คลิปข่าว » ย้อนรอยคลิป “วิญญาณในวงเหล้า” ปริศนาที่ยังไร้คำตอบ..(คลิป)

ย้อนรอยคลิป “วิญญาณในวงเหล้า” ปริศนาที่ยังไร้คำตอบ..(คลิป)

12 สิงหาคม 2020
579   0

คลิปที่ว่ากันว่าเป็น “คลิปถ่ายติดวิญญาณ” นี้ สื่อทีวีช่องดังหลายช่อง รายการทีวีชื่อดังฯ เคยนำเสนอ และกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ของผู้ชมในทั่วประเทศ เนื่องจากความน่าสนใจขอคลิปซึ่งเป็นภาพเคลื่อนไหว ที่ไม่มีการดัดแปลงหรือต่อเติมภาพแต่อย่างใด โดยเฉพาะในช่วงเวลาของคลิปซึ่งผ่านมานานกว่า 10 ปีที่ผ่านมา สื่อโซเชี่ยลยังไม่มีวิวัฒนาการที่กว้างไกลเหมือนเช่นทุกวันนี้ คนเสพย์สื่อหลักก็จะเป็นข่าวจากโทรทัศน์ รองลงมาเป็นหนังสือพิมพ์ ส่วนสื่อโซเชี่ยลนั้นมีน้อยมาก คลิปที่ได้ชมกันส่วนมากจะแชร์ผ่านกันจากกลุ่มหนึ่งไปสู่อีกกลุ่มหนึ่ง แม้จะไม่รวดเร็วเช่นปัจจุบัน แต่สามารถกระจายไปได้ทั่วประเทศเพียงเวลาไม่กี่วันเท่านั้น…

ทีมงาน “ฅนเมืองเหนือออนไลน์” เคยนำข่าวนี้เสนอผ่านข่าวหน้า 1 ของหนังสือพิมพ์ฅนเมืองเหนือ เมื่อครั้งยังพิมพ์จำหน่าย เมื่อปี 2551 ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้อ่านเป็นอย่างมาก ไม่น้อยไปกว่าสื่อใหญ่เช่นข่าวทีวี และรายการทีวีดังๆ ที่นำไปเสนอและต่อยอดรายละเอียด..

แม้ว่าข่าวจะเป็นที่สนใจของผู้บริโภคอย่างกว้างขวาง แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่สามารถนำเสนอไปจนถึงบทสรุปที่มาของคลิปได้อย่างชัดเจน ต้นข่าวระบุว่าเป็นคลิปที่เกิดในพื้นที่หนึ่งของ จ.ลำปาง บางกระแสก็ว่าเป็นคลิปที่ส่งมาจาก จ.ระยอง บ้าง จ.ลำพูนบ้าง และหรือก็ว่ามาจากนิคมฯ อมตะ จ.ชลบุรีฯ  บ้างแต่ก็ไม่มีใครนำหลักฐานชัดเจนออกมายืนยันได้

ซึ่งในส่วนของ จ.ลำปาง ดูเหมือนจะเข้าเค้ากว่าใคร เพราะมีสตอรี่ มีเนื้อหาเชื่อมโยงต่อเนื่องไปถึงคลิปได้ แม้จะมีบางคนระบุว่า คลิปดังกล่าว เกิดขึ้นก่อนที่อุบัติเหตุซึ่งนำมากล่าวอ้าง แต่ก็พิสูจน์ไม่ได้ และหาคนมายืนยันไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง..

โดยเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 02.30 น. ของวันที่ 15 ธ.ค. 2551 โดยผู้เสียชีวิตคือ นายรณกร ใจเพชร ได้ประสบอุบัติเหตุขณะขี่จักรยานยนต์พาแฟนสาวกลับจากฉลองวันเกิด และกำลังมุ่งหน้าจะไปร่วมวงเลี้ยงฉลองต่อกับกลุ่มเพื่อนๆ ในคลิป โดยรถจักรยานยนต์ประสานงากับรถปิคอัพบริเวณแยกโรงแรมลำปางเวียงทอง อ.เมือง จ.ลำปาง จนเป็นเหตุทำให้้ผู้ขับขี่ คือนายรณกรฯ เสียชีวิตคาที่เนื่องจากศีรษะถูกกระแทกจนเป็นแผลฉกรรจ์มีเลือดเปรอะเปื้อนเต็มใบหน้า คอหักและแขนขาหัก ส่วนแฟนสาวได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยขาหักทั้งสองข้างก่อนที่หน่วยกู้ภัยฯ จะนำส่งรักษาใน รพ.เขลางค์นคร-ราม ในเวลาต่อมา

หลังเกิดอุบัติเหตุ กลุ่มเพื่อนๆ ที่เลี้ยงฉลองกันอยู่ที่้บ้านไม่มีใครทราบ จนกระทั่งมาทราบข่าวเศร้าว่าเพื่อนประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตแล้วในวันต่อมา จนกระทั่งเวลาผ่านเลยมานานนับเดือน เรื่องดังกล่าวกลับถูกนำมากล่าวขานเป็นที่สนใจของผู้คนทั่วไปอย่างกว้างขวางอีกครั้ง หลังคนที่ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายคลิปในวงเลี้ยงฉลองมาเปิดดู และต้องตกใจแทบช็อค เมื่อสังเกตเห็นว่าในกลุ่มเพื่อนที่ล้อมวงดื่มกินกันอยู่นั้น มีชายลึกลับลักษณะมีเลือดแดงฉานอาบเต็มใบหน้านั่นปนอยู่ด้วย ซึ่งเพื่อนทุกคนที่ได้ดูคลิปต่างยืนยันพ้องกันว่า ในคืนดังกล่าวไม่มีคนอื่นนั่งอยู่ในจุดดังกล่าวแน่นอน จึงเชื่อได้ว่าเป็นวิญญาณของเพื่อนที่ไปร่วมวงด้วย นั่นก็คือ นายรณกรฯ ที่เสียชีวิตในคืนดังกล่าวนั่นเอง

เรื่องนี้จึงเป็นยังเป็นปริศนา และข้อกังขาของผู้คนที่อยากรู้อยากเห็นต่อไป…จนกว่าจะได้รับการเปิดเผยว่าภาพชายลึกลับสภาพใบหน้าที่โชกไปด้วยเลือดนั้น เป็นภาพที่ถ่ายวิญญาณจริงๆ หรือจะเป็นภาพจากวัสดุอื่นใดที่วางอยู่ในจุดดังกล่าว เมื่อบันทึกโดยกล้องที่มีความละเอียดต่ำ จึงทำให้มองดูคล้ายกับใบหน้ามนุษย์  หรืออาจจะเกิดจากสิ่งอื่นใดหรือไม่นั้น..ยังคงเป็นปริศนาที่ต้องค้นหา หรืออาจเป็นปริศนาที่ยังไร้คำตอบต่อไป…

*คลิปและบุคคลในข่าว : สื่อฯ ผู้นำเสนอเพียงแค่อ้างอิงตามที่มาของข่าว ไม่ได้มีเจตนาลบหลู่หรือตอกย้ำความรู้สึกใดๆ ขอบคุณเจ้าของคลิป และผู้เกี่ยวข้องในเนื้อหาทุกท่าน..
error: Content is protected !!