คลิปข่าว » ผวจ.ให้กำลังใจครอบครัวผู้เคราะห์ร้ายที่ถูกน้ำพัดจมหายและกำชับกู้ภัยทำงานไม่ประมาท

ผวจ.ให้กำลังใจครอบครัวผู้เคราะห์ร้ายที่ถูกน้ำพัดจมหายและกำชับกู้ภัยทำงานไม่ประมาท

22 สิงหาคม 2020
745   0

พ่อเมืองลำปาง รุดให้กำลังใจญาติ ผช.ผญบ.พร้อมลูกบ้าน ที่ถูกน้ำพัดร่างจมหายขณะช่วยกันกำจัดเศษขยะหน้าฝายน้ำล้น

ช่วงบ่ายวันนี้ ( 22 สิงหาคม 2563 ) นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ได้เดินทางมาที่เกิดเหตุบริเวณฝายน้ำล้นบ้านแม่ตุ๋ย เขตติดต่อระหว่างบ้านบ่อหิน ม.7  และ บ.ทุ่งม่านพัฒนา ม.11  ต.บ้านเป้า อ.เมืองลำปาง  เพื่อติดตามการเร่งค้นหาผู้สูญหาย 2 ราย คือนายอนันต์ แก้วมณีวรรณ อายุ 56ปี เป็นกรรมการจัดการน้ำ อยู่บ้านเลขที่ 66 ม.11ต.บ้านเป้า และ นายประจวบ เทพปินตา อายุ 48 ปี  เป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านทุ่งม่านพัฒนา  ม.11 อยู่บ้านเลขที่ 48 ม.11 ต.บ้านเป้า อ.เมืองลำปาง

โดยก่อนหน้านี้เมื่อช่วงสายของวันเดียวกัน ทางชาวบ้านทั้ง 2 หมู่บ้าน ประมาณ 30 คน ได้มาช่วยกันเก็บผักตบชวาและเศษวัชพืชที่ลอยมาขวางทางหน้าฝายน้ำล้น หลังเกิดฝนตกหนักในพื้นที่มาหลายวัน เพื่อเปิดการระบายน้ำให้คล่องตัวขึ้น และเป็นการป้องกันการเอ่อท่วมของน้ำจำนวนมากที่หน้าฝาย  ซึ่งนายอนันต์และนายประจวบ  ได้ไปยืนอยู่บนกองผักตบชวา โดยได้ทยอยเขี่ยผักตบและเศษไม้ที่หนาแน่นให้ไหลไปกับน้ำ จนเหลืออยู่ไม่มากแล้ว ขณะนั้นน้ำได้ไหลเชี่ยวแรง  ได้ซัดกองผักตบที่ทั้งสองคนยืนอยู่ไหลไปกับน้ำจนทำให้น้ำกลืนร่างของทั้งสองจมหายไปต่อหน้าต่อหน้ากลุ่มชาวบ้านที่ได้พยายามเข้าช่วยดึงแขนแต่ไม่ทันแต่อย่างใด หลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง  ศูนย์ ปภ.เขต 10 ลำปาง และอีกหลายหน่วยงานได้เข้าช่วยกันงมหาร่างของทั้งสอง แต่ตลอดทั้งวันยังไม่พบร่างแต่อย่างใด ซึ่งเป็นเพราะระดับน้ำในฝายได้เพิ่มระดับขึ้นอย่างต่อเนื่องและมีความเชี่ยวบางจุดลึกและเป็นน้ำไหลวน จึงเป็นอีกหนึ่งอุปสรรคของการปฎิบัติงานของเจ้าหน้าที่ในครั้งนี้

ในการเดินทางเข้าพื้นที่ของผู้ว่าราชการดังกล่าว ได้เข้าพูดคุยกับญาติของผู้สูญหายทั้ง 2 ราย เพื่อเป็นการให้กำลังใจกับทั้งสองครอบครัว พร้อมทั้งได้มีการกำชับให้ทางเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง และหน่วยงานที่ร่วมช่วยกันค้นหาร่างผู้ประสบภัย ให้มีระมัดระวังในการปฏิบัติงานครั้งนี้ด้วย

error: Content is protected !!