คลิปข่าว » ดารา, นักร้องดัง พาเหรดโชว์งานเทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะ 2562 (คลิป)

ดารา, นักร้องดัง พาเหรดโชว์งานเทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะ 2562 (คลิป)

14 พฤศจิกายน 2019
551   0

จังหวัดลำปาง, กฟผ. แม่เมาะ และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ขอเชิญเที่ยวงานเทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะ ครั้งที่ 15 ประจำปี 2562 ภายใต้แนวคิด GREENOVATION in the PARK ระหว่าง 22 – 24 พ.ย. นี้ สัมผัสธรรมชาติสดใสและดอกไม้สวย พร้อมกิจกรรมบันเทิงศิลปินชื่อดังมากมาย..

(13 พ.ย.2562) ที่ลานกิจกรรม ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า ลำปาง นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง พร้อมด้วย นายธวัชชัย จักรไพศาล รองผู้ว่าการเชื้อเพลิง การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) นายวิสูตร บัวชุม ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานลำปาง และนายอำพล กิติโชตน์กุล ผู้ช่วยผู้ว่าการเหมืองแม่เมาะ ร่วมกันแถลงข่าวงานเทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะ ครั้งที่ 15 ประจำปี 2562 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22 – 24 พฤศจิกายน 2562 ณ ลานพฤกชาติ กฟผ.แม่เมาะ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่ ตลอดจนสร้างรายได้ให้กับชุมชนของอำเภอแม่เมาะ

เทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะ ประจำปี 2562 จัดขึ้นภายใต้แนวคิด GREENOVATION in the PARK เพื่อสื่อให้เห็นว่า กฟผ. ได้นำเทคโนโลยีที่ทันสมัยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมาใช้ ทั้งด้านการทำเหมืองและการผลิตไฟฟ้า มีการฟื้นฟูสภาพเหมืองแม่เมาะ ให้เหมาะสมกับเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจของนักท่องเที่ยว ทำให้ กฟผ.แม่เมาะ มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม พร้อมต้อนรับผู้มาเยือนช่วงเทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะ เช่น การชมทุ่งบัวตองและปอเทือง สวนดอกไม้บนสวนพฤกษชาติ สวนเฉลิมพระเกียรติฯ และพิพิธภัณฑ์ศูนย์ถ่านหินลิกไนต์ศึกษาฯ (เหมืองแม่เมาะ) รวมทั้งยังรณรงค์งดการใช้โฟมและลดใช้พลาสติกตลอดงานอีกด้วย

ภายในงานจะมีการจัดกิจกรรมต่าง ๆ ที่น่าสนใจ อาทิ กิจกรรมบริเวณลานพฤกษชาติ และสวนเฉลิมพระเกียรติฯ พร้อมการแสดงคอนเสิร์ตจากนักแสดงและศิลปินชื่อดัง อาทิ ลุลา, บอดี้สแลม, เจมส์ จิรายุ, แต้ว ณฐพร, ญาญ่า อุรัสยา, ณเดช คูกิมิยะ, ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก, ดีเจพุฒ พุฒิชัย, ไอซ์ ศรัณยู, นิว จิ๋ว, ป็อป ปองกูล, เอกชัย ศรีวิชัย และ ศิลปินวง lomosonic

นอกจากนี้ยังมีบูธจำหน่ายอาหารและสินค้าชุมชนมากกว่า 100 ร้านค้า, การแข่งขันวงดนตรีโฟล์คซอง, แดนซ์ซิ่งคอนเทสต์, การแข่งขันสไลด์เดอร์, รถดอยท้าซิ่ง, วิหคสายฟ้า, โซนเครื่องเล่นฟันปาร์ค และขบวนสตรีทโชว์จากนักแสดงจิตอาสาจังหวัดลำปาง อำเภอแม่เมาะ และผู้ปฏิบัติงาน กฟผ.

กฟผ. ได้เตรียมความพร้อมด้านการรักษาความปลอดภัยและการอำนวยความสะดวกสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะเข้าร่วมงาน ทั้งบริการจุดจอดรถภายในงาน และรถบริการรับ-ส่งจากตัวเมืองลำปางเข้าไปสู่บริเวณงาน เที่ยวไป เวลา 10.00 น. – 18.00 น. และเที่ยวกลับ เวลา 15.00 น. – 24.00 น. จำนวน 5 จุด ได้แก่  ห้างบิ๊กซีซูเปอร์เซ็นเตอร์, ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า, แยกป่าขาม, หน้าศาลากลางจังหวัดลำปาง และ สะพานลอยหน้าโรงเรียนแม่เมาะวิทยา..

error: Content is protected !!