คลิปข่าว » ปิคอัพขนวัสดุก่อสร้างเสียหลักตกคลองชลประทาน..สองหนุ่มติดในซากรถ (คลิป)

ปิคอัพขนวัสดุก่อสร้างเสียหลักตกคลองชลประทาน..สองหนุ่มติดในซากรถ (คลิป)

12 กันยายน 2020
1377   0

กระบะบรรทุกวัสดุก่อสร้าง เสียหลักพุ่งตกคลองชลประทาน โชคดีที่ระดับน้ำในคลองฯ ลดระดับลงแล้ว ก่อนเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ และชาวบ้าน จะช่วยนำตัวสองหนุ่มซึ่งติดในซากรถนำส่ง รพ.ได้สำเร็จ….

(12 กันยายน 2563) เจ้าหน้าที่กู้ภัยนครลำปาง รับแจ้งจากศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน 191 ภูธรจังหวัดลำปาง ว่ามีรถยนต์กระบะพุ่งตกลงในคลองชลประทาน บริเวณหลังที่ทำการ อบต.พิชัย อ.เมือง จ.ลำปาง หลังรับแจ้งจึงนำกำลังออกไปยังจุดเกิดเหตุทันที

ในจุดเกิดเหตุพบชาวบ้าน 2-3 คน กำลังลงไปช่วยผู้ติดอยู่ภายในรถยนต์กระบะ นิสสันบิ๊กเอ็ม สีขาว ตอนเดียว ทะเบียน บย 7351 ลำปาง ซึ่งสภาพตะแคงข้างในคลองชลประทาน เขตหมู่บ้านไร่แผ่นดินทอง โดยผู้ที่ติดอยู่ภายในรถเป็นชายจำนวน 2 คน เจ้าหน้าที่กู้ภัยและชาวบ้าน จึงเร่งลงไปช่วย โดยการทุบกระจกรถ เพื่อนำเอาผู้ที่ติดในรถออกมาได้อย่างทุลักทุเล ก่อนนำมาปฐมพยาบาล ซึ่งคนขับได้รับบาดเจ็บมีแผลตามแขนและขา มีอาการแน่นหน้าอก ทราบชื่อต่อมาชื่อ นายพงศิริ มีงามดี อายุ 44 ปี ที่อยู่ตามบัตรประจำตัวประชาชนเป็นราษฎรบ้านหมู่ 6 ต.ประทัดบุ อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ ส่วนชายที่นั่งมาด้วยกันไม่ทราบชื่อได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

สอบถามทราบว่าทั้งสอง ได้พากันไปบรรทุกวัสดุก่อสร้าง อาทิ หิน ทราย เหล็กและปูนซีเมนต์มาจากอำเภอแม่เมาะ เพื่อจะนำไปต่อเติมบ้านในหมู่บ้านเอื้ออาทร ต.พิชัย ระหว่างมาถึงที่เกิดเหตุ รถเกิดเสียหลักพุ่งตกลงในคลอง จนทำให้รถเสียเสียหาย และได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงนำทั้งสอง ส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลลำปางทันที ซึ่งถือเป็นความโชคดีของทั้งสองคนที่ไม่เป็นอะไรไปมากกว่านี้ โดยเฉพาะช่วงนี้น้ำในลำคลองพึ่งลดระดับลงอย่างมาก ไม่มีน้ำเต็มคันคลองเหมือนช่วง 2-3 วันก่อน ส่วนสาเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองลำปาง จะได้สอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง..

error: Content is protected !!