุได้เห็นกลุ่มควันไฟจำนวนมากพวยพุ่งขึ้นเหนือหลังคาบ้าน และมีไฟกำลังลุกไหม้บริเวณหน้าบ้านชั้นล่าง จึงรีบจอดรถลงไปตะโกนให้คนบ้านใกล้เคียงบ้านหลังดังกล่าวช่วยเหลือ และรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่เข้าทำการดับเพลิงได้ทันท่วงที ซึ่งถือว่าโชคดีที่ไฟไหม้ครั้งนี้ไม่ลุกลามไปทั้งหลังเพราะบ้านชั้นบนหรือชั้นที่เป็นไม้สักทั้งหลัง..

error: Content is protected !!