คลิปข่าว » เชิญร่วม “ล่องสะเปา” วัสดุธรรมชาติ “หนึ่งเดียว” ที่นครลำปาง (คลิป)

เชิญร่วม “ล่องสะเปา” วัสดุธรรมชาติ “หนึ่งเดียว” ที่นครลำปาง (คลิป)

5 พฤศจิกายน 2019
555   0

ขอเชิญร่วมสืบสานประเพณีล่องสะเปาจาวละกอน หนึ่งเดียวในประเทศไทย ที่นครลำปาง สัมผัสกับการ “ล่องสะเปา” หรือการลอยกระทงในรูปแบบเรือสำเภา ซึ่งผลิตจากวัสดุธรรมชาติที่ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม..

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานลำปาง เทศบาลนครลำปาง ขอเชิญชวนชาวลำปางและนักท่องเที่ยว ร่วมงานสืบสานประเพณี “ล่องสะเปาจาวละกอน มรดกแผ่นดินถิ่นละกอนแห่งเดียวในประเทศไทย” 10 – 12 พฤศจิกายน 2562 ณ ท่าน้ำสิงห์ชัย ถนนบ้านเชียงรายและข่วงนครห้าแยกหอนาฬิกา

และขอรณรงค์เชิญชวนให้ใช้ “สะเปา” หรือกระทงในรูปแบบของเรือสำเภา และกระทงอื่นๆ ที่ผลิตจากวัสดุธรรมชาติที่ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม อาทิ สะเปาไม้ สะเปามะละกอ สะเปากาบกล้วย ฯลฯ มาลอยในแม่น้ำวังตามประเพณีปฏิบัติ เพื่อร่วมกันส่งเสริมและอนุรักษ์วัฒนธรรมขนบธรรมเนียมประเพณีอันดีงามที่มีแค่จังหวัดลำปาง หนึ่งเดียวในประเทศไทย ให้คงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ที่โดดเด่น และเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดลำปางให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายมากยิ่งขึ้น

*วันที่ 10 พฤศจิกายน ชมการประกวดแม่หญิงสะเปาแก้ว-สะเปาคำ ณ ข่วงนคร
*วันที่ 11 พฤศจิกายน ชมการประกวดสะเปาน้ำ แห่งเดียวในประเทศไทย ณ ท่าน้ำสิงห์ชัย
*วันที่ 12 พฤศจิกายน ชมการประกวดสะเปารถใหญ่ เคลื่อนขบวนจากสามแยกเก๊าจาว – ร.ร.เทศบาล 3

เชิญมาสัมผัสบรรยากาศและกลิ่นไอของวัฒนธรรมล้านนา การประดับตกแต่งเมืองด้วยประทีปโคมไฟล้านนา การจำหน่ายสินค้า OTOP การแสดงดนตรีพื้นเมืองและอลังการโคมล้านนา ณ บริเวณถนนบ้านเชียงราย และข่วงนครห้าแยกหอนาฬิกา จังหวัดลำปาง พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง

*สอบถามรายละเอียดงานเพิ่มเติมได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานลำปางโทรฯ 054-222214 ได้ทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ

#เมืองไทย … #สวยทุกที่ เท่ทุกเวลา #amazingไทยเท่ #การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย #ททท.สำนักงานลำปาง #ลำปางปลายทางฝัน#เกือกม้าพาเที่ยว #แอ่วลำปางม่วนแต๊หนา #เมืองรองที่ต้องมาลอง #1672 เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย

error: Content is protected !!