คลิปข่าว » “ประชาวิทย์” โชว์มาตรการคุมเข้มป้องกันไวรัสโควิด -19 (คลิป)

“ประชาวิทย์” โชว์มาตรการคุมเข้มป้องกันไวรัสโควิด -19 (คลิป)

3 มีนาคม 2020
837   0

โรงเรียนจีนชื่อดัง จังหวัดลำปาง โชว์มาตรการคัดกรองเด็กนักเรียน ผู้ปกครอง ต้องผ่านการตรวจวัดอุณหภูมิ และอุโมงค์ฆ่าเชื้อ ก่อนเข้าภายในโรงเรียน ยืนยันผู้ปกครองเด็กสบายใจได้ ยังไม่พบมีผู้ติดเชื้อในโรงเรียน..

(3 มี.ค. 2563) โรงเรียนประชาวิทย์ เลขที่ 274 ถ.ฉัตรไชย ต.สบตุ๋ย อ.เมือง จ.ลำปาง ซึ่งเป็นโรงเรียนเอกชน ไทย-จีน ที่เปิดสอนระดับอนุบาลจนถึงระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย ได้นำมาตรการคุ้มเข้มการเตรียมพร้อมป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส COVID –19 ภายในโรงเรียน เพื่อเป็นไปตามาตรฐานที่ทางสาธารณสุขได้กำหนดไว้ โดยทางโรงเรียนได้มีการปิดกั้นการผ่านเข้าออกโรงเรียนอย่างเข้มข้น คือจัดให้มีช่องทางผ่านเข้าออกเพียง 3 ช่องทางเดิน ให้นักเรียน ผู้ปกครอง บุคลากรของโรงเรียน โดยมีการตรวจวัดไข้ ล้างมือด้วยเจลล้างมือ แช่รองเท้าในอ่างดักเชื้อโรค เดินผ่านอุโมงค์พ่นละอองน้ำกำจัดเชื้อโรค ซึ่งถือว่าเป็นมาตรการที่เข้มข้นอันดับต้น ๆ ในพื้นที่จังหวัดลำปาง

ด้าน นางพิมพร เทพปินตา ผอ.โรงเรียนประชาวิทย์ กล่าวว่า ตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาดของ ไวรัส COVID –19 ทางโรงเรียนก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ทางโรงเรียนฯ ได้มีการเฝ้าระวังติดตาม และตรวจสอบผู้ปกครอง รวมไปถึงนำเรียนที่เดินทางไปพื้นทีเสี่ยงการแพร่ระบาดของโรคอย่างต่อเนื่อง ซึ่งที่ผ่านมาพบว่า มีเด็กนักเรียนป่วยไม่ถึง 5% ของจำนวนนักเรียนทั้งหมดและทั้งหมดได้พักผ่อนอยู่บ้าน ไม่ได้มาโรงเรียนแต่อย่างใด ปัจจุบันนี้โรงเรียนก็ยังไม่พบผู้ป่วยไวรัสนี้ แต่เพื่อเป็นมาตรการป้องกันและเตรียมพร้อม

โดยได้นำมาตรการคุมเข้มการเฝ้าระวังไวรัส มีการกั้นพื้นที่อาคารเรียน เพื่อให้นักเรียน บุคลากร หรือผู้มาติดต่อธุระภายในโรงเรียน ต้องผ่านจุดคัดกรองทั้งหมด ขณะที่นักเรียนที่มีไข้ก็จะให้กลับบ้านไปอยู่กับผู้ปกครองและแนะนำให้ผู้ปกครองนำบุตรหลานไปพบแพทย์ซึ่งที่ผ่านมา ผู้ปกครองต่างมั่นใจในการนำมาตรการนี้มาใช้ในโรงเรียน และผู้ปกครองทุกคนต่างร่วมมือเป็นอย่างดี ด้าน น.ส.ฉี ซาน ซาน เหล่าซือ หรือครูภาษาจีน ที่มาประจำสอนที่โรงเรียนประชาวิทย์ ได้พูดเป็นภาษาจีนส่งกำลังใจไปให้พี่น้องชาวจีนได้ผ่านพ้นวิกฤติไวรัสนี้อย่างรวดเร็วต่อไป..

error: Content is protected !!