คลิปข่าว » นครลำปางเปิดถนนเลียบน้ำวังให้ เดิน กิน ชิม เที่ยว ถึงสิ้นปี ’62 (คลิป)

นครลำปางเปิดถนนเลียบน้ำวังให้ เดิน กิน ชิม เที่ยว ถึงสิ้นปี ’62 (คลิป)

23 ธันวาคม 2019
1467   0

จังหวัดลำปาง เปิดถนนเลียบแม่น้ำวัง (ฝั่งจวนผู้ว่าฯ) ให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้ เดิน กิน ชิม เที่ยว ฮิมน้ำวัง สัมผัสมนต์เสน่ห์สีสันสะพานเก่าแก่ของเมืองลำปาง พร้อมช้อปของฝากของกิน อาหารพื้นบ้านรสเลิศพื้นถิ่นเมืองลำปางกว่า 70 บูธ พร้อมกิจกรรมการแสดงศิลป วัฒนธรรมที่ตื่นตาทุกวัน จนถึงสิ้นปี 62 นี้..

(22 ธันวาคม 62) เวลา 18.00 น. นายสิธิชัย จินดาหลวง รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เป็นประธานเปิดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว “เดิน กิน ชิม เที่ยว ฮิมน้ำวัง จังหวัดลำปาง” ณ ถนนเลียบแม่น้ำวัง สะพานรัษฎาภิเษก อ.เมือง จ.ลำปาง โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ ประชาชนชาวลำปางและนักท่องเที่ยวให้ความสนใจเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก

ทุกวันบนถนนเลียบแม่น้ำวัง มีกิจกรรมมากมายประกอบด้วย การแสดงศิลปวัฒนธรรม การจัดกิจกรรมในรูปแบบโซนต่างๆ ได้แก่ โซนถนนเด็กศิลป์ โซนถนนคนวัยเก๋า โซนถนนเด็กเล่น โซนถนนใส่ใจสิ่งแวดล้อม โซนถนนชวนชิม อิ่มอร่อย โซนถนนชวนซื้อของดีนครลำปางซึ่งเป็นการจำหน่ายสินค้าโอทอป สินค้าเกษตร อาหารประจำถิ่น  สินค้าเกษตรอินทรีย์ ผัก ผลไม้ปลอดภัย สินค้าธงฟ้าราคาประหยัดรวมจำนวนกว่า 70 บูธ ตลอดจนการแสดงนิทรรศการประวัติศาสตร์จังหวัดลำปาง ตั้งแต่สะพานรัษฏาภิเษก  สะพานวัดเกาะวาลุการาม ไปจนถึงสะพานช้างเผือกหลังจวนผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง

การจัดกิจกรรม “เดิน กิน ชิม เที่ยว ถนนคนเดิน ระดับจังหวัด” เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาล โดยกำหนดให้ทุกจังหวัดทั่วประเทศจัดกิจกรรมเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจ รวมทั้งส่งเสริมกิจกรรมการมีส่วนร่วมของภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชน ซึ่งภายในงานมีการควบคุมการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้ปฏิบัติตามพระราชบัญญัติควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ. 2551 อย่างเคร่งครัด

ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมงาน “เดิน กิน ชิม เที่ยว ฮิมน้ำวัง จังหวัดลำปาง” ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2562 ระหว่างเวลา 17.00 น. – 22.00 น. เพื่อเปิดโอกาสในการสร้างรายได้ให้กับประชาชน และส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดลำปางให้เกิดความต่อเนื่อง..

error: Content is protected !!