คลิปข่าว » “เคนเน็ตฯ”คัมแบ็คพร้อมปรับโฉมเป็นโรงเรียนแห่งอนาคต (คลิป)

“เคนเน็ตฯ”คัมแบ็คพร้อมปรับโฉมเป็นโรงเรียนแห่งอนาคต (คลิป)

10 ธันวาคม 2019
1208   0

“เคนเน็ตแม็คเคนซี” เตรียมปรับโฉมอาคาร สถานที่ใหม่ทั้งหมด รวมถึงด้านการเรียนการสอนมุ่งเน้นให้เยาวชนได้เรียนภาษาอังกฤษ และ ภาษาจีน ควบคู่กับภาษาไทย เปิดห้องเรียนอนุบาลก่อนขยายเปิดระดับชั้นประถมเพิ่มเติม ด้านผู้อำนวยการคนใหม่เผยมูลนิธิคริสตจักรให้งบฯ สำหรับดำเนินการปรับปรุงตึก 4 ชั้น และปรับปรุงห้องประชุมและถนนทางเข้าใหม่

(10 ธ.ค.2562) ที่ห้องประชุมโรงเรียนเคนเน็ตแม็คเคนซี ถ.เจริญประเทศ ต.เวียงเหนือ อ.เมืองลำปาง ดร.ยุทธชัย ดำรงมณี ผู้จัดการ และ ผู้อำนวยการโรงเรียนเคนเน็ตแม็คเคนซี,นายมงคล เจนวานิชกุล ตัวแทนฯ มูลนิธิเคนเน็ตฯ ,นายอัมพร เทพปินตา ศิษย์เก่าโรงเรียนเคนเน็ตปี 2499, อดีตครูของโรงเรียนเคนเน็ต,และ นายชนาธิป นิวันเปี้ย นายกสมาคมนักเรียนเก่าโรงเรียนเคนเน็ตแม็คเคนซี ได้ร่วมแถลงข่าวสื่อมวลชน ถึงโครงการปรับปรุงอาคาร และจัดระบบการศึกษาใหม่เพื่อรับการเปิดการเรียนการสอยของโรงเรียนเคนเน็ตแม็คเคนซี ในปีการศึกษา 2563 นี้

ดร.ยุทธชัย ดำรงมณี ผู้อำนวยการโรงเรียนเคนเน็ตฯ กล่าวว่า หลังจากโรงเรียนฯได้หยุดการเรียนการสอนนักเรียนในระดับประถมและมัธยมลงไปแล้ว ก็ยังคงไว้การเปิดสอนระดับอนุบาลอยู่ตามปกติในขณะนี้ ทั้งนี้ทางมูลนิธิสภาคริสตจักรได้ส่งเจ้าหน้าที่ของสภาเข้ามาดู พร้อมมีนโยบายที่จะปรับปรุงต่างๆในโรงเรียนใหม่ โดยได้มอบหมายให้ตนเองซึ่งเคยเป็นผู้อำนวยการโรงเรียนปรินส์รอยัลวิทยาลัย เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย จนประสบความเร็จมาก่อนแล้วนั้น ให้เข้ามาดำรงผู้จัดการและผู้อำนวยการคนใหม่พร้อมกับเจ้าหน้าที่ครู-อจารย์ อีกจำนวนหนึ่งก็ได้เข้ามาสำรวจภายในโรงเรียน เพื่อจะสำรวจตัวอาคารเรียน จำนวนเด็กนักเรียนชั้นอนุบาลว่าเปิดสอนกี่ห้อง มีจำนวนเด็กนักเรียนเรียนจำนวนเท่าใด

ในเบื้องต้นจะได้ปรับปรุงตึกวงศ์พรหมมินทร์ ระดับชั้นอนุบาล ทำทางเข้าหลักด้านถนนจามเทวี ปรับปรุงหอประชุม และจะเปิดสอนในปีการศึกษา 2563 ในระดับชั้น ป.1-ป.3 และอนุบาล ขั้นต้น โดยได้งบฯ จากสภาคริสตจักร เบื้องต้นจำนวน 8 ล้าน บาท ปรับปรุงตึก 4 ชั้น วิริยะอนุสรณ์ จะทำให้สถานที่น่าเรียน มีครูฝรั่งสอนด้วย ค่าเล่าเรียนจะสูง แต่มาตรฐานดี คาดว่าจะมีนักเรียนมากพอ และถัดไปอีกปี จะเปิดชั้นสูงขึ้นอีกต่อไป และตอนนี้กำลังจะส่งแบบแปลน และพิมพ์เขียวส่งไปให้คณะกรรมการคริสตจักรได้ดูเป็นที่พอใจแล้ว ปีหน้า 2563 ก็จะดำเนินการปรับปรุง อาคาร ห้องประชุม สนามโรงเรียน และถนนทางเข้าโรงเรียนใหม่ ซึ่งต้องใช้งบประมาณ 45 ล้านบาท คาดว่าประมาณ 5 เดือนน่าจะเสร็จสิ้น พร้อมกับประกาศรับสมัครเด็กนักเรียนอนุบาล และ ระดับ ป.1-ป.3 ต่อไป

“ด้านการเรียนการสอนนั้น นอกจากมีครูชาวไทยสอนเป็นหลักอยู่แล้ว ทางโรงเรียน จมีครูชาวต่างประเทศเข้ามาสอนด้วย เช่น ครูชาวอเมริกา และ ครูชายจีน มาสอน ทั้งนี้ทางโรงเรียนอยากเน้นให้เด็กๆที่จะเข้ามาเรียนได้เรียนภาษาอังกฤษ กับ ภาษาจีน เป็นหลัก นอกเหนือจากภาษาไทยแล้ว ภาษาทั้ง 2 ประเทศ เป็นภาษาสากล เด็กจะเริ่มเรียนตั้งแต่ชั้นอนุบาลเป็นต้นไป เมื่อขยับขึ้นไปเรียนต่อระดับชั้นต่างๆที่สูงขึ้น ก็จะได้เรียนรู้และเก่งขึ้นตามลำดับชั้นเรียนไปเรื่อยๆ เมื่อจบระดับมหาวิทยาลัยไปแล้วก็สามารถนำเข้าไปสมัครงานจากหน่วยงานที่เปิดรับได้ง่ายขึ้น…” ผู้อำนวยการโรงเรียนเคนเน็ตฯ กล่าว..

error: Content is protected !!