ข่าวเด่น » รวบหนุ่มอาข่า เช่าบ้านขายยา จนท.บุกจับตัวพบมีการฝังยาไว้ใต้ดิน สุดท้ายก็ไม่รอดอยู่ดี

รวบหนุ่มอาข่า เช่าบ้านขายยา จนท.บุกจับตัวพบมีการฝังยาไว้ใต้ดิน สุดท้ายก็ไม่รอดอยู่ดี

15 สิงหาคม 2020
377   0

รวบหนุ่มอาข่า เช่าบ้านในเมืองเป็นแหล่งขายยา จนท.บุกจับตัวพบมีการฝังยาไว้ใต้ดิน สุดท้ายก็ไม่รอดอยู่ดี

ช่วงเย็นวานนี้ ( 14  สิงหาคม  2563 ) เจ้าหน้าที่ตำรวจกองสืบสวนภูธรจังหวัดลำปาง นำโดย พ.ต.ท.ปิยะราช ความเพียร รอง ผกก.สส. สภ.วังเหนือ ปฏิบัติราชการ กก.สส.ภ.จว.ลำปาง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกองสืบ ร่วมกันกันจับกุมตัวนายสถาพร หรือพร ซือมือ อายุ 41 ปี ราษฎร ต.บ้านหวด อ.งาว จ.ลำปาง พร้อมของกลางเป็นยาบ้าจำนวน 1,203 เม็ด

โดยก่อนการเข้าจับกุมครั้งนี้ เจ้าหน้าที่กองสืบสวน ได้รับการรายงานว่ามีนายพร ซึ่งเป็นชาวเขาเผ่าอาขา มีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติดโดยเฉพาะยาบ้า โดยได้มาเช่าบ้านพักในหมู่บ้านไร่แผ่นดินทอง ต.พิชัย อ.เมืองลำปาง ซึ่งบริเวณบ้านที่เช่าพักมักจะมีกลุ่มวัยรุ่นมามั่วสุมส่งเสียงดังรบกวนชาวบ้านใกล้เคียงเป็นประจำ  หลังทราบพฤติกรรมจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น

ช่วงเย็นวานนี้กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเดินทางไปยังบ้านพักที่นายพร เช่าพักในหมู่บ้านไร่แผ่นดินทอง เมื่อไปถึงพบเจ้าตัวอยู่ในบ้าน ซึ่งพอเห็นเจ้าหน้าที่ก็พยายามจะวิ่งหนี จึงทำการควบคุมตัวเอา จากนั้นตำรวจจึงนำตรวจภายในบ้าน และพบมียาบ้าใต้เตียงนอนจำนวน 8 เม็ด กำลังเจ้าหน้าที่บางส่วนจึงกระจายตรวจค้นบริเวณในและรอบบ้าน พบมียาบ้าซ่อนตรงข้างรั้วบ้านอีก 20 เม็ด ต่อมาเจ้าหน้าที่จึงเค้นถามนายพร หรือสถาพร จนต่อมารับว่าได้ฝังยาบ้าซ่อนเอาไว้อีกจำนวนหนึ่ง

ต่อมาเจ้าหน้าที่จึงนำตัวไปชี้ตรงจุดที่ฝังไว้ ซึ่งห่างจากตัวบ้านไปเล็กน้อย เจ้าหน้าที่ขุดดินตรงตามที่นายพรให้การ จนพบยาบ้าอีกจำนวน 1,175 เม็ด ที่ได้ก่อนหน้านั้น 28 เม็ด รวมยาบ้าทั้งหมด 1,203 เม็ด สอบสวนเบื้องต้นนายสถาพร หรือ ซือมือ หนุ่มชาวเขาเผ่าอาข่า รายนี้ ได้ให้การรับสารภาพว่ายาบ้าทั้งหมดเป็นของตนเอง โดยซื้อมาเสพและแบ่งขาย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการขยายผลอีกครั้งต่อไป.

 

error: Content is protected !!