ข่าวเด่น » ระทึกตอนเช้ามืด เกิดไฟไหม้รถบรรทุกพ่วงวอดเกือบทั้งคัน โชคดีคนขับปลอดภัย

ระทึกตอนเช้ามืด เกิดไฟไหม้รถบรรทุกพ่วงวอดเกือบทั้งคัน โชคดีคนขับปลอดภัย

17 พฤศจิกายน 2020
378   0

ระทึก เกิดไฟไหม้รถบรรทุกพ่วงช่วงเช้ามืด  โชเฟอร์เห็นทางกระจกหลังมีไฟออกจากท้ายรถลามไหม้ผ้าใบอย่างรวดเร็ว รีบจอดหนีออกจากรถได้ทันรอดหวุดหวิด

วันที่ 17 พฤศจิกายน 2563 เวลาประมาณ 05.20 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เถิน จ.ลำปาง ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุไฟไหม้รถยนต์ บริเวณถนนพหลโยธิน (ขาขึ้น) กม.ที่ 607-608 บ้านสองแคว ต.เถินบุรี อ.เถิน จ.ลำปาง หลังรับแจ้งจึงประสานร้อยเวรสอบสวน สภ.เถิน พร้อมกับป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลำปาง สาขาเถิน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลและ อบต.ในพื้นที่  เจ้าหน้าที่กู้ภัย เร่งระงับเหตุ

จากการตรวจสอบพบ รถบรรทุกพ่วงท้ายตู้คอนเทนเนอร์ 10 ล้อ หมายเลขทะเบียน 70-4832 เชียงใหม่ พบว่ามีเปลวไฟขึ้นจากท้ายรถแล้วไหม้ลุกลามผ้าคลุม ก่อนจะลุกลามไหม้เสียหายทั้งคัน ส่วนตู้คอนเทนเนอร์ที่พ่วงมาได้รับความเสียหายบางส่วน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้เร่งระดมฉีดน้ำดับไฟที่ลุกไหม้ กว่าจะควบคุมไว้ได้ต้องใช้เวลานานร่วมครึ่งชั่วโมง  ส่วนคนขับรถคือ นายสะและ หวังโซ๊ะ อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 234/66 หมู่ 20 ต.ดอยหล่อ อ.ดอยหล่อ จ.เชียงใหม่  สามารถหนีออกมาจากรถได้ทัน ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด  ได้ให้การว่า  ได้ขับรถขนส่งสินค้าจะนำไปส่งทางภาคกลาง ระหว่างขับมา ได้เห็นเปลวไฟออกมาจากกระบะท้ายรถ และได้ลุกลากไหม้ผ้าใบลามอย่างรวดเร็ว จึงจอดรถและวิ่งออกมาอยู่ในความปลอดภัย ก่อนจะแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่  ส่วนสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้อยู่ระหว่างการสอบสวน(ภาพข้อมูล ปภ.ลำปาง สาขาเถินและเครือข่ายกู้ภัย)

error: Content is protected !!