ข่าวเด่น » โวยครูฯชวนคนปลูกแตงโมถวายฯ ทำโซเชี่ยลหมิ่นเจ้าแม่สุชาดา..(คลิป)

โวยครูฯชวนคนปลูกแตงโมถวายฯ ทำโซเชี่ยลหมิ่นเจ้าแม่สุชาดา..(คลิป)

5 สิงหาคม 2020
1115   0

 

กรรมการศาลเจ้าแม่สุชาดาไม่ทน หลังอดีตครูอาวุโสฯ รร.ดังขึ้นป้ายร่วมกับสภานักเรียนฯ เชิญชวนคนลำปางทำบุญปลูกแตงโม 8 พันกว่าต้นในพื้นที่ตนเอง เพื่อนำผลผลิตไปมอบถวายเป็นกุศลเจ้่าแม่สุชาดา จนทำให้กระแสโซเชี่ยลเอาเรื่องเจ้่แม่ฯ ไปโพสต์คอมชมเม้นท์ในเชิงเสียหาย ก่อนเข้าพบตำรวจขอลงบันทึกเป็นหลักฐานแล้ว

(5 .. 2563) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าขณะนี้มีโพสต์ที่กำลังเป็นกระแสในสื่อสังคมออนไลน์กรณีตลอดอาทิตย์ที่ผ่านมาได้มีอดีตครูอาวุโสท่านหนึ่งของสถาบันการศึกษามีชื่อของ.ลำปางได้มีการขึ้นป้ายไวนิลบริเวณห้าแยกประตูชัย .สวนดอก .เมือง .ลำปางโดยข้อความในป้ายระบุเป็นการเชิญชวนร่วมกับสภานักเรียนโรงเรียนบุญวาทย์วิทยาลัยเชิญชวนชาวลำปางร่วมปลูกต้นแตงโม จำนวน 8,225 ต้นในที่ดินอของตนเองเพื่ออุทิศแด่เจ้าแม่สุขาดา

 

เรื่องนี้ทำให้เกิดประเด็นร้อนในสังคมเมืองลำปางโดยเฉพาะผู้เคารพศรัทธาเจ้าแม่สุชาดาโดยระบุว่าถือเป็นการกล่าวอ้างที่การปลูกแตงโมอุทิศถวายเจ้าแม่สุชาดาขึ้นมาซึ่งไม่ได้แจ้งให้ทางคณะกรรมการศาลเจ้าแม่ทราบแต่อย่างใดและมีการกล่าวอ้างไปถึงผู้หลักผู้ใหญ่ของทางจังหวัดโดยไม่มีหนังสือรับรองหรือข้อเท็จจริงที่กระจ่างชัด

 

โดยเรื่องนี้เพจดังๆหลายเพจนำไปลงแล้วเกิดการดูถูกดูหมิ่นลบหลู่เจ้าแม่สุชาดาทั้งๆที่ทางศาลเจ้าแม่เองไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าวเลย  เหมือนเปิดทางให้คนอื่นมามองว่าสิ่งที่คนลำปางเคารพกราบไหว้มานมนานเป็นเพียงนิทานหลอกเด็ก

(คลิปเสียง กก.ศาลเจ้าแม่ฯ คุยกับ อาจารย์ฯ เจ้าของโครงการปลูกแตงโมฯ)

 

เกี่ยวเรื่องนี้ทางคณะกรรมการศาลเจ้าแม่สุชาดาได้ออกแถลงการณ์พร้อมมอบหมายตัวแทนไปลงบันทึกเป็นหลักฐานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองลำปางโดยระบุว่าดำเนินการให้ถึงที่สุดหากทำให้ทางศาลเสื่อมเสียหรือหากเกิดเรื่องอะไรขึ้นมาจะไม่ขอรับผิดชอบใดๆทั้งสิ้น..

error: Content is protected !!