ข่าวเด่น » สลด เก๋งทีมนักกีฬาวอลเล่ย์บอลจากแพร่ เกิดอุบัติเหตุชนต้นไม้ข้างทางดับคารถ 2 ราย

สลด เก๋งทีมนักกีฬาวอลเล่ย์บอลจากแพร่ เกิดอุบัติเหตุชนต้นไม้ข้างทางดับคารถ 2 ราย

22 สิงหาคม 2020
846   0

เกิดเหตุสลด เก๋งทีมนักกีฬาวอลเล่ย์บอลจากแพร่ มุ่งหน้าจะเข้าลำปางระหว่างทางเกิดอุบัติเหตุชนต้นไม้ข้างทางดับคารถ 2 ราย อีก 2 รายรอด

วันที่ 22 สิงหาคม 2563 เวลา 09.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ทะ จ.ลำปาง รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งเสียหลักพลิกชนต้นไม้ข้างทาง ก่อนถึงทางแยกเข้าอำเภอแม่ทะ มีคนเสียชีวิตและบาดเจ็บในจุดเกิดเหตุ  ต่อมาพนักงานสอบสวนเวร สภ.แม่ทะ แพทย์เวรโรงพยาบาลแม่ทะ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงรุดตรวจยังจุดเกิดเหตุ โดยพบรถยนต์เก๋งฮอนด้า ซีวิค สีขาว ป้ายทะเบียน กต3998 แพร่ ตกอยู่ข้างถนนสภาพพังยับ

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าทั้งหมดซึ่งเป็นทีมนักกีฬาวอลเล่ย์บอล จากวิทยาลัยเทคโนโลยีอุตรดิตถ์ จำนวน 4 คน มีนายพงศธร จีกัน ชาวบ้านป่าแมด อ.เมือง จ.แพร่ เป็นเจ้าของรถ โดยได้ให้นายพงศ์ขจร  สุขใหญ่ อายุ 23 ปี เป็นคนขับ มุ่งหน้าเข้าจังหวัดลำปาง ซึ่งตลอดเส้นทางได้เกิดมีฝนตกลงอย่างหนักตลอดทาง  ขณะมาถึงที่เกิดเหตุ ได้มีรถอีกคันได้เร่งความเร็วจะแซงหน้า ทำให้รถของตนเสียหลักไถลตกถนนและพุ่งชนกับต้นไม้ริมทางดังกล่าวทำให้มีคนที่นั่งมาด้วยเบาะหลัง 2 คน เสียชีวิตทันทีส่วนคนขับได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

ต่อมาทราบว่าผู้เสียชีวิตทั้ง 2 รายชื่อ นายบัณทัต ลุล่วง อายุ 19 ปี ราษฎร ต.นาพูน อ.วังชิ้น จ.แพร่ และนายภานุวัฒน์ กระสังข์ อายุ 22 ปี ทราบว่าก่อนเกิดเหตุทั้งหมดได้เตรียมความพร้อมเพื่อแข่งกีฬาวอลเล่ย์บอลแม่เมาะโอเพ่น ที่โรงเรียนเทศบาลโรงเรียน อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง ซึ่งจะดำเนินการจับสลากแบ่งสายกันวันนี้จึงพากันเดินทางมาและเกิดอุบัติเหตุขึ้นดังกล่าว  ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้งต่อไป.

( ขอบคุณภาพ/ข้อมูล: เกศกนก เนตรวงศ์ )

error: Content is protected !!