คลิปข่าว » พบแล้วร่าง ผช.ผญบ. 1 ในสองคนสูญหาย 2 เข้าวันที่ 3 ร่างโผล่ออกจากกอเศษสวะ

พบแล้วร่าง ผช.ผญบ. 1 ในสองคนสูญหาย 2 เข้าวันที่ 3 ร่างโผล่ออกจากกอเศษสวะ

24 สิงหาคม 2020
750   0

พบแล้วร่าง ผช.ผญบ. 1 ในสองคนสูญหาย 2 เข้าวันที่ 3 ร่างโผล่ออกจากกอเศษสวะเหลืออีก 1 คน  เจ้าหน้าที่ระดมเร่งหาร่างอีกราย

เช้าวันที่ 24 สิงหาคม 2563  ที่บริเวณ ฝายน้ำล้นแม่ตุ๋ย ระหว่างบ้านบ่อหิน ม.7  และ บ.ทุ่งม่านพัฒนา ม.11  ต.บ้านเป้า อ.เมือง จ.ลำปาง เมื่อเวลา 06.00 น.ชุด ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ช่วยเหลือค้นหา 2 ผู้สูญหาย จากเหตุการณ์พลัดจมน้ำขณะไปเก็บเศษสวะ ในลำน้ำแม่ตุ๋ย ได้พบร่าง 1 ในผู้สูญหายแล้ว โดยร่างได้โผล่ออกมาจากกอเศษสวะห่างจากสันฝายประมาณ 20 เมตร ในสภาพขึ้นอืด โดยเบื้องต้นทางเจ้าหน้าทีได้เข้าไปตรวจสอบ แล้วยืนยันว่าร่างที่พบคือร่าง นายประจวบ เทพปินตา  ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านทุ่งม่านพัฒนา  ม.11 หรือผู้ช่วยเบิ้ม อยู่บ้านเลขที่ 48 ม.11 ต.บ้านเป้า อ.เมืองลำปาง

สภาพศพลอยนอนคว่ำหน้า ต่อมา พล.ต.อนุชา อ่วมเจริญ ผู้บังคับการจังหวัดลำปาง  ปจ.ลำปาง นายอำเภอเมืองลำปาง ปภ.จังหวัด  ลงพื้นที่เกิดเหตุและบัญชาการเหตุการณ์เพื่อนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมา โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองลำปาง ทหารจากมฑลทหารบกที่ 32 ค่ายสุรศักดิ์มนตรี  เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยนครลำปาง นายอำเภอเมืองลำปาง แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลลำปาง กำนันผู้ใหญ่บ้าน ในพื้นที่รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ อบต.บ้านเป้าได้เข้าประชุมวางแผนเพื่อที่จะนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมา โดยทางเจ้าหน้าทีได้ใช้เรือท้องแบนเข้าไปดึงเอาร่างผู้เสียชีวิตจากลำน้ำขึ้นมายังฝั่งเพื่อให้ ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองลำปาง แพทย์นิติเวช รพ.ลำปาง ชันสูตรเบื้องต้นก่อนที่จะนำร่างผู้เสียชีวิตไป ชันสูตรที่โรงพยาบาลลำปางอย่างละเอียดอีกครั้ง

ส่วน ร่าง นายอนันต์ แก้วมณีวรรณ อายุ 56ปี  หรือลุงคำ ที่ เป็นกรรมการจัดการน้ำ อยู่บ้านเลขที่ 66 ม.11ต.บ้านเป้า องเมืองลำปาง ที่สูญหายไปพร้อมกัน เบื้องต้นคาดว่า ร่างคงจะถูกเศษสวะ ทับร่างไว้ในน้ำ เจ้าหน้าทีได้ระดม เครื่องจักร อุปกรณ์ในการจัดการเศษวะกลางน้ำเพื่อเร่งหาร่างผู้สูญหายให้ได้เร็ววันซึ่งคาดว่าวันนี้อาจจะพบร่างผู้สูญหายอีกคน ทั้งนี้ทั้งสองคนมาช่วยกับชาวบ้านเก็บผักตบชวาและเศษวัชพืชที่ลอยมาขวางทางฝายน้ำล้น และถูกน้ำซัดจมหายลงไปในแม่น้ำทันที เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 22 ส.ค.63 ที่ผ่านมา  ซึ่งทางเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานได้วางแผนช่วยกันค้นหา มาตลอดจนวันนี้ร่างได้โผล่มาแล้ว 1 ราย อีก 1 ราย เจ้าหน้าที่ยังคนหาอย่างต่อเนื่อง

error: Content is protected !!