คลิปข่าว » หนุ่มเคอร์รี่หลบสุนัขตัดหน้ารถยนต์เสียหลักชนเสาไฟฟ้าเจ็บสาหัส (คลิป)

หนุ่มเคอร์รี่หลบสุนัขตัดหน้ารถยนต์เสียหลักชนเสาไฟฟ้าเจ็บสาหัส (คลิป)

15 สิงหาคม 2020
332   0

สุนัขเป็นเหตุ หนุ่มพนักงานเคอร์รี่ ขับรถยนต์รีบไปเข้ากะเช้าตี 4 ระหว่างทางเจอฝนตกและสุนัขวิ่งตัดหน้ารถ ตกใจหักพวงมาลัยหลบ รถเสียหลักพุ่งชนเข้าไฟฟ้าแรงต่ำขาด 2 ต้น ได้รับบาดเจ็บสาหัส  ติดคาซากรถเจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งช่วยเหลือก่อนนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาล

(15 สิงหาคาม 2563) เวลาประมาร 03.50 น. ทางศูนย์รับแจ้งเหตุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถยนต์ พุ่งชน เสาไฟฟ้า ทำให้มีผู้บาดเจ็บติดภายในรถ เหตุเกิดที่บริเวณ ทางคู่ขนานหน้าปั้มน้ำมัน PT  บ้านต้า หมู่ 10 ถนนพลโยธินขาล่อง ไป กทม. เขตตำบลชมพู อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง จึงได้แจ้งประสาน พ.ต.ท.ประภากร ทะชมภู สว.สอบสวน สภ.เขลางค์นคร เจ้าหน้าที่กู้ภัยอัมรินทร์ รุดเข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์อเนกประสงค์ มิซซูบิซิ ปาเจโร่ สีบรอนเงิน หมายเลขทะเบียน กพ 4341 ลำปาง เสียหลักขวางช่องทางคู่ขนาน ไม่สามารถสัญจรไปมาได้ สภาพหน้ารถพังยับเยิน ภายในรถที่นั่งคนขับ พบชายวัยรุ่นอายุระหว่าง 23-25 ปี สภาพติดคาเบาะที่นั่งคนขับ ถูกพวงมาลัยรถอัดติดคาเบาะไม่สามารถขยับเขยื้อนตัวได้ สภาพพบว่ากระดูกสะโพกหัก ศีรษะแตกใบหน้าถูกเศษกระจกบาดเป็นแผลหลายแห่ง

เจ้าหน้าที่ได้ช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนที่จะเร่งนำอุปกรณ์ในการติดถ่าง เข้ามาช่วยเหลือ ซึ่งการใช้เครื่องตัดถ่างในการงัดเอาร่างคนเจ็บออกมาต้องทำด้วยความระมัดระวังใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถงัดเอาร่างคนขับออกมาได้ในสภาพที่ร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวดตลอดเวลา จากนั้นเจ้าหน้าที่เร่งปฐมพยาบาลแล้วนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลลำปางทันที

สภาพที่เกิดเหตุ พบว่ารถยนต์คันดังกล่าวพุ่งชน เสาไฟฟ้าแรงต่ำหักไป 2 ต้น ทำให้ผู้ใช้ไฟฟ้าในจุดดังกล่าวไม่มีไฟฟ้าใช้ทันรวมไปถึงปั้มน้ำมันที่อยู่ในที่เกิดเหตุ ขณะที่สภาพความเสียหายังพบว่าศาลพระภูมิ ถูกรถพุ่งชน จนพังเสียหายไปทั้งหลังแตกกระจายเกลื่อนในรัศมี 20 เมตร คาดว่าคนขับรถยนต์คันดังกล่าวขับมาด้วยความเร็ว

จากการสอบถามคนขับซึ่งพอจะให้การได้บ้างเล่าว่า ตนเองทำงานเป็นพนักงานส่งของบริษัทเคอร์รี่ ได้ขับรถออกจากบ้าน กาดเมฆ ตะวันออก ตำบลชมพู อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง เพื่อที่จะมาเข้ากะ เช้าช่วง 04.00 น. ขณะขับมามีในตกโปรยปรายตลอด เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ มีสุนัขวิ่งตัดหน้ารถกระชั้นชิด ตนเองตกใจจึงหักพวงมาลัยหลบ จนรถเสียหลลักหมุนคว้าง และก่อนไปฟาดกับเสาไฟฟ้าอย่างจังจนหักสะบั้นสองท่อน โชคยังดีที่ไม่พุ่งไถลเข้าไปในปั้มน้ำมันที่อยู่ห่างที่เกิดเหตุไม่ถึง 20 เมตร ส่วนคู่กรณีซึ่งเป็นสุนัข วิ่งหนีหายไปกับความมืดขณะที่เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดลำปาง เร่งเข้ามาติดกระแสไฟและเร่งซ่อมและเปลี่ยนเสาไฟฟ้าอย่างเร่งด่วนเพราะในพื้นที่ดังกล่าวเป็นย่านชุมชนที่อยู่อาศัยจำนวนมากรวมไปถึงปั้มน้ำมันโรงงานอุตสาหกรรมอีกหลายแห่ง..

error: Content is protected !!