คลิปข่าว » พีทีที โออาร์. ย้ำย้ายคลังก๊าซไปกล้วยแพะเน้นความปลอดภัยสูงสุด (คลิป)

พีทีที โออาร์. ย้ำย้ายคลังก๊าซไปกล้วยแพะเน้นความปลอดภัยสูงสุด (คลิป)

26 ธันวาคม 2019
12537   0

ผู้บริหาร พีทีที โออาร์.  เผยแผนการย้ายคลังปิโตรเลียมลำปาง ไปอยู่ที่ตั้งแห่งใหม่ใน ต.กล้วยแพะ ย้ำขอให้ชาวบ้านในพื้นที่สบายใจในเรื่องความปลอดภัย การันตีได้จาก 30 ปี ที่ตั้งในตัวเมืองลำปาง ไม่เคยสร้างปัญหาใดๆ เกิดขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งพื้นที่ตั้งใหม่นี้ มีเนื้อที่กว้างใหญ่กว่า 600 ไร่ แต่จะใช้พื้นที่เพียง 10 ไร่ ซึ่งอยู่ห่างจากชุมชนเป็นที่ตั้งคลังและเชื่อว่าจะนำความเจริญและสร้างงานให้กับคนในพื้นที่ได้เป็นอย่างมาก…

นายวิชิตพงศ์ ชื่นวรทรัพย์ ผู้จัดการฝ่ายคลังปิโตรเลียมภูมิภาค บริษัท ปตท.น้ำมัน และการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ พีทีที โออาร์. เผยถึงความคืบหน้าการย้ายคลังโตรเลียมลำปาง จากถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ลำปาง-งาว ใกล้สะพานหน้าห้างบิ๊กซีฯ ลำปาง ไปตั้งสถานที่ใหม่ในตำบลกล้วยแพะ ซึ่งใกล้วัดดอยม่วงคำ แต่ห่างชุมชน โดยมีเนื้อที่กว่า 600ไร่ แต่สร้างคลังปิโตรเลียมประมาณ 10 กว่าไร่เท่านั้น เพื่อให้มีบริเวณและคงไว้ซึ่งธรรมชาติให้มากที่สุด และขณะนี้อยู่ในขั้นตอนทำจัดเจ้าหน้าที่สร้างความเข้าใจในเรืองความปลอดภัยสูงสุด และเข้าไปสอบถามปัญหาที่ประชาชนในชุมชนรอบๆ พื้นที่กล้วยแพะ เพื่อร่วมกันแก้ไข

คลังปิโตรเลียม ลำปาง ตั้งมากว่า 30 ปีแล้ว ยังไม่เคยมีเหตุการณ์อันตรายใดๆ ตลอดเวลาที่ผ่านมามีมาตรฐานการตรวจสอบที่สูงมาก และมีการตรวจสอบและฝึกซ้อมแผนเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังดูแลมอบพื้นที่สีเขียวศูนย์แห่งความสุขนครลำปาง เพื่อให้ประชาชนเข้ามาใช้บริการออกกำลังกาย ซึ่งอยู่ทางด้านหลังคลังปิโตรเลียมลำปาง ถึงแม้ย้ายไปตั้งสถานที่ใหม่ที่ตำบลกล้วยแพะ โดยจะย้ายคลังน้ำมันไปอยู่ในที่แห่งใหม่ก่อน ส่วนคลังปิโตรเลียมจะทำการขยับขยายในโอกาสต่อไป

“บางท่านอาจกังวลในเรื่องความปลอดภัย ก็ต้องเรียนว่า 30 ปี เป็นสิ่งการันตี ว่าคลังปิโตรเลียมลำปางไม่ได้สร้างความเดือดร้อนหรือเกิดผลกระทบใดๆ กับพี่น้องชาวลำปางเลย และเมื่อย้ายไปในสถานที่ใหม่ ซึ่งมีเนื้อที่กว้างกว่า 600 ไร่ แต่เราสร้างคลังปิโตรเลียมเพียง 10ไร่ ซึ่งห่างจากชุมชนออกไป จึงมั่ตัดความกังวลออกไปได้เลย..” นายวิชิตพงศ์ กล่าว

คลังปิโตรเลียมลำปาง มีแผนต่างๆ ที่เตรียมความพร้อมในเรื่องช่วยเหลือชุมชนในเรื่องการเกษตร การวางจำหน่ายสินค้า ซึ่งเรื่องเหล่านี้เป็นเรื่องสำคัญสูงสุด ของ ปตท. ที่จะต้องมีกิจกรรมสาธารณะประโยชน์อย่างเป็นรูปธรรม สร้างความเจริญที่สอดคล้องกับวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชุมชน ปี 2563 นี้ ทางคลังปิโตรเลียม จะเข้าไปสอบถามปัญหาที่ชุมชนขาดหรือมีความหวาดวิตกกังวล หากคลังปิโตรเลียมต้องเข้าไปอยู่ในพื้นที่จะนำความเจริญเข้าสู่ชุมชนได้อย่างแน่นอน…

error: Content is protected !!