คลิปข่าว » รถตู้จากสระบุรีขึ้นเหนือเที่ยวเชียงใหม่ชนต้นไม้พังยับเจ็บระนาว 9 ชีวิต (คลิป)

รถตู้จากสระบุรีขึ้นเหนือเที่ยวเชียงใหม่ชนต้นไม้พังยับเจ็บระนาว 9 ชีวิต (คลิป)

29 ธันวาคม 2019
488   0

เกิดอุบัติเหตุรถตู้โดยสาร นำผู้โดยสารจากสระบุรี ขึ้นเหนือไปท่องเที่ยวที่เชียงใหม่ ระหว่างทางเกิดอุบัติเหตุเสียหลักพุ่งลงร่องกลางถนนต้นไม้พังยับ มีผู้ได้รับบาดเจ็บร่วมสิบราย

(28 ธันวาคม 2562) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะคา อ.เกาะคา จ.ลำปาง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.เกาะคา เจ้าหน้าที่สมาคมอาสาสมัครกู้ภัยเกาะคา ตลอดจนกำลังสนับสนุนจากเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยอัมรินทร์ อ.เมือง จ.ลำปาง เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างนครลำปางธรรมสถาน ได้ระดมกำลังรีบรุดไปตรวจสอบ และช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุหมู่รถยนต์ตู้ท่องเที่ยวเสียหลักชนต้นไม้อยู่ร่องกลางถนนทางหลวงหมายเลข 1 พหลโยธินสายลำปาง – ตาก ขาเข้า จ.ลำปาง บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 670 – 671 เขตบ้านหาดปู่ด้าย ต.นาแส่ง อ.เกาะคา จ.ลำปาง

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบรถยนต์ตู้ ยี่ห้อโตโยต้า คอมมิวเตอร์ สีบอร์นเงิน ทะเบียน ฮภ 3299 กรุงเทพมหานคร ชนต้นไม้อยู่ร่องกลางถนน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 9 คน รวมคนขับ สภาพหน้ารถยนต์ตู้ที่ชนต้นไม้พังยับ ตัวรถยุบอัดร่างผู้โดยสารที่นั่งด้านหน้า และคนขับ ได้รับบาดเจ็บสาหัสติดคาซากรถ 3 คน เจ้าหน้าที่จึงเร่งช่วยเหลือผู้โดยสารทั้งหมดที่อยู่ด้านท้าย และผู้ที่ติดอยู่ในรถทยอยออกมา และปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนรีบนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลเกาะคา และ รพ.ลำปาง ซึ่งการช่วยเหลือคนขับ และคนที่ติดอยู่ในรถ เป็นไปอย่างยากลำบาก เพราะต้องใช้เครื่องตัดถ่างเข้างัดตัวรถที่พังยับ และให้การปฐมพยาบาลไปด้วย ก่อนใช้เวลาสักพัก จึงนำร่างออกมาได้

ผู้โดยสารที่ได้รับบาดเจ็บ 9 คน ประกอบด้วย

1.นายสุชาติ ศรีสุวรีณ์. อายุ 54 ปี จ.สระบุรี (คนขับ)
2.นายปริวรรต จิตรโครต. อายุ 52 ปี จ.กรุงเทพ
3.นายศุภกร เฟื่องหัถกิจ อายุ 56 ปี จ.สระบุรี
4.น.ส ศิริพร เฟื่องหัถกิจ อายุ 55 ปี จ.สระบุรี
5.ด.ญ.อัญญารีย์ คำพิกุล อายุ 10 ปี จ.กรุงเทพ
6.น.ส.สุทธิพร เฟื่องหัถกิจ อายุ 30 ปี จ.สระบุรี
7.นายวิสุทธ เฟื่องหัถกิจ. อายุ 56 ปี จ.สระบุรี
8.น.ส.ณัฐมล เทพสมบัติ อายุ 22 ปี จ.สมุทรปราการ
9.นางสุพตา โพธิ์ทอง. อายุ 48 ปี จ.กรุงเทพ

สอบสวนทราบว่า ผู้โดยสารทั้งหมดเดินทางมาจาก จ.สระบุรี จะเดินทางไปท่องเที่ยวส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ที่ดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ โดยเช่าเหมารถยนต์ตู้คันดังกล่าวออกมาตั้งแต่เช้ามืดวันนี้ ทั้งนี้ คาดว่าคนขับอาจจะเกิดหลับใน จึงทำเสียหลักฟาดเข้ากับต้นไม้ใหญ่ต้วยความแรง และชนเสาหลักลายอีก 2 ต้น จนหักกระเด็น ก่อนที่รถจะถลาพุ่งชนเต็มแรงต้นไม้ใหญ่อีกต้น จนหน้ารถพังยุบเสียหายยับเยิน อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างละเอียดต่อไป..

error: Content is protected !!