คลิปข่าว » กลุ่มคนไม่ทนแห่ชุมนุมพร้อมชู 3 นิ้ว คึกคักเต็มข่วงนครลำปาง (คลิป)

กลุ่มคนไม่ทนแห่ชุมนุมพร้อมชู 3 นิ้ว คึกคักเต็มข่วงนครลำปาง (คลิป)

27 กรกฎาคม 2020
3834   0

กลุ่มเยาวชนปลดแอก จัดเวทีปราศรัยที่ จ.ลำปาง มีกลุม นศ.และประชาชน ร่วมชุมนุมคึกคัก พร้อมชูป้าย และชูมือ 3 นิ้ว คึกคักเต็มบริเวณข่วงนคร ห้าแยกหอนาฬิกาลำปา

(26 ก.ค.2563) ช่วงหัวค่ำที่ผ่านมา ที่บริเวณข่วงนคร ห้าแยกหอนาฬิกา เทศบาลนครลำปาง ได้มีกลุ่มเยาวชน และนักศึกษาใน จ.ลำปาง ได้นัดชุมนุม รวมการเฉพาะกิจ รวมพลคนไม่ทนในลำปาง โดยมีกลุ่มเยาวชน และนักศึกษา รวมถึงประชาชาวลำปาง ทั้งผู้ใหญ่ คนวัยทำงาน ผู้สูงอายุที่มีแนวคิดเดียวกัน ได้เดินทางมาร่วมกิจกรรมจนแน่นลานข่วงนคร

โดยแกนนำกลุ่มพิราบขาวเพื่อมวลชน ซึ่งเป็นกลุ่มในพื้นที่ จ.ลำปาง ได้สับเปลี่ยนกันขึ้นพูด รวมไปถึงนายอานนท์ นำภา ทนายความด้านสิทธิมนุษยชน และ “เพนกวิน” นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ สหภาพนักเรียนนิสิตนักศึกษาแห่งประเทศไทย (สนท.) ซึ่งเป็นชาวลำปาง โดยเนื้อหาเป็นการออกแถลงการณ์ 5 ข้อ ประกอบด้วย 1.ร่างรัฐธรรมนูญใหม่ 2.หยุดคุกคามประชาชน 3.ต้องประกาศยุบสภา 4.แก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ และ 5.สร้างพื้นที่การแสดงออกของประชาชน และสร้างบรรยากาศทางการเมืองตามระบอบประชาธิปไตย ท่ามกลางเสียงปรบมือของประชาชนที่ร่ไปร่วมให้กำลังใจ และมีการชู 3 นิ้ว เพื่อแสดงออกในการร่วมชุมนุมครั้งนี้ด้วย..

error: Content is protected !!