คลิปข่าว » ไฟไหม้บ้านไม้อายุ 70 ปี วอดทั้งหลังพร้อมรถยนต์ 2 คัน (คลิป)

ไฟไหม้บ้านไม้อายุ 70 ปี วอดทั้งหลังพร้อมรถยนต์ 2 คัน (คลิป)

8 กรกฎาคม 2020
1057   0

 

ไฟโหมไหม้บ้านไม้สักหน้า ออป.ลำปาง ช่วงกลางวันอากาศร้อนจัดเสียหายทั้งหลัง เจ้าของตาบยายวัยเกษียณปิดบ้านหนีโควิด-19 ไปอาศัยอยู่กับบุตรที่ กทม. เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบหาสาเหตุเพลิงไหม้..


เวลา 13.15 น. วันที่ 8 ก.ค. 63 ศูนย์วิทยุ 191 เกิดเหตุไฟไหม้บ้าน ตรงข้ามสำนักงาน อ.อ.ป.ลำปาง  บริเวณ ถ.ท่ามะโอ ต.เวียงเหนือ อ.เมืองลำปาง  จึงรีบประสานเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครลำปาง เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างนครลำปาง เข้าระงับเหตุอย่างเร่งด่วน ก่อนจะประสาน ร.ต.อ.จักรตุลย์ ทองกิ่ง รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองลำปาง ร่วมตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุเป็นบ้าน เลขที่ 27 ถ.ท่ามะโอ ต.เวียงเหนือ มีลักษณะเป็นบ้านไม้สองชั้น โดยไฟได้ลุกไหม้อย่างรุนแรง ลามไปทั้งหลัง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เร่งประสานเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเข้าทำการตัดไฟฟ้า ก่อนที่จะฉีดน้ำได้เพื่อความปลอดภัย โดยรถดับเพลิงและเจ้าหน้าที่ของเทศบาลนครลำปาง เทศบาลเมืองเขลางค์นคร พร้อมรถสนับสนุนประมาณ 10 คัน ได้เข้ามาเร่งระดมฉีดน้ำ เพราะไฟได้ลุกลามอย่างรวดเร็วและได้ลามไปยังบ้านชั้นเดียวใกล้เคียงบางส่วน  เจ้าหน้าที่ต้องฉีดน้ำสกัดไว้เพราะชุมชนดังกล่าวเป็นชุมชนเก่าแก่มีบ้านไม้ติดกันหลายหลัง  โดยใช้เวลาร่วมครึ่งชั่วโมงกว่าจะควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่บ้านได้เสียหายไปทั้งหมดพร้อมทรัพย์สินภายใน และยังมีรถยนต์อีก 2 คัน ถูกไฟไหม้ เป็นรถกระบะ 1 คัน และรถเก๋ง 1 คัน โดยมีบ้านข้างเคียงถูกไฟไหม้เป็นบางส่วนได้รับความเสียหายไปด้วย 2 หลัง

เบื้องต้นทราบว่าบ้านหลังดังกล่าว เจ้าของชื่อนายมานิตย์ และนางพิมพ์พร  กล่าวกิตติกุล อายุ 75 ปี ทั้งสองได้พักอาศัยอยู่กับลูกที่ จ.กรุงเทพฯ  จะได้กลับมาดูแลบ้านเป็นระยะ ล่าสุดได้กลับมาเมื่อเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา พอติดช่วงแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ก็ยังไม่ได้เดินทางกลับมาอีก จึงปิดล็อคบ้านไว้นาน 4 เดือนแล้ว ซึ่งเพื่อนบ้านหลังติดกัน เล่าว่า ในตอนแรกได้มีควันลอยขึ้น ก่อนที่จะเกิดไฟลุกไหม้ที่กลางบ้านและมีเสียงระเบิดดัง ก่อนที่ไฟลุกลามไปอย่างรวดเร็ว โดยเพื่อนบ้านยังบอกอีกว่ารู้สึกเสียดายบ้านหลังดังกล่าว เพราะมีอายุเก่าแก่กว่า 70 ปีแล้ว เจ้าของบ้านได้ดูแลอย่างดีและได้มีการปรับปรุงมาตลอด อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ติดต่อกับเจ้าของบ้านเพื่อให้รับทราบต่อไป

ต่อมา  เวลา 16.00 น. ดร.กิตติภูมิ นามวงค์ นายกเทศมนตรีนครลำปาง ลงพื้นที่ บ้านเลขที่ 27 ถนนท่ามะโอ ต.เวียงเหนือ อ.เมืองลำปาง บ้านของนายมานิตชัย กล่าวกิตติคุณ หลังจากเกิดเหตุไฟไหม้บ้านได้รับความเสียหายทั้งหลัง เพื่อให้กำลังใจและหาแนวทางในการเยียวยาครอบครัวผู้ประสบเหตุ พร้อมสั่งการให้งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลนครลำปาง เฝ้าระวังเชื้อเพลิงที่อาจปะทุขึ้นอีกครั้ง…

 

error: Content is protected !!