ข่าวเด่น » จับกุมหนุ่มก่อเหตุหลอกเด็กหญิงวัย 11 ปีข่มขืน กระทำชำเราในพื้นที่อำเภอห้างฉัตร จ.ลำปาง

จับกุมหนุ่มก่อเหตุหลอกเด็กหญิงวัย 11 ปีข่มขืน กระทำชำเราในพื้นที่อำเภอห้างฉัตร จ.ลำปาง

6 สิงหาคม 2020
1124   0

ตำรวจภูธรภาค 5 แถลงข่าวการจับกุมหนุ่มก่อเหตุหลอกเด็กหญิงวัย 11 ปีข่มขืน กระทำชำเราในพื้นที่อำเภอห้างฉัตร จ.ลำปาง

วันที่ 6 สิงหาคม 2563  เวลา 10.00 น. พล.ต.ท.ประจวบ  วงศ์สุข ผบช.ภ.5 พร้อมด้วย พล.ต.ต.บัณฑิต ตุงคะเศรณี  รอง ผบช.ภ.5  พล.ต.ต.อดุลย์  ดรุณเพท รอง ผบช.ภ.5   พ.ต.อ.ธวัชชัย  พงษ์วิวัฒน์ชัย รอง ผบก.สส.ภ. และเจ้าหน้าที่ตำรวจ  บก.สส.ภ.5  กก.สส.ภ.จว.ลำปาง และ สภ.เมืองยาว จว.ลำปาง ร่วมแถลงข่าวการจับกุมตัวนายเด่น พายัพ อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 62 ม.11 ต.เวียง อ.เทิง จ.เชียงราย    ผู้ต้องหา ตามหมายจับของศาลจังหวัดลำปาง ที่ จ.125/63 ลง 5 ส.ค.63 คดีข่มขืนและพรากผู้เยาว์ ณ ห้องประชุม ศปก.ภ.5

สืบเนื่องจากว่าเมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 2563 ช่วงเวลาประมาณ 15.00 – 16.00 น. ด.ญ.เอ (นามสมมติ)วัย 11 ปี ถูกผู้ต้องหาล่อลวง โดยการติดต่อพูดคุยกันทางแอพพลิเคชั่นไลน์ ลงทะเบียนชื่อ “ดราก้อนบอล” โดยอ้างว่า มีรูปถ่ายโป๊เปลือยของ ด.ญ.เอ ที่เคยส่งให้กับผู้ต้องหา ผ่านทางแอพพลิเคชั่นเฟสบุ๊ก ชื่อ “พลอย นาเมืองสุข” เมื่อประมาณ 2 เดือนที่แล้ว โดยผู้ต้องหาข่มขู่ว่าจะนำรูปโป๊เปลือยดังกล่าวไปลงเว็ปไซต์สาธารณะ ทำให้ ด.ญ.เอ เกิดความกลัวและจะได้รับความอับอาย จึงเดินทางไปพบผู้ต้องหาตามนัด บริเวณหน้าโรงเรียนเมืองยาววิทยา ต.เมืองยาว อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง ต่อมา ผู้ต้องหาได้ขับรถยนต์มารับ ด.ญ.เอ และพาที่ป่าละเมาะหมู่บ้าน

หัวทุ่ง ม.2 ต.แม่สัน อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง โดยระหว่างอยู่ในรถ ผู้ต้องหาได้พยายามลวนลามและข่มขืนกระทำชำเรา ด.ญ.เอ หลายครั้ง จากนั้น ได้พา ด.ญ.เอ มาส่งริมถนนในหมู่บ้าน แล้วขับรถยนต์คันดังกล่าวหลบหนีไป

ต่อมา จากการสืบสวนสอบสวนขยายผล ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สส.ภ.5 และ ภ.จว.ลำปาง ทราบว่า ผู้ต้องหาคือบุคคลคนเดียวกันกับผู้ที่ใช้แอพพลิเคชั่นไลน์ และเฟสบุ๊ก ในการก่อเหตุดังกล่าว จึงรวบรวมพยานหลักฐาน และขออนุมัติออกหมายจับ โดยศาลจังหวัดลำปางอนุมัติหมายจับ ตามหมายจับที่ จ.125/63 ลง 5 ส.ค.63 ในข้อหา “พรากเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิดา มารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแล เพื่อการอนาจาร, กระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีซึ่งมิใช่ภริยาหรือสามีของตน โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม, กระทำอนาจารแก่เด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปี โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม และหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่น หรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย” และต่อมา สามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ที่บริเวณหน้าโรงงาน หจก.วันเดอร์ฟูลพลาสติก 259 ม.12 ต.คลองด่าน อ.บางบ่อ จว.สมุทรปราการ เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2563 เวลา 10.30 น. จากนั้นได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาไปค้นห้องพักเลขที่ 202/42 ม.5 โครงบ้านเอื้ออาทรสุวรรณภูมิ ต.ศรีษะจระเข้ใหญ่ อ.บางเสาธง

จ.สมุทรปราการ ซึ่งเป็นห้องพักที่ผู้ต้องหาอาศัยอยู่ พบพยานหลักฐานเป็นภาพอนาจารจำนวนหลายภาพ จึงแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมว่า “ครอบครองสื่อลามกอนาจารเด็กเพื่อแสวงหาประโยชน์ในทางเพศสำหรับตนเองหรือผู้อื่น” โดยได้นำส่ง พงส.เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

error: Content is protected !!