คลิปข่าว » ตลาดนัดพืชผักปลอดภัยฯ คึกคักชาวลำปางแห่ช้อปกัยเนืองแน่น

ตลาดนัดพืชผักปลอดภัยฯ คึกคักชาวลำปางแห่ช้อปกัยเนืองแน่น

11 มิถุนายน 2020
1080   0

ตลาดนัดพืชผักปลอดภัย ร่วมใจสู้ภัย COVID-19 จังหวัดลำปาง วันแรก…มีประชาชนแห่กันไปจับจ่ายซื้อขายกันอย่างคึกคัก

(10 มิถุนายน 2563) เวลา 16.00 น. ที่บริเวณด้านหน้าอาคารป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลนครลำปาง นายก่อพงษ์ โกมลรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เป็นประธานในพิธีเปิด “ตลาดนัด พืชผักปลอดภัย ร่วมใจสู้ภัย COVID-19 จังหวัดลำปาง” พร้อมด้วย ดร.กิตติภูมิ นามวงค์ นายกเทศมนตรีนครลำปาง และ พ.อ.วิชาญ ศรีภัทรางกูร เสนาธิการมณฑลทหารบกที่ 32 ร่วมเดินตลาดฯ เพื่อจับจ่ายซื้อพืชผักสวนครัว ผลไม้ และผลิตภัณฑ์แปรรูปต่าง ๆ ที่ประชาชนนำมาวางจำหน่ายอย่างหลากหลาย

โดยกองสวัสดิการสังคมฯ เทศบาลนครลำปาง ได้ประสานงานกับกลุ่มอาชีพผู้ปลูกพืชผัก ผลไม้ในระดับชุมชน เขตเทศบาลนครลำปาง 17 กลุ่ม ระดับจังหวัดลำปาง 4 กลุ่ม และเทศบาลนครลำปาง 1 กลุ่ม รวมจำนวน 22 กลุ่ม มาจัดจำหน่ายพืชผักสวนครัว และผลิตภัณฑ์ชุมชน บริหารจัดการโดยใช้หลักการของการดำเนินงานแบบมีส่วนร่วมของภาคประชาชน หรือประชาชนจิตอาสาเป็นหลัก นอกจากนี้ โครงการทหารพันธุ์ดี ค่ายสุรศักดิ์มนตรี ได้นำพืชผักสวนครัวมาร่วมวางจำหน่ายในราคาย่อมเยา และธนาคารออมสิน ได้มาตั้งจุดบริการเปิดบัญชีธนาคารของธนาคารออมสิน พร้อมทั้งนำร่มขนาดใหญ่ จำนวน 18 คัน มาให้พ่อค้าแม่ค้าได้ใช้บังแสงแดด ทั้งนี้กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม ยังคงเน้นหนักในเรื่องของการคัดกรอง และการเว้นระยะห่าง ตลอดจนการตั้งจุดตรวจพืชผักปลอดภัย เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับประชาชนที่จะมาเลือกซื้อพืชผัก

ตลาดนักพืชผักปลอดภัยฯ ในสัปดาห์ต่อไปกำหนดจัดขึ้นในวันพุธที่ 17 มิ.ย. 2563 ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนมาเลือกซื้อพืชผักสวนครัว ผลไม้ ผลิตภัณฑ์แปรรูปต่าง ๆ ณ บริเวณลานอเนกประสงค์ อาคารป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลนครลำปาง เพื่อช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนที่ประสบปัญหาจากโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 “ทุกเย็นวันพุธ”  ตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป และสำหรับประชาชนที่มีความประสงค์จะนำสินค้ามาวางจำหน่าย ติดต่อได้ที่ กองสวัสดิการสังคม เทศบาลนครลำปาง โทร. 054 237 237 ต่อ 3108 ในวันเวลาราชการ.

error: Content is protected !!