คลิปข่าว » นายกฯ โชว์ฝีมือช่างซ่อมแซมบ้านให้ย่าทวดพิการวัย 104 ปี (คลิป)

นายกฯ โชว์ฝีมือช่างซ่อมแซมบ้านให้ย่าทวดพิการวัย 104 ปี (คลิป)

4 ธันวาคม 2020
2075   0

เทศบาลนครลำปาง จัดกิจกรรม “ฮอมแฮงแป๋งข่วงบ้าน” ทำความสะอาดพร้อมปรับภูมิทัศน์บริเวณบ้านของผู้สูงอายุในชุมชนนาก่วมเหนือ นายกฯ นำทีมควงฆ้อนซ่อมแซมบ้านที่ทรุดโทรมให้กลับคืนพร้อมอยู่อาศัยได้..

(2 ธันวาคม 2563) ดร.กิตติภูมิ นามวงค์ นายกเทศมนตรีนครลำปาง พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร สมาชิกสภาเทศบาล เจ้าหน้าที่จากกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม และ อสม. เทศบาลนครลำปาง ร่วมทำกิจกรรม “ฮอมแฮงแป๋งข่วงบ้าน” ภายใต้โครงการเทศบาลใส่ใจ Happy Home Ward ในมิติด้านสิ่งแวดล้อม เพื่อทำความสะอาดพร้อมปรับภูมิทัศน์บริเวณบ้านของ นางเล็ง รัตนพิทักษ์ อายุ 104 ปี ในชุมชนนาก่วมเหนือ โดยการนี้ นายกเทศมนตรีนครลำปาง ได้ร่วมกับทีมช่างลงมือซ่อมแซมบ้านซึ่งมีสภาพชำรุดทรุดโทรมไปตามกาลเวลา ทั้งในส่วนของบันไดทางขึ้น ฝาบ้านรวมไปถึงบานประตูหน้าต่างที่ชำรุดจนสามารถใช้อยู่อาศัยได้อย่างปลอดภัยอีกครั้ง
ทั้งนี้เพื่อเป็นการให้กำลังใจและเสริมสร้างคุณภาพชีวิตของประชาชนที่อาศัยในชุมชนฯ ซึ่งเป็นผู้ป่วยสูงอายุซึ่งป่วยเป็นโรคชรา พิการทางการได้ยิน และเข่าติดเดินไม่ได้ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่โครงการเทศบาลใส่ใจ Happy Home Ward และเจ้าหน้าที่ อสม. เทศบาลนครลำปาง จะคอยให้การดูแลและช่วยเหลืออย่างต่อเนื่องต่อไป..
error: Content is protected !!