ข่าวเด่น » จนท.บุกค้นบ้านพ่อลูกเจอกัญชาและสัตว์ป่าสงวนฯ..

จนท.บุกค้นบ้านพ่อลูกเจอกัญชาและสัตว์ป่าสงวนฯ..

17 มิถุนายน 2020
1800   0

 

เจ้าหน้าที่หลายหน่วยสนธิกำลัง พร้อมนำหมายค้นยังบ้านพักสองพ่อลูกในพื้นที่แจ้ห่มลำปาง  ยึดกัญชาและเต่าหับได้ในบ้าน ก่อนควบคุมตัวสองพ่อลูกดำเนินคดี

(16 มิถุนายน 2563) นายพีระเมศร์ ตื้อตันสกุล หน.อช.ถ้ำผาไท มอบหมายให้นายจิรภัทร กันธิยาใจ ผช.หน.อช.ถ้ำผาไท พร้อมกำลัง เจ้าหน้าที่เขตจัดการ อช.ผท.ที่ 2 ร่วมกับเจ้าหน้าที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าแม่มาย เจ้าหน้าที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าดอยพระบาท สายตรวจปราบปรามพิเศษด้านสัตว์ป่า ส่วนอนุรักษ์สัตว์ป่า สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 13 สาขาลำปาง สายตรวจปราบปรามพิเศษ สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 13 สาขาลำปาง หน่วยปฏิบัติการพิเศษที่ 2 สำนักงานสนับสนุนการป้องกันและปราบที่ 3 (ภาคเหนือ) ตำรวจ กก.สส.ภ.จ.ลำปาง ตำรวจ ศปทส.ภ.5 ชป.2 ตำรวจ สภ.แจ้ห่ม และ ฝ่ายปกครอง อำเภอแจ้ห่ม ร่วมกันนำหมายค้นศาลจังหวัดลำปาง ที่ ค153/2563 เข้าตรวจค้น ที่บ้านเลขที่ 208 ม.10 ต.แจ้ห่ม อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง พบเจ้าของบ้านวัย  63 ปี และลูกชาย อายุ 38 ปี อยู่ภายในบ้าน

หลังเจ้าหน้าที่แสดงหมายค้นให้ทราบ จึงกระจายกำลังเข้าตรวจค้นในบ้านและบริเวณโดยรอบกระทั่งพบต้นกัญชาสด จำนวน 5 ต้น (น้ำหนัก 5 กิโลกรัม) และพบเต่าหับ สัตว์ป่าคุ้มครองจำพวกสัตว์เลื้อยคลาน จำนวน 1 ตัว น้ำหนัก 950 กรัม ขนาดความยาว 22 เซนติเมตร ขนาดเส้นรอบวง 36 เซนติเมตร เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดของกลางทั้งหมดเอาไว้ และควบคุมตัวสองพ่อลูก นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป…

 

 

.https://www.konmeungnuea.com

error: Content is protected !!