ข่าวเด่น » อดีต นายกฯ ขนยาบ้ากว่าล้านเม็ด..สุดท้ายไม่รอด

อดีต นายกฯ ขนยาบ้ากว่าล้านเม็ด..สุดท้ายไม่รอด

1 กรกฎาคม 2020
2100   0

รวบอดีต นาย อบต.และพวก ขนยาบ้ากว่า 1.3 ล้านเม็ด ขนมาจากเชียงใหม่ มาจนมุมที่ เขต อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง

เมื่อช่วงเช้ามืดของวันที่ 30 มิ.ย.63 เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สส.ภ.5  ปปส.ภ.5   ตำรวจด่านตรวจแม่ทา จ.ลำพูน ได้ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหาลักลอบขนยาบ้าล๊อตใหญ่ได้จำนวน 3 คน คือ   นายธนภัทร  ผัดเวียง อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 239/1 หมู่ 5 ต.ศรีดงเย็น อ.ไชยปราการ  อดีต นายก อบต.ศรีดงเย็น อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่  นายภพ  บุญมาก อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 33 หมู่ 15 ต.สันทราย จ.เชียงใหม่  และนายวีระพล คำมามุง อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 40/1 หมู่ 5 ต.ศรีดงเย็น อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน  660 มัด รวมประมาณ 1,320,000 เม็ด ที่บรรทุกมาในรถยนต์กระบะ 4 ประตู ยี่ห้อมิตซูบิชิ  สีขาว ติดป้ายทะเบียน  ขล 2316 เชียงใหม่บรรทุกยาเสพติด โดยมีรถยนต์เก๋ง โตโยต้า ยาริส สีดำ ฌพ 6631  กทม. นำสำรวจเส้นทาง

โดยก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่าจะมีการลักลอบขนยาบ้าล๊อตใหญ่จากภาคเหนือเข้าสู่ภาคกลาง โดยรถยนต์กระบะสีขาว และมีรถเก๋งเป็นรถนำ เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สส. และ ปปส.ภาค 5  จึงได้ติดตาม จนกระทั่งพบรถต้องสงสัยขับผ่านด่านตรวจแม่ทา  ต.ทาสบเส้า อ.แม่ทา จ.ลำพูน จึงได้ร่วมกันไล่ติดตามมาต่อเนื่อง จนถึงถนนซุปเบอร์ไฮเวย์ ลำปาง- เชียงใหม่  บริเวณ กม.ที่ 492-493  ต.เวียงตาล อ.ห้างฉัตร  จ.ลำปาง จึงสกัดไว้ทั้งสองคัน

จากการตรวจสอบรถเก๋งคันแรก มีนายวีระพล คำมามุง เป็นคนขับไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย  แต่ในรถยนต์กระบะ ซึ่งมีนายธนภัทร  ผัดเวียง อดีตนายก อบต.เป็นคนขับ และมีนายภพ บุญมาก นั่งโดยสารมาด้วย ตรวจค้นพบยาบ้ากว่า 1.3 ล้านเม็ดดังกล่าว โดยผู้ต้องหาให้การว่ารับยาบ้ามาจาก ต.สบเปิง   อ.แม่แตง  จ.เชียงใหม จะไปส่งกรุงเทพฯ  เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไปขยายผลต่อไป

error: Content is protected !!