ข่าวเด่น » หนุ่มเจอตำรวจตั้งด่าน จึงเดินลงจากรถ จนท.เข้าไปหา กลับวิ่งหนีก่อนโยนยาบ้าและไอซ์ทิ้ง

หนุ่มเจอตำรวจตั้งด่าน จึงเดินลงจากรถ จนท.เข้าไปหา กลับวิ่งหนีก่อนโยนยาบ้าและไอซ์ทิ้ง

5 สิงหาคม 2020
376   0

หนุ่มมีพิรุธ เจอตำรวจตั้งด่าน จึงเดินลงจากรถ จนท.เข้าไปหา กลับวิ่งหนีก่อนโยนยาบ้าและไอซ์ทิ้งข้างทาง สุดท้ายไม่รอดถูกรวบตัวไว้ได้

วันที่ 4 สิงหาคม 2563  เวลา  14.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขลางค์นคร  นำโดย พ.ต.ท.รัตนเดช พิรุณสาร สวป.สภ.เขลางค์นคร  พ.ต.ท.วิษณุ แก้วยอด สว.อก.ปรก.สว.จร. ร.ต.อ.ไกรวิชญ์ บุญโนนแต้ รอง สว.สส. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจงานจราจร เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจและชุดสืบสวน ร่วมกันจับกุมตัว นายชยพัทธ์  หรือเมย์  แก้วเกิด อายุ 26 ปี ราษฎรบ้านหมู่ที่ 13 ถ.วังขวา ต.สบตุ๋ย อ.เมืองลำปาง จ.ลำปาง ของกลาง ยาบ้า รวม 9,357 เม็ด,ไอซ์น้ำหนักรวมสิ่งห่อหุ้ม 16.75 กรัม เบื้องต้นได้กล่าวหา ร่วมกันกับพวกที่หลบหนีมียาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้า)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

ก่อนการจับกุมครั้งนี้ ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจของ สภ.เขลางค์นคร ได้ทำการตั้งจุดตรวจชั่วคราวเพื่อกวดขันวินัยจราจรบริเวณบนถนน    สายลำปาง – เชียงใหม่ หน้าบริษัท UFC หมู่ที่ 8 ต.สบตุ๋ย อ.เมือง จ.ลำปาง ตามคำสั่งผู้บังคับบัญชา ขณะเดียวกันได้มีรถยนต์เก๋งยี่ห้อนิสสันสีเทา ขับขี่มาทางอำเภอห้างฉัตรมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองลำปาง โดยเมื่อคนขับเห็นด่านจึงชลอรถซึ่งห่างจากจุดตรวจประมาณ 100 เมตร และมีชายไทยลักษณะผอมสูงเดินลงจากรถ จากนั้นคนขับได้ถอยหลังรถกลับไปถึงทางออกคู่ขนานซึ่งไม่ได้สังเกตว่าไปทางทิศใด โดยเจ้าหน้าที่เบนความสนใจมายังชายดังกล่าวที่เดินออกจากรถเก๋ง เดินจากจุดจอดรถมายังทางคู่ขนาน เจ้าหน้าที่จึงได้ขับรถจอดบริเวณข้างหน้าของชายดังกล่าว  แต่เมื่อชายดังกล่าวเห็น จึงวิ่งหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงไล่ติดตามอย่างกระชั้นชิด ก่อนที่ชายคนที่วิ่งจะได้ทิ้งกระเป๋าผ้าฝ้ายสีขาวแบบสะพายข้างบริเวณข้างถนน ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะไล่ติดตามและควบคุมตัวชายดังกล่าวเอาไว้ได้   เบื้องต้นทราบชื่อภายหลังคือ นายชยพัทธ์ หรือเมย์ แก้วเกิด จึงได้ควบคุมตัวมาตรวจสอบยังจุดที่ทิ้งกระเป๋าไว้ ร่วมกันตรวจสอบแล้วพบว่ามีถุงพลาสติกสีดำจำนวน 2 ถุง อยู่ภายในกระเป๋าผ้า ตรวจสอบดูข้างในแล้วพบว่าเป็น ยาบ้าและยาไอซ์

จากการสอบถามนายชยพัทธ์ ได้ให้การอ้างต่อเจ้าหน้าที่ว่าก่อนหน้านี้ ขณะที่ตนนั่งเล่นเกมส์อยู่ที่ร้าน D-YA บริเวณหน้าวิทยาลัยเทคนิคลำปาง ก็ได้มีชายไทยคนหนึ่งลักษณะศีรษะล้าน รูปร่างท้วม ได้เข้ามาหาและสอบถามตนว่า จะไปไหน ตนจึงตอบว่า จะกลับบ้าน จากนั้นชายดังกล่าวได้ชักชวนตนบอกว่า ไปกับพี่แล้วจะให้เงินใช้ 500 บาท ตนจึงตอบตกลงแล้วเดินตามชายดังกล่าวขึ้นรถเก๋งยี่ห้อนิสสัน สีเทา ไม่ได้สังเกตหมายเลขทะเบียน โดยขณะนั่งรถด้วยกันชายดังกล่าวได้ขับวนในเมืองแล้วไปถนนหน้าวิทยาลัยพานิชฯ แล้วออกถนนซุปเปอร์ไฮเวย์มุ่งหน้าไปเกาะคา เลี้ยวเข้าบ้านฟ่อน     แล้วข้ามสะพานแม่น้ำวังไปยังบ้านไร่นาน้อยแล้วย้อนกลับมาเข้าสู่ตัวเมืองอีกครั้งโดยใช้เส้นทางลำปาง – เชียงใหม่  กระทั่งมาก่อนถึงจุดตรวจประมาณ 100 เมตร นายชายก็บอกให้ตนลง แล้วไปรอที่ร้านซ่อมรถทางคู่ขนาน

จากนั้นตนก็เดินมาที่ร้านตามที่นายชายบอก จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มาจอดรถใกล้บริเวณที่ตนยืนอยู่หน้าร้านค้า เมื่อตนเห็นรถตำรวจก็ตกใจ จึงวิ่งหนีเพราะกลัวความผิด ก่อนหน้านั้นตนได้เสพยาบ้ามา 2 เม็ด ขณะที่เจ้าหน้าที่เข้ามาหาตนได้โยนกระเป๋าผ้าไว้แล้ววิ่งหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการไล่ติดตาม   และควบคุมตัวได้ และนำมาตรวจสอบของกลางที่ตนทิ้งไว้ ตรวจสอบแล้ว เป็นยาบ้าและยาไอซ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ตรวจยึดและจับกุมนายชยพัทธ์ ส่งพนักงานสอบส่วนเพื่อดำเนินคดี ก่อนจะได้สืบสวนติดตามนายชายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

error: Content is protected !!