คลิปข่าว » ขวัญใจชาวชุมชนฯ นายกฯ นครลำปาง ลุยเยี่ยมผู้สูงอายุ,ผู้ป่วยติดเตียงฯ (คลิป)

ขวัญใจชาวชุมชนฯ นายกฯ นครลำปาง ลุยเยี่ยมผู้สูงอายุ,ผู้ป่วยติดเตียงฯ (คลิป)

30 สิงหาคม 2020
813   0

ขวัญใจชาวบ้านทุกรุ่นทุกวัยอย่างแท้จริง.. นายกเทศมนตรีนครลำปาง ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจแก่ผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียง และคนไร้ที่พึ่ง ในชุมชนสิงห์ชัย และชุมชนบ้านดงไชย ต.สบตุ๋ย อ.เมือง จ.ลำปาง
(กดติดตามภาพการลงพื้นที่ได้ตามคลิปด้านล่างครับ)

(27 สิงหาคม 2563) ดร.กิตติภูมิ นามวงค์ นายกเทศมนตรีนครลำปาง พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร สมาชิกสภาเทศบาล ผู้นำชุมชน และสมาชิกชมรม อสม. เทศบาลนครลำปาง ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียง และคนไร้ที่พึ่ง ในชุมชนสิงห์ชัย จำนวน 3 ราย และชุมชนบ้านดงไชย จำนวน 7 ราย เพื่อให้กำลังใจและมอบเครื่องอุปโภคบริโภคแก่ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนในพื้นที่

ซึ่งเป็นโครงการที่นายกฯ และคณะ ปฏิบัติอย่างต่อเนื่องตลอดหลายปีที่ผ่านมา เพื่อดูแลทุกข์สุข และปัญหาต่างๆ โดยเฉพาะในเรื่องของผู้ชราและผู้ป่วย รวมถึงผู้ด้อยโอกาสในทั้ง 43 ชุมชน ของเทศบาลนครลำปาง เพื่อนำผู้มีความเสี่ยงดังกล่าว เข้าสู่โครงการ Happy Home Word นวัตกรรมการดูแลด้านสุขภาพ ซึ่งเป็นนโยบายหลักของเทศบาลนครลำปาง และเป็นนวัตกรรมต้นแบบที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทั่วประเทศจะนำไปใช้ในอนาคต เพื่อดูแลสุขภาพ  และความเป็นอยู่ขอชาวบ้านในทุกชุมชนได้อย่างทันท่วงทีตลอด 24 ชั่วโมง
cr : ภาพและคลิปจากทีม ปชส.เทศบาลนครลำปาง
error: Content is protected !!